Còn cái giá phải trả cho việc yêu một người chính là nguồn vui nỗi buồn của mình cũng sẽ vì người ta mà biến động ít nhiều.

Có những ngày tôi nhớ về cuộc đời độc thân trước đây của mình. Quả là vô lo vô nghĩ, sáng đi làm, chiều về đi ship hàng. Một thân một mình, một người một xe cùng đống hàng hóa lỉnh kỉnh và “nhớn mắt” lên nhìn các cặp đôi tay trong tay hạnh phúc.

Nhưng đổi lại, sau những ngày làm lụng cật lực, tôi cũng có tấm có món để đi shopping xả stress. Lúc buồn bã thì ôm những món quà mình tự mua tặng mình mà cười vui sướng lẫn tự hào. Cái cảm giác yêu tiền hơn yêu tất cả, làm cho người ta thấy mình độc lập và mạnh mẽ biết bao.

Còn khi có người yêu vào rồi, thời gian làm việc không có nhiều, bởi phải san sẻ thời gian để quan tâm tới người mình yêu. Không dành thời gian cho họ thì bị nói là vô tâm, yêu kiểu vô trách nhiệm. Còn chưa kể, khi bắt đầu yêu một người, là đầu óc bạn chỉ quanh quẩn những suy nghĩ vụn vặt về người ấy thôi.

Cái giá phải trả của tự do chính là chấp nhận cô đơn thôi! - Ảnh 1.

Những ai đã và đang yêu chắc cũng chẳng lạ gì cái cảnh sáng trưa chiều tối hai đứa có thể cãi vã hờn giận nhau trên chục lần, chỉ vì chẳng thống nhất được “đi đâu”, “làm gì” hôm nay…

Lúc độc thân thì muốn có người yêu, để cãi nhau cho đỡ buồn, đỡ rảnh. Để ngày hội hè lễ tết còn có người mà chúc tụng, mà nắm tay. Để những lúc mệt nhòi còn có người chăm sóc, có người kê vai nương tựa.

Nhưng lúc có người yêu thì lại thèm khát được trở về cái hồi độc thân vui vẻ. Để được tự tung tự tác, thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm. Thậm chí có thể chây ì cả ngày không ra khỏi nhà, đầu tóc cả tuần không buồn chải. Cứ thế gác chân lên sofa mà xem phim thần tượng, tay nhón bỏng ngô và mắt thâm quầng như gấu trúc.

Cái giá phải trả của tự do chính là chấp nhận cô đơn thôi! - Ảnh 2.

Thôi thì bất cứ việc gì trên đời này cũng đều có giá của nó cả. Độc thân thì sẽ được tự do, được tự xử, buồn vui đều là do mình gây ra, tự mình gánh lấy. Còn khi có lứa có đôi thì mọi chuyện đều có thể bị phụ thuộc vào người khác. Không nhất định phải phụ thuộc vào tài chính, nhưng nguồn vui nỗi buồn của mình cũng sẽ vì người ta mà biến động ít nhiều.

Cho nên, nếu tạm thời chỉ thấy độc thân là hơi buồn chút chút, thì đừng nên yêu vội. Nếu như chưa sẵn sàng chia đôi sẻ nửa cuộc sống của mình cho một người xa lạ khác, thì đừng nên yêu vội.

Yêu có thể là điều hay ho và đẹp đẽ với những trái tim cô đơn. Nhưng không ở trong chăn, làm sao biết chăn có rận? Sẽ có những ngày buồn tủi choáng hết cả mộng mơ, lúc bấy giờ, lại thở dài ngao ngán và muốn được độc thân thôi!

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...