Bạch dương ơi nhiều lúc bạch dương giống đứa trẻ lắm suốt ngày làm mặt này mày nọ, thỉnh thoảng lại nhăn nhó, cau mày, giận lẩy những chuyện không đâu. Nhưng sao nhiều lúc gần bạch dương mà cứ tưởng như đang ở một vùng bắc cực khí hậu lạnh buốt, áp lực lắm bạch dương à!

Bạch dương khi trẻ con

Bạch dương tôi nhiều lúc muốn làm trẻ con lắm, bởi vì là một đứa trẻ thật đơn giản, sung sướng và nhẹ cả lòng, làm trẻ con tôi được sống một cách rất đơn giản ít phải suy nghĩ đến chuyện đời. Làm trẻ con được vui cười rất nhiều, còn được quan tâm, được hỏi thăm, và được rất nhiều quà nữa.

Khi bạch dương làm trẻ con sẽ vô cùng phiền phức, buổi sáng thì nó im lặng, buổi chiều thì nó hờn lẫy vu vơ, buổi tối thì nó trốn đi biệt tăm chả thấy đâu, ai ở gần nó chắc cũng phải thốt lên rằng bạch dương ơi trở lại làm người lớn đi, phiền quá rồi…

Bạch dương trong những lúc trẻ con công nhận thật phiền phức và làm cho nhiều người gần nó phải khó xử nhưng thật tình chẳng ai giám phủ nhận, điều đó rất đáng yêu.

Bạch dương không muốn làm người xung quanh nó khó xử khi nó đang đóng vai là một đứa trẻ đâu, cũng bởi vì nó cần lắm sự yên bình, một chút, một chút thôi để nó cảm thấy được nhẹ lòng.

Bạch Dương Khi Là Người Lớn

Bạch dương trẻ con thì thích đi giận lẩy người ta vậy đó chứ đến lúc người ta giận lại nó, nó lật đật trở thành người lớn liền à.

Đóng vai là một người lớn bạch dương cần phải suy nghĩ rất nhiều vấn đề đã xảy ra vì bởi tính nông nổi, không suy nghĩ kỷ trước khi làm nên mới để lại cả đống phiền phức cho tương lai, Có khó khăn là vậy đó, nhưng 1 đến 2 ngày bạch dương giải quyết được tất tần tật thôi…

Bạch dương lúc làm người lớn là một người nghĩ tương đối xa và sâu, bởi trong quá khứ nó gặp không ít trở ngại trong cuộc đời, khiến nó đề phòng và mất niềm tin với nhiều thứ ở thế giới này. Đề phòng chỉ là một hành dộng mà nó đang suy nghĩ để chuẩn bị trước tâm lý khi sẽ phải đối diện với diều gì đó sắp xảy ra. Chứ nó vẫn vui tươi và đối xử rất tốt với cộng đồng, cũng chẳng xa lánh một ai đâu.

Khi làm người lớn bạch dương càng khó hiểu hơn, lúc thì muốn cô đơn, lúc thì muốn đoàn kết. Bạch dương muốn cô đơn chẳng qua là muốn tìm cho mình một nơi yên bình, không có chiến tranh bởi những tình cảm chia ly lại có đau thương…Nó muốn đoàn kết chẳng qua là không muốn xa lánh mọi người khiến họ cảm giác là nó đang ghét, và khinh bỉ họ mà thôi…

Ai Bảo Người Lớn Không Biết Khóc

Bạch Dương thực sự là một đứa dễ khóc, nhưng tuyệt nhiên nó không thích rơi lệ trước mặt người khác, trừ phi đó là nỗi đau nó không thể chịu được nữa. Thành ra trong cái nhìn của thiên hạ, nó là đồ động vật máu lạnh, ngang tàng và lạnh lẽo.

Nhưng thực sự có ai thấu tiếng khóc chết trong im lặng của nó? Khóc trong đơn độc. Nó hoàn toàn không muốn hình tượng của mình sụp đổ trong mắt người khác, càng không muốn tiếng cười của nó bị phát giác chỉ là sự giả tạo.

Nhưng khóc ra, dù đau đến mấy, vẫn là đã trút hết được phần nào nặng gánh, thế nên tiếng khóc đáng sợ nhất của Bạch Dương chính là không thể nào rơi ra nước mắt. Sự trầm mặc chính là tiếng khóc mãnh liệt và đau đớn nhất của Bạch Dương.

Khi có tâm sự chẳng buồn nói ra, cảm giác lên tiếng rất mệt mỏi và phiền phức, hoặc giả đã quen với sự im lặng, quen chịu đau, quen sự im lìm đến chết lặng. Khi nhìn thấy một Bạch Dương với nỗi đau tự chấp nhận gặm nhấm. Một ánh mắt xa xăm và vô hồn.

Một tiếng thở nặng nhọc khẽ khàng sau những tràng cười giả tạo. Vậy mà vẫn cố chấp để sự trầm mặc nuốt trôi niềm vui mình. Là lúc Bạch Dương đã chẳng muốn đôi co, chẳng muốn quan tâm, chẳng để bạn tồn tại trong tim Bạch Dương.

Có nhiều người, muốn cá cược với chính mình để nhìn thấy 1 lần sự yếu mềm của động vật máu lạnh như Bạch Dương, rồi sẽ vỗ về, rồi sẽ an ủi. Nhưng đứng trước sự cô độc lạnh lẽo của tiếng khóc mãnh liệt nhất nơi Bạch Dương, được mấy ai không khỏi rối bời?

Nguồn : Sưu tầm

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY