Những “tiên tri” của “người đàn ông vô danh” về vận mệnh thế giới này khiến các nhà sử học đặt câu hỏi: Ông là một nhà du hành thời gian hay đơn giản là một nhà tiên tri bí ẩn?


Bí ẩn lời tiên tri chấn động cách đây hơn 100 năm về vận mệnh thế giới – Ảnh 1.
Người tù vô danh năm nào là một nhà du hành thời gian hay đơn giản là một nhà tiên tri bí ẩn? Hình minh họa.
Câu chuyện bắt đầu từ lá thư của một người lính
Vào tháng 8/1914, hai tháng sau khi Thế chiến I (1914 – 1918) nổ ra, Andreas Rill, một chàng trai từng làm nghề thợ mộc tại quê nhà Bavaria (Đức), đã viết hai lá thư gửi về cho gia đình khi anh đang đóng quân tại Alsace, miền đông bắc nước Pháp.
Trong thư anh kể rằng, anh và đồng đội đã bắt giữ một tù nhân Pháp bí ẩn và kỳ lạ nhất từ khi nhập ngũ sau một đêm dài thẩm vấn, tra hỏi.
Người đàn ông chưa rõ danh tính đã có những thông tin kỳ lạ về tương lai của các cuộc chiến và về vận mệnh thế giới trong nay mai.
Đến nỗi, sau khi nghe xong, người lính Andreas Rill đã viết cho gia đình rằng: “Nếu chúng ta biết được những hậu quả thảm khốc mà chiến tranh mang lại, con chắc rằng, chúng ta sẵn sàng vứt bỏ vũ khí ngay”.
Vậy, người đàn ông vô danh ấy đã nói những gì mà khiến cho Andreas Rill và đồng đội sửng sốt đến vậy?
Những “tiên tri” đáng sợ về vận mệnh thế giới trong 2 cuộc chiến
Trong đêm thẩm vấn, người đàn ông vô danh nói rằng:
Cuộc chiến này (Thế chiến I1) sẽ kéo dài trong 5 năm. Về phía Đức, nước này không chỉ thua trận mà còn thiệt hại nặng nề trên mọi mặt trận. Còn về phía Italia, nước này sẽ chống lại chúng ta trong vòng 1 năm nhưng sau đó sẽ trở thành đồng minh.
Sau đó, thế giới sẽ nổi lên một cuộc cách mạng… Khi đó, ai cũng trở thành triệu phú. Người ta giàu đến nỗi ném tiền qua cửa sổ và cũng chẳng ai động lòng.


Bí ẩn lời tiên tri chấn động cách đây hơn 100 năm về vận mệnh thế giới – Ảnh 2.
Adolf Hitler, kẻ độc tài của Đức Quốc xã, người có trong tiên tri của người tù bí ẩn. Ảnh: The Independent.
Xa hơn nữa, một kẻ tàn bạo sẽ ra đời (ám chỉ Hitler sau này). Sự thống trị của hắn sẽ khiến dân thường khốn đốn.
Rồi, đến năm 1938, mầm mống chiến tranh sẽ nổ ra trước khi cuộc đại chiến lớn hơn cuộc chiến này (Thế chiến I) bắt đầu sau đó 1 năm. Và rồi nước Đức sẽ bị chia cắt vì người dân sẽ đứng lên bảo vệ lẽ phải, chống lại sự bất công. Các thế lực ngoại lai sẽ tiếp quản nước này.

Bí ẩn lời tiên tri chấn động cách đây hơn 100 năm về vận mệnh thế giới – Ảnh 3.
Chiến tranh thế giới I (xảy ra từ tháng 6 năm 1914 đến tháng 11 năm 1918 (ngưng chiến) Hòa ước Versailles ký ngày 28 tháng năm 1919. Ảnh: History.
Trên thực tế, những tiên tri lạ lùng của người đàn ông bí ẩn này khiến nhiều người “bán tín, bán nghi”, vì những lời nói này đến khi cuộc Thế chiến I mới xảy ra 2 tháng và còn cách Thế chiến II2 những 25 năm (tính từ năm 1914 đến năm 1939).
Và sau khi Thế chiến I kết thúc, người ta bắt đầu để ý đến câu chuyện của anh lính Andreas Rill và chiêm nghiệm về những gì người tù lạ lùng kia đã nói.
Quả thực, cuộc Chiến tranh Thế giới I kéo dài từ năm 1914 đến năm 1919 (tính cho thời điểm khi Hòa ước Versailles ký kết ngày 28/5/1919).
Người tù cũng dự đoán đúng về Hitler và sự tàn bạo, độc ác của kẻ đứng đầu Đức Quốc xã; cũng như nói đúng thời điểm Chiến tranh Thế giới II nổ ra vào năm 1939; hay sự chia rẽ của Đức trong Bức tường Berlin thời kỳ Chiến tranh Lạnh (hậu Thế chiến II).
Bí ẩn lời tiên tri chấn động cách đây hơn 100 năm về vận mệnh thế giới – Ảnh 4.
Một trong những bức ảnh nổi tiếng thời kỳ hậu Chiến tranh Thế giới II: Người lính biên phòng ở Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann đã nhảy qua hàng rào kẽm gai ngày 15/8/1961 để tìm tự do ở Tây Đức khi bức tường Berlin mới xây dựng. Ảnh: Iconic Photos.
Các nhà nghiên cứu vào cuộc
Xem xét kỹ 2 bức thư của người lính Andreas Rill, các nhà khoa học nhận thấy những thời điểm và tình hình tương lai thế giới chuẩn xác đến không thể ngờ.
Các chuyên gia tội phạm thuộc Viện Tâm lý và Vệ sinh tâm thần Freiburg (Đức) đã đứng ra nghiên cứu và xác nhận tính chân thực của 2 bức thư, được viết vào thời điểm tháng 8/1914.
Tuy nhiên, cho đến nay, chưa ai có thể xác định danh tính của người tù bí ẩn, người có những dự đoán đúng đến không thể ngờ về tương lai của thế giới.
Phải mất đến nhiều năm sau, con trai của người lính Andreas Rill năm nào cho rằng, năm đó, cha mình đã bắt giữ một người đàn ông giàu có thuộc một hội kín tại Colmar, Alsace, Pháp.
Cuối cùng, các nhà khoa học cũng xác định được danh tính của “người tiên tri”. Theo họ, ông chính là Frater Laicus Tertiarius, Tu viện trưởng của tu viện cổ Capuchin (ra đời vào những năm 1600) ở Sigolsheim, Alsace, Pháp.


Bí ẩn lời tiên tri chấn động cách đây hơn 100 năm về vận mệnh thế giới – Ảnh 5.
Một góc bên ngoài tu viện Capuchin. Ảnh: Portál Brno.
Về sau, Tu viện trưởng Frater Laicus Tertiarius mất tại đó năm 1917, sớm hơn 1 năm mà người lính Andreas Rill tìm kiếm sau khi nhận thấy những điều người tù bí ẩn nói cách đó 4 năm hoàn toàn trùng khớp với thực tại.
(1) Đôi khi gọi là cuộc Chiến tranh Thế giới 1
(2) Đôi khi gọi là cuộc Chiến tranh Thế giới 2
Nguồn: Messagetoeagle

 

Comments

comments

Loading...