Dưới đây là những thói quen khiến cuộc sống của bạn trôi theo chiều hướng ít hạnh phúc hơn, theo Popsugar.

1. Lo lắng về những điều không thể thay đổi

Mẫu câu chung của những người hay ngoái đầu nhìn về quá khứ là “giá như”, “ước gì”. Nhưng trên thực tế, sự việc đã xảy ra như mũi tên bắn, nuối tiếc chẳng thay đổi được điều gì. Thay vào đó, tập trung vào những điều hiện tại và tương lai vì chúng vẫn trong tầm tay bạn.

2. Bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên khó hơn

Bỏ cuộc là sự lựa chọn dễ dàng nhất, nhưng thực tế đó không phải lựa chọn. Cảm giác dằn vặt khi mình đã không cố hết sức rất khó chịu, thậm chí ăn mòn sự tự tin vào bản thân.

3. Nhìn cuộc sống nghiêm trọng

Nhìn cuộc sống ở khía cạnh quá nặng nề, trách cứ cuộc sống đã không công bằng với bản thân. Bạn tự chuốc thêm cho mình những phiền muộn không đáng có.

4. Không bao giờ tập thể dục

Tập thể dục có vô số lợi ích về tinh thần và thể chất. Càng tập thể dục, bạn càng hiểu rõ về cơ thể, và càng phấn đấu để có một lối sống lành mạnh. Nếu lơ là việc vận động, tìm đến những thói quen thụ động như xem tivi, ngồi máy tính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng và sự hạnh phúc.

5. Đặt mục tiêu quá sức cho bản thân

Việc lập mục tiêu là hết sức cần thiết nhưng sẽ ra sao nếu mục tiêu không thể nắm bắt? Hệ quả tất yếu là sự thất vọng và không hạnh phúc. Hãy đặt những mục tiêu nhỏ và giải quyết gọn gàng từng thứ một, cảm nhận sự tự tin dâng tràn trong lồng ngực.

6. Quên đi việc chăm sóc bản thân

Một kỳ nghỉ, một bữa tối ngon lành, một cuốn sách hay, một món quà cho chính mình … là những điều mà người không hạnh phúc quên dành tặng cho bản thân

7. Thiếu ngủ

Giấc ngủ là món quà tuyệt nhất bạn có thể tặng cơ thể sau một ngày dài. Số lượng và chất lượng giấc ngủ tương xứng với độ hạnh phúc và hiệu quả ngày hôm sau.

8. Tập trung vào khuyết điểm bản thân

Ai cũng có khuyết điểm, việc quá chăm chú vào điểm yếu làm lãng phí năng lượng để làm những việc quan trọng.

9. Dành quá nhiều thời gian cho Facebook

Người dành nhiều thời gian lang thang trên mạng xã hội thường không hài lòng vào bản thân bởi hình ảnh của bạn bè và người xa lạ trên Facebook đều có vẻ lung linh, hạnh phúc hơn trên thực tế. Chúng ta sẽ lo lắng quá nhiều về cách xuất hiện mà quên tận hưởng cuộc sống thực sự. Thậm chí quên tận hưởng món ăn đang nóng hổi ngon lành để loay hoay chụp các kiểu hình để đăng lên mạng xã hội đến khi món ăn nguội lạnh.

10. Không dám bước ra khỏi vùng thoải mái

Thật dễ để ở lại trong vùng an toàn để tránh những nguy cơ có thể xảy đến với bản thân. Nhưng nếu ở quá lâu ta sẽ bỏ lỡ nhiều điều tuyệt vời. Những người bạn thú vị, người yêu hợp cạ, đối tác… đa phần đều ở ngoài vòng an toàn của chúng ta. Bước ra và đón nhận lấy cơ hội hạnh phúc.

Comments

comments

Loading...