Cây cảnh, vật dụng nhà bếp, lò vi sóng, bồn cầu…là những vật dụng quen thuộc trong nhà tưởng chừng như vô hại nhưng nếu có trẻ nhỏ thì lại cực kỳ nguy hiểm.

Bồn cầu cũng có thể gây tai nạn cho trẻ

vật dụng nguy hiểm

Trẻ nhỏ rất có thể bị tai nạn kẹp tay với bồn cầu. Vì vậy cha mẹ không bao giờ được để con một mình trong nhà vệ sinh, dù chỉ là trong chốc lát. 

Cây cảnh chứa độc

vật dụng nguy hiểm

Trồng cây cảnh trong nhà cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bé. Không kể tới nhiều loại cây cảnh chứa độc có thể khiến bé tử vong nếu nuốt phải. 

Viên nước đá gây nghẹn dẫn đến tử vong

vật dụng nguy hiểm

 Viên nước đá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn nghẹn, hóc ở trẻ lớn, bởi chúng có thể dễ dàng trôi vào cổ họng khi trẻ uống nước. Kẹo cao su, kẹo cứng và kẹo mút cũng tiềm ẩn những nguy cơ tương tự.

Đồ cổ khiến trẻ nhiễm chì

vật dụng nguy hiểm

 Lý do khiến đồ cổ là vật nguy hiểm cho bé vì nó có chứa nhiều chì, nếu bé tiếp xúc nhiều với những vật như thế này sẽ dễ bị nhiễm độc chì có thể gây nên bệnh mất trí nhớ, sụt cân, khó khăn trong vận động khi trẻ trưởng thành.

Lò vi sóng gây bỏng

vật dụng nguy hiểm

Lò vi sóng nếu được để ở nơi không an toàn cũng dễ gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy khi trong nhà có sử dụng thiết bị này, cha mẹ nên đặt nó ở nơi vững chắc, an toàn.

Vật dụng nhà bếp gây tổn thương

vật dụng nguy hiểm

Nhà bếp là nơi nguy hiểm nhất đối với trẻ nhỏ từ những dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo… Do đó cần để những vật dụng này cao để trẻ không thể với tới. 

Nước giặt dạng viên khiến trẻ khó thở

vật dụng nguy hiểm

 Theo thống kê của Trung tâm Thông tin Quốc gia về Ngộ độc của Anh Quốc, có tới hơn 2.000 trường hợp trẻ nhỏ nuốt phải nước giặt dạng viên được ghi nhận trong vòng 5 năm qua, khiến trẻ bị bỏng và khó thở.

Pin dạng cúc áo làm tắc nghẽn đường thở

vật dụng nguy hiểm

Pin dạng cúc áo không những khiến trẻ bị nghẹn, hóc mà cũng có thể làm trẻ bị ngộ độc, dẫn đến chảy máu nội tạng và tử vong.

Máy là tóc gây bỏng

vật dụng nguy hiểm

Không bố mẹ nào bất cẩn đến mức để một chiếc bàn là còn nóng trong tầm với của trẻ, nhưng nhiều người trong số họ thường không để ý đến mức độ nguy hiểm của máy là tóc. 

Túi nilon có nguy cơ nghẹt thở 

vật dụng nguy hiểm

Túi nilong là mối nguy hiểm hiển hiện đối với trẻ, nhất là những chiếc túi nilon mỏng, nhẹ ít ai cảnh giác. Nó có thể làm trẻ bị ngạt thở hoặc bị nghẹn rất nhanh nếu trẻ nghịch ngợm.

An Dương
Theo Vietq.vn

Comments

comments

Loading...