Trận đấu được nhiều người hâm mộ võ thuật mong đợi đã diễn ra vào hôm nay 12/7.

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng cao thủ Karate Việt Nam Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Nam Anh người Canada Francois Flores đã gặp nhau vào hôm nay 12/7 để tranh tài.

Trận đấu diễn ra quyết liệt ngay từ đầu. Cả hai bên đều cố gắng thi triển những chiêu thức sở trường nhằm áp chế đối phương. Thế trận sau đó dần dần nghiêng về võ sư Francois Flores.


Võ sư Francois Flores áp đảo so với võ sư Đoàn Bảo Châu. Ảnh: Trí thức trẻ.
 

Phía bên kia chiến tuyến, võ sư Đoàn Bảo Châu cũng thi đấu đầy nỗ lực. Đáng tiếc, ông không thể lật ngược tình thế và phải chịu thất bại chung cuộc chỉ sau hơn 1 phút thi đấu.


Võ sư Đoàn Bảo Châu bị thương ở mặt sau trận đấu. Ảnh: Trí thức trẻ.
 

Ngay sau khi trận đấu khép lại, 2 võ sĩ liền hỏi thăm nhau một cách thân tình, xua tan đi bầu không khí có phần căng thẳng trước đó.

Dự kiến trong ít ngày tới, võ sư Flores có thể giao lưu võ thuật với 2 cao thủ khác tại Hà Nội.

Trước đó, một số võ sư cũng đã bày tỏ mối e ngại cho Đoàn Bảo Châu khi đấu với đại diện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores xuất phát từ sự thua thiệt lớn về thể hình. Nhưng vị cao thủ đến từ môn Karate đã khẳng định chắc như đinh đóng cột:”Đúng là sự chênh lệch quá lớn và tôi ít có cơ hội thắng, nhưng kể cả biết chắc 100% mình sẽ thua, tôi vẫn cứ đấu. Tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình”.

Võ sư Đoàn Bảo Châu lý giải về lập trường của mình: “Thứ nhất, người của võ học trọng danh dự. Đối với họ thì danh dự còn quan trọng hơn sống chết, vậy nếu tôi đổi ý chỉ bởi đối thủ quá lớn mạnh thì công luận sẽ nhìn tôi là người thế nào?Thứ hai, đây không chỉ là một cuộc so tài cao thấp, phân thắng bại mà đây là một cuộc giao lưu võ học với tinh thần thượng võ, khi hai bên tôn trọng nhau dù thắng hay thua và hy vọng qua việc giao lưu này sẽ học được một điều gì đấy.Có người bạn bảo tôi rằng: “Ông là người thách đấu mà thua thì nhục mặt.” Tôi chỉ cười mà không nói gì, bởi giải thích điều này quả là dài dòng. Đấy là một lối suy nghĩ trên bề mặt mà không nhìn sâu vào bản chất và ý nghĩa của sự việc.Tôi chỉ là một hạt cát nhỏ trong võ nhưng mỗi hạt cát nên đều có khát vọng được trải nghiệm, vươn lên và toả sáng, cho dù quá trình ấy có nhiều đau đớn, thất bại và chịu lời nhiều lời dèm pha nhưng điều ấy còn có ý nghĩa hơn rất nhiều sự cam chịu yên phận cả đời và chẳng dám làm gì”.

Comments

comments

Loading...