Ngay chính tác giả của trò đùa cũng không thể tin được mình đã lừa được tất cả mọi người chỉ với một quả dứa.

Đôi khi ý nghĩa của một tác phẩm nghệ thuật lại do chính người xem tự thêu dệt nên vì tác phẩm ấy nếu bước ra khỏi phòng triển lãm, cũng chỉ là một đồ vật rất đỗi bình thường. Để chứng minh điều này, một sinh viên ở Scotland đã thử đặt một quả dứa trong một phòng triển lãm và điều bất ngờ là tất cả mọi người đều tin nó là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Anh chàng để quả dứa trong phòng triển lãm nhưng cả thế giới tưởng nhầm là tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 1.

Gray đã đặt một quả dứa trong phòng triển lãm để lừa mọi người.

Được biết, một sinh viên tại trường đại học Robert Gordon, Scotland có tên là Ruiari Gray đã mua một quả dứa và mang đến phòng triển lãm nghệ thuật của trường trong một lần tham quan với lớp. Ban đầu, anh chàng chỉ muốn dùng nó để trêu chọc một người bạn của mình bị dị ứng với dứa. Tuy nhiên, trò đùa không mang lại hiệu ứng vui vẻ nên Gray không biết phải làm gì với nó cả. Ngay lúc đó, anh đã kịp nghĩ ra một trò đùa mới hấp dẫn hơn.

Gray cố tình đặt quả dứa trên một chiếc bàn trưng bày sản phẩm để xem khách tham quan có nghĩ đó là một tác phẩm nghệ thuật hay không. Sau 4 ngày, Gray quay lại và há hốc miệng khi phát hiện quả dứa của mình đã được bỏ vào lồng kính rất trang trọng như một tác phẩm thật sự. Ngay cả thầy hướng dẫn của Gray cũng không tin cho đến khi ông trực tiếp gọi cho giảng viên nghệ thuật của trường để xác minh.
Bảo vệ của phòng triển lãm cho biết, không ai biết người nào đã bỏ quả dứa vào lồng kính và mục đích của họ là gì. Tuy vậy, tất cả khách tham quan đều nghĩ quả dứa là một sản phẩm sắp đặt và không mảy may nghi ngờ gì. Khi biết sự thật, nhiều người còn đùa rằng có khi họ còn bỏ nhiều tiền ra để mua một quả dứa có giá 1 bảng Anh (khoảng 35,000 VNĐ) nếu nó được mang ra đấu giá.

Anh chàng để quả dứa trong phòng triển lãm nhưng cả thế giới tưởng nhầm là tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 2.

Quả dứa bình thường được đặt vào lồng kính như một tác phẩm nghệ thuật.

(Nguồn: Mashable)

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...