Tình cũ không phải để nhớ rồi đau, tình cũ là để dặn lòng mình quên đi…

Tôi vừa chia tay một cuộc tình đẹp trong đời. Những ngày hậu chia tay luôn là trống rỗng và chán ngắt. Tôi nhớ nàng. Nhớ tất cả mọi thứ về nàng. Giống như thể nàng đã đi rồi nhưng tôi vẫn cố ghì níu một chút gì đó có liên quan tới nàng, để mà mong ngóng, để mà vụng dại trao đi yêu thương như một tên cuồng si bất chấp lý trí.

Có một hội chứng khá lạ lẫm, nhưng mà tôi cá là không ít người mắc phải hội chứng này. Chính là “tương tư lại người cũ”, “ám ảnh người yêu cũ”… Nghĩa là mọi thứ về người cũ, dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhặt vô cùng, cũng khiến chúng ta chao đảo và say chếnh choáng. Có người “sức đề kháng yếu” còn dễ chừng bị đánh gục thêm một lần nữa. Nỗi đau càng thêm đau, ê nhề…

“You’ve been runnin’ round, runnin’ round, runnin’ round throwin’ that dirt all on my name

‘Cause you knew that I, knew that I, knew that I’d call you up

You’ve been going round, going round, going round every party in LA

‘Cause you knew that I, knew that I, knew that I’d be at one”

“Atttention” của Charlie Puth đang vang lên như một lời trần tình đầy đau khổ của một gã trai vừa thất tình. Ô hay sao lại trùng hợp đến lạ. Tôi ngồi lặng bên một góc quán nhỏ, gập những trang tài liệu dịch dở, dỏng tai nghe câu chuyện lâm li bi đát của anh chàng trong bài hát bị “người yêu cũ” làm phiền.

“I know that dress is karma, perfume regret

You got me thinking ’bout when you were mine

And now I’m all up on ya, what you expect

But you’re not coming home with me tonight”

Phải, đúng lắm người anh em! Tôi đây, tôi đang trải qua và thấm thía quá đây. Tất cả những gì cô ấy từng sử dụng đều vô hình trung trở thành một món vũ khí bén nhọn, có khả năng xuyên thủng tim gan chúng ta, đúng chứ?

Từ bộ váy cô ấy mặc đi dự tiệc, hay bộ đồ ngủ rộng thùng thình in hình gấu vịt nhắng nhít. Ôi sao tim lại đau thế nhỉ? Còn cái quái quỷ gì nữa? Mùi nước hoa ư? Chính xác là nó. Mùi hương từ người con gái mình yêu giờ đây đã trở thành cơn ác mộng kinh hoàng…

Làm sao để tôi không ngừng nhớ đến em? Mách cho tôi đi người yêu dấu! Bởi vì hình bóng em đã lại trở về vây kín tâm trí tôi rồi. Những yêu thương ta trao nhau thêm một lần nữa kéo về giày vò trái tim tổn thương tội nghiệp đang thấp thỏm trong lồng ngực. Tôi gục ngã. Tôi thua em. Bởi vì tôi biết dù tôi đau đớn, dù tôi van nài, em vẫn sẽ không trở về bên tôi đâu.

“You just want attention

You don’t want my heart

Maybe you just hate the thought of me with someone new

Yeah, you just want attention

I knew from the start

You’re just making sure I’m never gettin’ over you”

Điều nghiệt ngã nhất chính là buông tay nhau nhưng không nỡ, không đành lòng nhìn thấy nửa kia hạnh phúc bên tình mới. Tôi cũng đã từng có suy nghĩ ấy, và tôi biết rằng em cũng vậy. Suy cho cùng, mỗi chúng ta đều ích kỷ như nhau, nhất là đối với người mà mình đã từng yêu.

Cho nên em mới xuất hiện thêm một lần nữa để khuấy động ốc đảo đang mong cầu bình yên nơi tôi? Cho nên em mới mang giông tố trở về để cuốn phăng đi đồi trọc hoang vắng trong khi tôi thì chỉ muốn được nghỉ ngơi đôi chút?

Thôi nào cô gái, đừng trẻ con như thế nữa! Bởi tình yêu là món quà mà Thượng đế dành cho những người trưởng thành – những người biết suy nghĩ một cách chín chắn và trách nhiệm với cuộc đời mình. Chứ tình yêu không phải là một cuộc chinh chiến hơn thua được mất, hoặc là trò trả thù hèn mạt.

“Attention”: Này người yêu cũ, ta buông tha nhau được chưa? - Ảnh 2.

“What are you doin’ to me?

What are you doin’, huh? (What are you doin’?)

What are you doin’ to me?

What are you doin’, huh? (What are you doin’?)

What are you doin’ to me?

What are you doin’, huh? (What are you doin’?)

What are you doin’ to me?

What are you doin’, huh?”

Đừng cố chấp. Hãy buông tha nhau được không? Khi tình yêu dứt là khi mỗi chúng ta cần nhìn lại bản thân mình. Người mình từng yêu thương chính là một hoài niệm đáng giá, nhưng không phải để chúng ta lôi ra ngắm nhìn mỗi ngày. Mà chính là để đem những hoài niệm ấy cất gọn gàng chiếc rương quá khứ. Hiện tại hay tương lai, đừng để quá khứ làm phiền.

“Atttention” của Charlie Puth vẫn cứ vang lên đều đều trong quán vắng, nghe não lòng và đầy thống khổ. Tôi gửi đến anh bạn trong bài hát một sự cảm thông sâu sắc và mong muốn sẻ chia với anh. Tuy nhiên, tôi cũng phải tự học cách để giải thoát cho mình thôi.

Trên bàn, điện thoại chợt rung, sms từ một số điện thoại không được lưu trong danh bạ nhưng tôi đã thuộc như nằm lòng. Người ấy hỏi tôi bây giờ có ổn?

Không, không, không ổn chút nào đâu – khi mà bị quá khứ làm phiền. Hãy để tình yêu đã qua trở thành hồi ức đẹp. Bây giờ là lúc để chúng ta buông tha cho nhau và mỗi người mỗi ngả như những gì ta đã nói. Tình cũ không phải để nhớ rồi đau, tình cũ là để dặn lòng mình quên đi…

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...