Bảo bình có khó hiểu hay không?

Ai nói rằng Bảo Bình đa nghi?
Trước khi nói Bảo Bình như thế, bạn hãy tự nghĩ lại xem tại sao Bảo Bình không tin bạn. Bảo Bình là người có ranh giới trước sau, họ phải có lí do rõ ràng rồi mới quyết. Với bất cứ ai, Bảo Bình thường ít nói dối và họ chỉ tin khi chắc chắn là đúng, bạn nói dối một lần? Coi như sự tin tưởng hoàn toàn chấm dứt. Nói là vậy, Bảo Bình đây lại chính là kẻ cứng đầu, thậm chí tin tới mù quáng người mà họ cho là tốt là đáng tin với mình. Dân có câu “yêu càng nhiều, hận càng sâu” thì đây cũng thế, họ đã tin bạn hơn bất cứ ai và sau khi mất đi niềm tin đó thì bạn cũng chẳng đáng tin hơn bất cứ ai.

Ai nói rằng Bảo Bình không có quy tắc?
Bảo Bình là người nghiêm túc và quy tắc nhất mà bạn có thể biết đến nếu bạn gặp họ đang hừng hực trách nhiệm. Bảo Bình thích phá vỡ quy tắc đời sống, họ thích mới mẻ, tận hưởng sắc màu cuộc đời nhưng họ biết đâu là lúc cần và không cần. Bảo Bình là người của tương lai, chẳng có lí do gì để họ không có mục tiêu và ý chí và cách sống của chính mình? Ngắn gọn lại, Bảo Bình bất quy tắc trong cái quy tắc họ đặt ra hay nói cách khác, họ có quy tắc của chính họ điều mà nếu bạn muốn hiểu, bạn phải tạm thời xóa bỏ quy tắc của mình để cảm nhận dòng chảy của nó.

Ai nói rằng Bảo Bình thích thay đổi?
Bạn có biết một điều rằng Bảo Bình là người hoài cổ, họ âm thầm nhạy cảm tới mức chỉ một chút gì đó thoáng qua thôi mà không may trùng với giao động của trái tim họ, Bảo Bình sẽ ngẩn ngơ cả một ngày, dẫu cho bạn không hề cảm nhận được gì hết. Bảo Bình không bị ảnh hưởng bới tác động bên ngoài trừ khi họ chấp nhận nó thế nên họ chính là kẻ quyết định mình thay đổi hay không, cuộc sống thế nào. Còn bạn của tôi ơi, Bảo Bình thích bạn vì bạn là bạn, vì bạn cho Bảo Bình cảm giác có thể chia sẻ, có thể bảo vệ hoặc ngược lại hay chỉ đơn giản là Bảo Bình cảm thấy bạn thật đặc biệt, bạn có cái gì đó giao với tâm hồn họ. BB thay đổi khi bạn ép chính mình thay đổi theo Bảo Bình. Vì thế khi yêu một Bảo Bình hãy cứ là mình vì Bảo Bình muốn bạn như thế.

Ai nói rằng Bảo Bình lăng nhăng? Bảo Bình chung tình lắm!!!
Bạn có biết sau cùng vì sao Bảo Bình lại thường không được người mình yêu không trân trọng không? Vì họ quá chung tình. Bảo Bình không yêu bừa bãi, họ tôn trọng tình cảm và những cảm nhận họ có, họ cũng trân trọng người họ cho là quan trọng và đặc biết hơn cả những người khác, nên họ giữ, họ nâng niu rất nhiều. Bảo Bình không yêu ngoài mặt, họ yêu âm thầm và im lặng, dù có ồn ào hay không thì cái mà Bảo Bình hướng tới và hi vọng đó là “một ngày kia, ai đó có thể hiểu được điều này, hiểu được mình đã yêu như thế nào…” Và Bảo Bình kiệt quệ với suy nghĩ đó. Họ vừa sợ bản thân cuồng quá mà tổn thương lại sợ nếu buông tay thì biết bao giờ mới gặp lại người như thế? Còn người Bảo Bình yêu thì sao? Trong mắt họ, họ chỉ thấy 1 Bảo Bình im lặng, 1 Bảo Bình ít thể hiện tình cảm cho người ta rõ ràng 1 Bảo Bình chẳng hiểu yêu họ hay không nhưng những gì Bảo Bình hứa trong khả năng của mình lại luôn hoàn thành. Tới một lúc nào đó, họ cho rằng đó là TẤT NHIÊN Bảo Bình phải như thế mà không cần quan tâm Bảo Bình nghĩ gì nữa, Bảo Bình chịu được rấy nhiều thứ, duy chỉ có một điều họ không đánh mất được đó là LÒNG TỰ TRỌNG. Và nếu chuyện gì đã xảy ra với sự ngạo nghễ của Bảo Bình, có lẽ là đã không còn đường quay lại. Còn tại sao không nói là chung thủy? Vì nếu người họ yêu không cần họ, họ sẵn sàng kiêu ngạo, ngẩng cao đầu mà đi không thèm ngoảnh lại… mà đã chia tay thì còn chung thủy gì nữa?

