Ai bảo Ma Kết không biết yêu, vậy là người ấy chưa hiểu gì về Ma Kết rồi.

“Sao bạn chưa yêu đi khi đời còn son trẻ?” – “Chưa đến lúc.”

Ma Kết trả lời mà lòng bỗng nhói lên một chút, yêu ai mà không muốn chứ? Chì là ai cũng có nỗi lòng rất riêng.

Có người từng nói Ma Kết thật ngốc nghếch vì cô ấy chẳng hiểu tình yêu là gì nữa. Không, cô ấy đâu có ngốc, Ma Kết cũng giống như nhiều người khác – không thể định nghĩa được tình yêu giống như là gì, là một cái kẹo ngọt? Là một ổ bánh mì? Là một cốc nước mát lành hay bất kể thứ gì khác, nhưng cô ấy hiểu cảm giác của tình yêu như thế nào.

Hơn ai hết, cô ấy biết trái tim mình đau đến đâu khi một tình yêu tan vỡ. Hơn ai hết, cô ấy cũng hiểu thế nào là những giọt nước mắt hạnh phúc trào ra nơi khóe mi. Nhưng cô ấy không thể nói ra, và cũng không muốn nói ra. Vì bản tính cô ấy vốn đã vậy rồi.

Cô ấy không ghét ai vô cớ cũng không tự dưng yêu ai. Cô ấy không ưa và không thể sống chung với người lúc nào cũng chỉ khoe mẽ và cô ấy làm ngược lại điều đó. Ma Kết nói là làm, nói ít và làm nhiều. Vậy nên, đừng làm Ma Kết thất vọng khi nói rồi mà không cố gắng làm cho được. Một lời hứa, có lẽ cũng chỉ là một lời nói, rồi cũng thành “gió thoảng mây bay” nhưng với Ma Kết, lời hứa lại nặng lắm, nặng như một lần cô ấy đặt tay lên trái tim và dặn: “Hãy thử tin đi”

Xin người, đừng làm Ma Kết tổn thương vì những lời “gió thoảng mây bay”!

Ma Kết cần sự an toàn nhất định vì vậy đôi khi bạn sẽ thấy Ma Kết quá cẩn thận trong chuyện kết bạn. Cô ấy sợ cảm giác chống chếnh, sợ một người biết tất cả về mình mà mình không hiểu gì về họ. Sự chân thành và trung thực khiến cho cô ấy đôi khi lâm vào tình cảnh “nguy hiểm” vì sẽ bị lừa một cách “ngây thơ con cóc cụ” mà cô ấy mãi sau đó mới có thể hiểu ra mấu chốt của vấn đề. Ma Kết không muốn hại ai nên đừng ai cố lợi dụng hay làm hại cô ấy. Vì Ma Kết, sự yếu đuối luôn ẩn hiện không thể chối từ.

Xin người, đừng nói dối Ma Kết hết lần này tới lần khác, đừng lợi dụng Ma Kết chẳng quản đêm ngày. Khi cảm giác an toàn của Ma Kết bị phá vỡ, cô ấy sẽ lẳng lặng mà đi.

Đi về một chốn bình yên…

Ma Kết thích những ngày nghỉ lễ dài hạn, có lẽ không phải để đi chơi mà để tận hưởng một vài ít đi tiếng xe cộ, một vài ngày ít đi bụi đường, ít đi tiếng í ới còi xe. Cô ấy sẽ nằm ườn trên chiếc giường của mình và cười khúc khích mỗi khi nghĩ về kỉ niệm xưa hay xem một bộ phim vui nhộn. Cô ấy sẽ “gật đầu một cái rụp” để chui vào một góc café yên tĩnh. Cô ấy sẽ… sẽ làm những gì cô ấy thấy ở đó có sự bình yên.

Vây nên:

Xin người, đừng kéo Ma Kết vào những cuộc vui dập dình, “chơi quên lối về”, có thể Ma Kết quá nể mà đi nhưng như thế là bỏ Ma Kết cô độc một mình. Nếu yêu Ma Kết, xin đừng làm điều đó.

Ma Kết không quá nổi bật để ai đó có thể một cái nhìn mà đem lòng yêu thương, tình yêu chỉ có thể đến khi trái tim đã kết nối với trái tim mà thôi. Ma Kết có đôi khi ngờ nghệch lắm, tựa hồ như một đứa trẻ con, người ta trêu chọc mình thế nhưng nghĩ mãi chẳng ngộ ra tại sao mọi người lại cười. Ma Kết ngược lại cũng có đôi khi lạnh lùng kiêu kì lắm, nhưng là vẻ ngoài mà thôi, thực chất thì Ma Kết không phải như vậy nên đừng vội chẹp lưỡi quay đi khi nhìn thấy một Ma Kết “mặt gần song song với trời”.

Ma Kết là một cô gái truyền thống, vậy nên đừng nghĩ yêu chơi bời thì quàng qua Ma Kết. Ma Kết là kiểu cô gái muốn độc lập và không phụ thuộc vào người khác, vậy nên đừng nghĩ có thể lấy sự giàu sang làm cô ấy mờ mắt.

Cô ấy… sau những tổn thương của riêng mình, sẽ không bao giờ chấp nhận một thứ tình yêu thương hại. Đành rằng là không có, là “bước đi không trở lại” còn hơn níu kéo qua từng mùa thu. Nỗi đau chia tay cô ấy sẽ dần dần vượt qua, còn một tình yêu thương hại sẽ chỉ làm cô ấy vừa hạnh phúc vừa đau khổ. Điều ấy, sẽ gặm nhấm Ma Kết từng ngày một, biến nước mắt hòa tan vào đêm đen. Nếu thật lòng nghĩ cho Ma Kết, đừng bao giờ tỏ ý thương hại cô ấy. Xin người!

Hơn bất kì ai trong cuộc sống này, Ma Kết cần sự ổn định, một hạnh phúc bền lâu. Hãy đến với Ma Kết khi bạn có đủ lòng can đảm và một tình cảm chín chắn. Dù cô ấy thuộc kiểu “phản ứng chậm” nhưng không có nghĩa là cô ấy mãi mãi không cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho cô ấy.

Ai có thể để Ma Kết yêu và được yêu?

Nguồn : Sưu tầm.

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY