Một người nắm rõ khoản vay của nạn nhân vụ án mạng ở Vĩnh Phúc cho biết, số tiền nợ chỉ vài triệu, không như những thông tin mà người dân đang truyền tai nhau.

Những ngày này người dân tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ án mạng xảy ra đêm 3/7, anh Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, người địa phương) bị chém tử vong, thi thể không nguyên vẹn.

Hai nghi phạm gây án là Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, người trực tiếp chém anh Toàn tử vong) và Trần Cao Thái (SN 1994, trú thị trấn Hương Canh, chủ tiệm cầm đồ) đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ án mạng nghiêm trọng

Đồng thời, cơ quan công an xác định, trước khi xảy ra vụ việc, giữa nạn nhân Nguyễn Minh Toàn và Trần Cao Thái, chủ cửa hiệu cho vay – cầm đồ Trần Thái ở khu phố 1, thị trấn Hương Canh có mâu thuẫn trong việc vay nợ.Hiện còn một đối tượng khác liên quan đến vụ án là Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hoá, Thái Nguyên – nhân viên làm thuê cho Thái) đang bị thương và được điều trị ở BV Việt Đức.

Cường và Thái bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau khi gây án

Là một trong những người nắm rõ mối quan hệ giữa Thái và Toàn, anh Nguyễn Văn H. (trú tại địa phương) cho biết, Trần Cao Thái mở hiệu cầm đồ ở gần cây xăng thị trấn Hương Canh được khoảng 3 năm nay.Liên quan đến vấn đề vay nợ của nạn nhân đối với chủ tiệm cầm đồ, người dân địa phương bàn tán về con số nợ.

Sau khi Thái mở hiệu thì Toàn về làm việc cho Thái. Đến khoảng giữa năm 2016, Toàn đột ngột nghỉ việc và từ đây giữa hai người bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn.

Nam thanh niên này cũng cho biết, Toàn có nợ Thái một số tiền chỉ khoảng 3-5 triệu đồng chứ không quá nhiều như mọi người đồn đoán.

Việc giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn với nhau có thể là do Thái bực vì Toàn đang làm lại nghỉ việc bất ngờ, rồi khi đòi tiền lại tỏ thái độ thách thức.

Nghi phạm chém thanh niên Vĩnh Phúc từng làm vệ sĩ

Nguyễn Văn Cường (Cường sấm) người trực tiếp hạ sát anh Toàn (nạn nhân trong vụ án nghiêm trọng ở Vĩnh Phúc) từng làm vệ sĩ ở Bình Dương.

Liên quan đến vụ án nam thanh niên bị chém lìa đầu ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vào tối 3/7, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại thôn Đồng Dịch, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) và Trần Cao Thái (SN 1994, khu phố 1, thị trấn Hương Canh) để điều tra.

Hình ảnh Nguyễn Văn Cường chia sẻ trên mạng xã hội

Bố mẹ Cường làm nông nghiệp. Trong quá trình sinh sống, gia đình Cường chưa to tiếng hay có hiềm khích, mâu thuẫn gì với bà con hàng xóm.Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Công an xã Đồng Cương cho biết, Cường là con cả trong gia đình có hai anh em.

Khi lớn lên, Cường vào Bình Dương làm vệ sĩ. Cách đây khoảng 10 năm, thanh niên này lập gia đình với một cô gái quê Nghệ An. Vợ chồng Cường có 2 con trai sinh đôi, nay đang học lớp 4.

Sau khi có con, gia đình Cường chuyển về địa phương sinh sống.

Vị trưởng Công an xã Đồng Cương cũng cho hay, ở địa phương, Cường chưa từng có tiền án, tiền sự gì.

Ông Nguyễn Văn Thà – Chủ tịch UBND xã Đồng Cương cho biết: “Cường thường xuyên đi làm xa nhà, ít có mặt tại địa phương. Chính quyền xã cũng không nhận được thông tin về việc đối tượng gây gổ đánh nhau trên địa bàn”.

Nguyễn Văn Cường sau khi gây án đã bị cơ quan công an bắt giữ

Qua tìm hiểu được biết, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Cường “sấm” vào Bình Dương tìm việc làm. Vốn to cao nên Cường xin làm vệ sĩ. Quá trình làm việc, Cường được đào tạo một số nghiệp vụ cơ bản về bảo vệ, vệ sĩ và võ thuật.

Ở địa phương, đối tượng này chưa từng có tiền án tiền sự, cũng chưa từng tham gia đánh nhau.

Theo nhận xét của nhiều người, Cường là người hiền lành, thương vợ con. Khi biết tin Cường là nghi phạm trong vụ án mạng kinh hoàng, mọi người hết sức ngạc nhiên.

Theo Vietnamnet

Comments

comments

Loading...