Ai nói rằng Bảo Bình là lạnh lùng?
Bảo Bình có một trái tim trong veo và mong manh như thủy tinh vậy. Tại sao lại là thủy tinh mà không phải là pha lê? Rõ ràng cả hai đều trong suốt đều cho cuộc đời thấu suốt qua tâm hồn mình thế nhưng thủy tinh dễ vỡ hơn pha lê rất nhiều. Bảo Bình rất dễ rung động, Bảo Bình cũng rất nhạy cảm, và rất dễ đau lòng. Bảo Bình có thể vui vu vơ vì một điều chả liên quan tới thực tại và rồi cũng có thể suy sụp, thất vọng thật nhanh vì những “linh cảm” gần như đúng tỉ lệ thuận với sự quan tâm tới ai đó của họ, đó chưa phải tất cả, một góc nào đó của Bảo Bình còn để tâm tới những gì mang tính vĩ mô hơn. Một người bạn thất tình có thể không khiến Bảo Bình buồn bằng một cuộc đánh bom liều chết nơi Trung Đông xa tít tắm.

Ai nói rằng Bảo Bình là hời hợt?
Bảo Bình là kẻ đi trước thời đại, họ cảm thấy tương lai và họ lo lắng cho tương lai. Nếu bạn cảm nhận được điêu đó, bạn cũng sẽ lo lắng. Bạn hỏi sao Bảo Bình không khóc sướt mướt, không ngạc nhiên, không có nhiều thái độ ư? Vì trong cả cái quãng thời gian bạn không chảy nước mắt, bạn vô tư thì Bảo Bình đã khóc rồi, họ đã cảm nhận đươc, đã cố gắng tìm cách, họ không cứng rắn hơn bạn đâu, chẳng qua họ đã chuẩn bị sẵn tâm lí và gặm nhấm nỗi đau đó đủ để im lặng rồi.

Ai nói rằng Bảo Bình không muốn thề non hẹn biển?
Bảo Bình là kẻ coi trọng tự do nhưng ai nói họ không muốn hẹn thề với bạn? Ai nói họ lãnh đạm? Họ muốn, họ cũng muốn nói họ yêu bạn, họ cũng muốn nói sau này chúng mình sẽ thế này thế kia, họ cũng muốn trói buộc bạn. Bảo Bình bản thân cực kì muốn chiếm hữu nhưng lí trí lại ngăn họ hết thảy. Họ khao khát sự cân bằng giữ hai người, họ cảm thấy thế nào tốt hơn thì làm, họ không quan tâm sẽ đau đớn bao nhiêu, tổn thương thế nào, họ để bạn đi thanh thản và ngồi lại đấy khóc. Thế nên, nếu đã biết trước chuyện không thành, thì đừng hẹn thề làm chi cho thêm buồn.

Ai nói Bảo Bình tự do?
Bảo Bình bay nhảy là thật nhưng bạn nói Bảo Bình tự do? Bạn nhầm rồi, trên thế gian chả có ai là tự do hết. Bảo Bình “tự do” trong lí trí của họ, Bảo Bình tự do trong không gian họ có thể. Họ thà để bản thân bó buộc chính mình còn hơn để kẻ khác chèn ép đặt lệ lên họ. Bảo Bình cũng không phóng khoáng vô tư như bạn nghĩ. Họ là kẻ biết người biết ta, họ biết nên lúc nào và không nên lúc nào mà thôi.

Nguồn: Sưu Tầm.

Comments

comments

Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY