Phùng Oánh – cô gái mắc u não – lên truyền hình tìm vợ cho chồng đề phòng lúc mình ra đi giờ đã ra sao?

Câu chuyện về người vợ mắc căn bệnh u não ác tính tên là Phùng Oánh lên một chương trình truyền hình của Trung Quốc để tìm bạn gái mới cho chồng đã từng gây chấn động giới truyền thông châu Á. Sau một năm, Oánh Oánh đã không còn trên đời nữa, cái kết không ai muốn nghĩ tới cũng đã đến.

Trang Cndaily dẫn tin, sau khi hai người kỷ niệm 1 năm ngày cưới thì bệnh tình của Phùng Oánh đột ngột trở nặng vì bị nhiễm trùng máu nghiêm trọng.

Khi bị cơn đau giày vò, cô gần như ngã quỵ không thể chịu nổi và luôn miệng nói chỉ muốn chết đi cho xong, mặc cho trước đó những hình ảnh Oánh Oánh vui vẻ, thậm chí còn hát trên giường bệnh vẫn được chia sẻ trên trang cá nhân của cô.

Trong lúc đau đớn như vậy, chồng của Phùng Oánh vẫn luôn túc trực bên cô, nghe tất cả những gì cô muốn truyền đạt, trong đó có câu: “Em xin lỗi vì đã để anh lấy em, bây giờ em hối hận lắm bởi vì em mà anh phải chịu khổ”.

Oánh Oánh và chồng kỉ niệm 1 năm ngày cưới. Ảnh: Sina

Nghe đến đây, ai cũng phải bật khóc trước hoàn cảnh trớ trêu của người phụ nữ trẻ, người trước đó đã từng mang trong mình rất nhiều hoài bão lớn lao. Lần cuối cùng tỉnh lại trước khi chết, Oánh đã nói yêu chồng rất nhiều rồi mới nhắm mắt.

Năm 2011, trong chương trình I Dream of China được phát sóng ở đài Chiết Giang (Trung Quốc), đã xuất hiện một trường hợp đặc biệt đến từ cô gái trẻ tên Phùng Oánh đang mang căn bệnh u não giai đoạn cuối.

Phùng Oánh đến với I Dream of China với một nguyện vọng khiến bất kì cũng phải bất ngờ, không tin nối vào tai mình. Thậm chí MC còn phải hỏi đi hỏi lại cô có chắc chắn muốn chương trình và mọi người thực hiện ước mơ này không? Tuy nhiên cô gái trẻ vẫn gật đầu cương quyết với quyết định của mình.

Khi ấy, hoàn cảnh của cô vợ trẻ sinh năm 1994 đã khiến không ít người rơi nước mắt, đặc biệt là khi xem những hình ảnh cô chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện, nơi cô luôn có chồng ở bên.

Oánh Oanh và chồng trên chương trình. Ảnh chụp màn hình

Hai năm trước đó, Phùng Oánh phát hiện mắc căn bệnh u não ác tính. Thời điểm cô tham gia chương trình là đúng 1 ngày trước khi cô vào viện để thực hiện ca phẫu thuật quyết định tới tính mạng của cuộc đời mình.

Các bác sĩ nói rằng, cô chỉ có 20% cơ hội để thành công. Và, giữa cái lúc sự sống – cái chết mong manh ấy, điều khiến Phùng Oánh trăn trở nhất chính là khi mình ra đi, chồng mình là Dương Hải Bân sẽ không có ai chăm sóc.

Trong tiếng khóc nghẹn ngào trước hàng ngàn khán giả xem truyền hình, Phùng Oánh muốn đáp lại tình yêu của chồng bằng cách trao đi nguyện vọng cuối cùng: “Nếu ngày mai, tôi phẫu thuật thất bại thì nhờ chương trình hãy tìm cho chồng tôi một người bạn gái khác, một người phụ nữ công dung, ngôn hạnh và hiếu thảo…”.

Sau khi chia sẻ điều ước, cô cương quyết muốn MC và toàn thể chương trình phải giữ bí mật, không được tiết lộ “ước mơ” này cho chồng biết cho đến khi mình chết. Sau đó, Phùng Oánh đã hát ca khúc For you để cầu chúc cho chồng mình cùng người vợ mới trong tương lai mãi mãi hạnh phúc.

Những hình ảnh cuối về quá trình chữa bệnh của Oánh Oánh. Ảnh: Weibo

Trong khi đó, chồng Phùng Oánh đứng bên ngoài vẫn đinh ninh rằng vợ mình chỉ mong muốn mỗi năm lại được chụp một album ảnh cùng chồng mà cô từng chia sẻ với anh mà thôi. Sau đó, chồng cô cũng đã xuất hiện trên sân khấu. Câu nói cuối cùng của Phùng Oánh khi đứng cùng chồng trên sân khấu: “Cả đời này em yêu anh rất đáng!” đã khiến toàn bộ khán giả không kìm được nước mắt.

Cuối cùng, sau khi nghe cô chia sẻ chi phí phẫu thuật là 200 nghìn tệ (khoảng 700 triệu đồng), Dương Hải Bân đã phải bán đi căn nhà hai vợ chồng đang sống để phẫu thuật cho vợ thì BTC cùng các nhà tài trợ đã đề nghị sẽ giúp đỡ Phùng Oánh chi trả khoản phí đó. Tuy nhiên vẫn tuyệt nhiên giữ kín bí mật đặc biệt kia.

Câu chuyện của Phùng Oánh cùng chàng nhân viên bưu điện Dương Hải Bân kết thúc trên sân khấu I Dream in China với nhiều bàng hoàng và hồi hộp của người xem về số phận của cô trên bàn phẫu thuật gần kề. Uớc mơ nhỏ bé của Phùng Oánh, sự yêu thương vô bờ bến dành cho vợ của Dương Hải Bân thật sự là một chuyện tình đẹp như mơ, minh chứng cho một tình yêu vĩnh cửu không gì đánh đổi.

Cô gái u não tìm vợ cho chồng trên truyền hình. Nguồn: gurumandarin

Hạnh Chi (T/h)

Comments

comments

Loading...