Nhìn mẹ và em gái trải qua từng ngày trong nước mắt, bé gái 6 tuổi dù ngây thơ đến đâu cũng không kiềm được sự đau lòng của mình.

Câu chuyện kể về một người mẹ đơn thân ở tỉnh Cám Túc, Trung Quốc đang một mình cùng đứa con thứ hai chống chọi với căn bệnh não úng thủy. Đứa con gái đầu lòng 6 tuổi mỗi ngày nhìn mẹ và em gái trải qua những ngày đau khổ, cô bé chỉ biết trách người cha vô trách nhiệm đã bỏ rơi họ.

Chị Lệ một mình nuôi hai con (Ảnh: Sina)

“Nếu như không phải vì tìm cách chạy chữa phẫu thuật cho con, tôi thật sự không muốn kể về quá khứ đau lòng này” – chị Tất Hưng Lệ chia sẻ về cuộc hôn nhân tồi tệ của mình. Hiện tại, chị là một người mẹ đơn thân, năm 2011 chị sinh con gái đầu lòng, nhưng đã bị chồng và người nhà ruồng bỏ đứa nhỏ. Đau khổ tột cùng, chị tự nhủ không thể để đứa gái nhỏ chịu bất hạnh nên đành vừa đi làm vừa dành dụm tiền nuôi con. Chị đặt tên cho con là Tất Đóa Đóa.

Đóa Đóa hiểu chuyện rất ngoan ngoãn phụ giúp mẹ việc nhà (Ảnh: Sina)

“Mặc dù tôi đã cố gắng đem đến cho Đóa Đóa cuộc sống tốt nhất, nhưng duy nhất có một điều, tôi không thể cho con tình yêu thương của cha. Năm 2016, cha của Đóa Đóa quay lại, tôi cũng đã tha thứ cho anh ấy” – chị Hưng Lệ nói trong nước mắt. Tháng 1/2017, chị Hưng Lệ sinh đứa con gái thứ 2 đặt tên là Tất Đồng. Sau khi sinh con được vài ngày, chị phát hiện đầu con khá to. Cảm giác không may, chị đi kiểm tra và bác sĩ chẩn đoán cô bé mắc bệnh não úng thủy. Tuy nhiên tiền chữa trị cho con quá lớn, chị Lệ dường như cảm thấy bất lực không biết phải chạy chữa bằng cách nào. Đúng lúc này, cha của đứa bé lại một lần nữa biến mất không thể liên lạc được.

Tất Đồng bị chẩn đoán mắc bệnh não úng thủy (Ảnh: Sina)

Đầu của Tất Đồng ngày càng to. Đối mặt bệnh tình ngày càng nguy hiểm như thế, chị Lệ đã ôm con lên Bắc Kinh để chữa trị. Tuy nhiên, sau khi vón vén hết tiền để làm phẫu thuật, bệnh tình của Tất Đồng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, chi phí ngày càng cạn kiệt, chị Lệ không còn cách nào đành ôm con về nhà.

Cha bỏ rơi, ba mẹ con Đóa Đóa tự nương tựa nhau sống qua ngày trong căn nhà nhỏ (Ảnh: Sina)

Ba mẹ con đang sống trong một căn nhà chưa đến 10m vuông. Chị gái Đóa Đóa hiểu chuyện đã giúp mẹ lo toan việc nhà, cô bé 6 tuổi hằng ngày ngoan ngoãn ở bên mẹ giúp mẹ chăm sóc em. Nhìn thấy mẹ và em trải qua từng ngày đau khổ, bản thân Đóa Đóa cũng đau lòng khôn xiết. Vì em gái vừa sinh ra đã bị bệnh, cô bé Đóa Đóa cũng biết thế mà thương em nhiều hơn, Đóa Đóa tự động đề nghị mẹ để mình chăm sóc cho em, mẹ mới yên tâm ăn cơm.

Đóa Đóa giận cha không lo cho ba mẹ con em (Ảnh: Sina)

Đóa Đóa xót xa nhìn mẹ và em, sau đó quay sang lấy hình bố ra đánh bôm bốp để trút giận (Ảnh: Sina)

Tối ngày 31/5, bệnh tình của Tất Đồng trở nên nghiêm trọng hơn, phải một lần nữa nhập viện cấp cứu. Chiều ngày 01/06, Tất Đồng bắt đầu xuất hiện tình trạng động kinh cấp tính, bác sĩ khuyên chị Lệ hãy mau phẫu thuật cho con nếu không tính mạng của bé sẽ gặp nguy hiểm. Thấy được tình trạng của em hiện tại, cô bé Đóa Đóa khóc không ngừng, em lấy bức ảnh của cha ra và cầm một cây nhỏ đánh vào đó, vừa đánh vừa khóc: “Em bệnh nghiêm trọng như vậy tại sao cha lại không lo. Mẹ nói với con rồi, cha đã bỏ mẹ con con rồi. Con biết cha không cần mẹ con con nữa, nếu không em bệnh như vậy mà cha không về”.

Ngày 3/6, chị Lê tiếp tục vay mượn 5000 đô la, một mình đưa hai con đi Thượng Hải để chạy chữa bệnh cho đứa con gái nhỏ bé bỏng.

(Nguồn: Sina)

Jia You / Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Loading...