Vị bác sĩ trên xe cứu thương vô lý yêu cầu tài xế đánh xe rời đi với bộ mặt khó chịu khiến bé 18 tháng tuổi chết tức tưởi vì không được cứu chữa.

Sự việc cậu bé chết vì nhân viên cấp cứu xảy ra vào sáng ngày 7/6 vừa qua tại một khu chung cư nằm ở quận Barra de Tijuca, vùng đô thị phía Tây thành phố Rio de Janeiro, bang Rio de Janeiro, Brazil. Nạn nhân là bé Breno Rodrigues Duarte da Silva, 18 tháng tuổi.

Được biết, ngay từ khi mới sinh ra, Breno đã mắc hội chứng Ohtahara, một chứng rối loạn thần kinh hiếm có gây ra những cơn động kinh bất chợt. Vì tình hình sức khỏe của Breno không được tốt nên gia đình em đã quyết định thuê chuyên viên y tế có tên là Marta Campelo tới nhà để tiện chăm sóc cho em.

“Gần đây, Breno bị viêm dạ dày do nhiễm virus. Những cơn đau dạ dày khiến thằng bé càng trở nên tiều tụy. Breno cũng thường xuyên bị khó thở”, chị Rhuana, 28 tuổi, mẹ của bé Breno cho biết.

Cậu bé xấu số chết vì sự tắc trách của nhân viên cấp cứu. Ảnh: FocusOn News

Cậu bé xấu số chết vì sự tắc trách của nhân viên cấp cứu. Ảnh: FocusOn News

Marta Campelo đã khuyên gia đình nên đưa Breno tới bệnh viện càng sớm càng tốt. Do đó, khoảng 8h20 sáng ngày 7/6, Campelo đã liên hệ với dịch vụ cấp cứu. Đến khoảng 9h10, một chiếc xe cứu thương đã có mặt tại sân trước của căn hộ chung cư của gia đình.

“Nhân viên an ninh ở phía dưới khu chung cư có biết đến tình trạng của Breno và ngay khi thấy xe cứu thương đến, anh ấy đã gọi điện cho chúng tôi. Lúc đó tôi đã đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết và chỉ đợi các nhân viên y tế mang theo dụng cụ sơ cứu lên nhà và đưa thằng bé xuống.

Thế nhưng, bộ phận an ninh nằm bên dưới khu chung cư lại gọi điện thông báo về việc vị bác sĩ trên xe cứu thương vừa yêu cầu tài xế đánh xe rời đi với bộ mặt vô cùng khó chịu”, chị Rhuana bức xúc nói.

Quá hoảng hốt, mẹ của bé Breno nhanh chóng gọi điện để yêu cầu một chiếc xe cứu thương khác tới hỗ trợ và không quên cầu xin họ hãy di chuyển thật nhanh vì tình trạng của đứa trẻ đang trở nên xấu đi.

Khoảng nửa tiếng sau thì em đã tử vong do tắc đường hô hấp bởi chính dịch nôn của bản thân mà chẳng thể chờ đợi sự trợ giúp từ lực lượng y tế.

Chiều cùng ngày, bộ phận an ninh của khu chung cư nhanh chóng liên hệ với gia đình của bé Breno và cho biết hệ thống máy quay giám sát bên ngoài tòa nhà đã ghi lại toàn bộ hình ảnh xảy ra trên chiếc xe cứu thương trước khi nó rời đi, đặc biệt là hành động dùng tay xé nát tập giấy trắng từ vị nữ bác sĩ.

xe cấp cứu

Chiếc xe cấp cứu chở bác sĩ tắc trách. Ảnh: FocusOn news

“Chúng tôi rất sốc trước những gì mà mình vừa nhìn thấy, đồng thời quyết định trình báo sự việc nghiêm trọng này với cơ quan cảnh sát địa phương”, anh Felipe – một thương gia 35 tuổi và là cha của bé Breno cho biết.

Vị bác sĩ yêu cầu xe cứu thương rời đi được xác định là bà Aide Marques da Silva, 59 tuổi. Hiện bà Silva đang bị tạm giữ nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Theo lời khai của ông Robson Oliveira, 50 tuổi, người đảm nhiệm công tác tài xế trên chiếc xe cứu thương thì khi tới nơi, bà Silva đã yêu cầu thông tin chi tiết về tình hình bệnh nhân từ phía cô Campelo – chuyên viên y tế được gia đình bé Breno thuê về để chăm sóc cho em.

Ngay khi biết bệnh nhân là một bé trai 18 tháng tuổi, bà Silva liền tỏ ra tức giận và lớn tiếng khẳng định sẽ từ chối cấp cứu cho một đứa trẻ vì bản thân không phải là bác sĩ chuyên về nhi khoa.

Giám đốc điều hành công ty Caring for Medical Emergencies, đơn vị phụ trách dịch vụ xe cứu thương, cho biết: “Bất kỳ nhân viên cấp cứu chuyên nghiệp nào đều có đủ khả năng cần thiết để tiến hành sơ cứu, dù chuyên môn của họ thiếu phù hợp với tình hình thực tế. Vậy mà sau 2 năm làm việc thì bác sĩ Silva lại hành động sai trái như vậy”.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Comments

comments

Loading...