Bên trong võ đường tại đình Nam Chơn, đại bản doanh Nam Huỳnh Đạo, luôn có khoảng 200 môn sinh cũng võ sư tập luyện hàng giờ đồng hồ.

Những màn biểu diễn nội công của môn phái Nam Huỳnh Đạo Nam Huỳnh Đạo là một trong những môn phái gây chú ý nhất trong làng võ thuật Việt Nam.

Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 1
Hơn 200 đệ tử của Nam Huỳnh Đạo luyện võ với vòng thiết tuyến. Đây là màn biểu diễn quen thuộc của môn phái này.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 2
Nam Huỳnh Đạo dưới sự thành lập của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thu hút rất đông võ sinh trong cả nước từ năm 1991 đến nay. Nam Huỳnh Đạo được đánh giá là môn phái xem trọng giá trị đạo đức, thiền, y, võ.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 3
Mỗi môn sinh để đạt tầm cao thủ Nam Huỳnh Đạo đều mất nhiều năm khổ luyện.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 4
Điểm đặc trưng khi đến võ quán là những âm thanh chát chua từ chiếc vòng thiết tuyến.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 5
Khai môn từ năm 1991, Nam Huỳnh Đạo trở thành môn phái nổi tiếng trong nước và quốc tế. Nhiều võ sĩ châu Âu đã đến đình Nam Chơn xin “tầm sư học đạo”. Năm 2013, Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Hàn Quốc – ông Ryu Jin Baek cũng ký hợp đồng ghi nhớ giao lưu võ thuật với Nam Huỳnh Đạo.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 6
Tại võ quán, các đệ tử bên cạnh rèn luyện nội công, khí công, quyền pháp còn được truyền cách sử dụng một số binh khí như côn, đao, kiếm, thương.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 7
Các đệ tử liên tục phải luyện đấu đối kháng, quăng thân, nhào lộn, bật cao trên không trung. Thông thường, tại võ quán, mỗi người phải tập ít nhất 5 tiếng đồng hồ một ngày.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 8
Những ngày qua, Nam Huỳnh Đạo cùng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi chuẩn võ sư Flores liên tục gửi lời thách đấu. Cao thủ Vịnh Xuân Quyền tuyên bố muốn lật tẩy bí kíp truyền điện của Huỳnh Tuấn Kiệt và đề nghị đấu tay đôi.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 9
Với những thông tin liên quan đến chuẩn võ sư Flores, phái Nam Huỳnh Đạo cho biết sẵn sàng nhận lời thách đấu ở góc độ giao lưu văn hóa, kết bạn, học hỏi võ thuật nhưng không phải tranh hơn thua. Trước đó, khi được hỏi về trận đối đầu trực tiếp với Flores, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ: “Nếu có dịp về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của Võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì tôi sẽ mời võ sư bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học với Pierre Francois Flores”.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 10
Trưởng tràng môn phái Huỳnh Quốc Hùng ra đòn với môn sinh trong buổi tập. Là người có vị trí thứ hai trong môn phái chỉ sau anh trai Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Huỳnh Quốc Hùng khẳng định Nam Huỳnh Đạo sẵn sàng tiếp đón các đối thủ.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 11
Nói về công phu “truyền điện”, võ sư Huỳnh Quốc Hùng cho biết đó là cách gọi của cư dân mạng. Thực chất, đây là một loại Nội công tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo đòi hỏi sự tập trung tinh thần chuyên chú nội khí.
Ben trong vo duong cua Nam Huynh Dao hinh anh 12
Võ sư Hùng cho biết ông và đệ tử chờ đợi sự xuất hiện của Flores tại đình Nam Chơn suốt những ngày qua. Trong khi đó, dư luận cho rằng võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nên nhận lời thách đấu tay đôi, thay vì đưa ra những ý kiến trì hoãn hoặc né tránh.

 

 

Võ phái Nam Huỳnh Đạo Quá trình luyện công của phái Nam Huỳnh Đạo.

Đại diện của Nam Huỳnh Đạo nói “truyền điện” là dân gian gọi sai, còn bản chất đó là công phu “lăng không kình” mà Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt tu luyện khổ cực mới có được.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sở hữu tuyệt kỹ phát lực hạ gục đối phương bằng nội công, chứ không phải bằng sức mạnh cơ bắp hoặc
Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sở hữu tuyệt kỹ phát lực hạ gục đối phương bằng nội công, chứ không phải bằng sức mạnh cơ bắp hoặc “truyền điện” như tin đồn?

Trong những ngày qua, võ sư Flores từ Canada đến Việt Nam với mục đích duy nhất là thách đấu nhằm “vạch mặt trò lừa bịp” của Huỳnh Tuấn Kiệt, Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không trực tiếp ra mặt. Tuy nhiên, lần đầu một đại diện Nam Huỳnh Đạo giải thích về võ công “truyền điện” mà mọi người hay gọi để mỉa mai môn phái.

“Truyền điện là cách mọi người hiểu sai. Đó là một công phu đặc dị về Nội công tâm pháp của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Trên thế giới, nhiều đại sư cũng tu luyện bí kíp này với tên gọi là “lăng không kình””, môn phái Nam Huỳnh Đạo chia sẻ phân tích của anh Nguyễn Thọ kèm video màn biểu diễn của ngài Ueshiba, Tổ sư môn phái Aikido.

Màn biểu diễn lăng không kình của các võ sư quốc tế Lăng không kình đã được khá nhiều võ sư trên thế giới thể hiện chứ không chỉ riêng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo.

“Đó là một loại sức mạnh tạo ra không có nguồn lực từ cơ bắp. Người luyện công phu này có thể đánh ngã người khác từ xa mà không cần động thủ. Tuy nhiên, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt mất 45 năm ròng rã mới đạt được nội công tâm pháp như ngày hôm nay”.Giải thích cụ thể về công phu này, đại diện Nam Huỳnh Đạo nói đó là một tuyệt kỹ phát lực không cần chạm mục tiêu.

Trong khi đó, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phát biểu trên trang chủ của môn Phái Nam Huỳnh Đạo về việc ông rất cởi mở đón tiếp đoàn võ sư Flores. Còn về việc thi đấu võ thuật, Flores phải xin giấy phép của chính quyền địa phương.

“Nếu về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua, tôi sẽ mời Võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi Võ học với võ sư Pierre Francois Flores và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được”, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ.

Nam Huynh Dao giai thich ve cong phu 'truyen dien' hinh anh 1
Thông báo trên trang chủ của Nam Huỳnh Đạo gửi tới võ sư Flores hồi tháng 6/2017.

Comments

comments

Loading...