Trẻ con luôn luôn thắc mắc rằng chúng được sinh ra từ đâu và những đứa trẻ không cha còn thắc mắc nhiều hơn thế nữa.

Những đứa trẻ bình thường, khi bị ức hiếp hay buồn phiền chỉ cần chạy vào lòng bố sẽ được ôm ấp, an ủi. Còn những đứa bé không có bố thì phải tự mình cam chịu vì sau lưng chúng chẳng có ai để nương tựa.

Mới đây, khi tài khoản Facebook Tăng Hồng Quân chia sẻ bộ phim ngắn với tên gọi “Những đứa trẻ không cha” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Phim ngắn “Những đứa trẻ không cha”

Dù không được thực hiện bởi một ê kíp chuyên nghiệp nhưng bộ phim ngắn trên vẫn đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Bộ phim ngắn với nhân vật chính là 3 đứa trẻ (Việt Anh: 8 tuổi, Nguyệt Anh: 5 tuổi, Diệp Anh: 2 tuổi) không có bố đang sống với mẹ và bà ngoại tại xóm thuyền ven sông Hồng, gần cầu Long Biên, Hà Nội. Cuộc sống thiếu thốn vô cùng nhưng ngôi nhà có 3 đứa trẻ ấy vẫn luôn đầy ắp tiếng cười.

Mặc dù không biết cha là ai, nhưng khi được hỏi “con có yêu bố không”, đôi mắt của những đứa trẻ này như bừng sáng và gật đầu chắc nịch trả lời là “có”. Sự vô tư của những đứa trẻ này khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

những đứa trẻ không cha

4 bà cháu bên “ngôi nhà” tại xóm thuyền bãi sông Hồng

Theo chia sẻ của người phụ nữ trong bộ phim, cũng chính là bà ngoại của 3 đứa trẻ: “3 đứa mỗi đứa một bố, không biết là ai vào ai. Tôi còn chả biết huống chi là chúng nó. Nếu như có ai quý cho gói bim bim bảo gọi là bố thì gọi chứ nó có biết ai là bố đâu”.

Liên hệ với ekip làm phim, bạn Tăng Hồng Quân cho biết: “Mình có kế hoạch làm clip cho một hãng thời trang với ý tưởng ban đầu là đến các xóm lao động nghèo phỏng vấn các em nhỏ về người bố, sau đó cho mỗi em một chiếc sơ mi để mang về tặng bố. Mình đã thuê hẳn một ekip để thực hiện, nhưng khi bắt tay vào làm thì lại gặp khó khăn.

Trong lúc đó, mình vô tình gặp bọn trẻ và quyết định hủy kịch bản cũ để theo ý tưởng mới. Lúc đầu bọn mình không cầm máy, đến làm quen vài buổi, tiếp cận trước. Đến lúc bọn trẻ quen rồi mới nói chú chụp ảnh cho con nhé và dần dần các bé quen với mình”.

ngày của cha

Bé Diệp Anh trong phim ngắn những đứa trẻ không cha

Trong quá trình thực hiện, ekip cũng gặp một vài khó khăn nhỏ, thế nhưng khi nghe câu chuyện và nhìn thấy bọn trẻ thương vô cùng và rất muốn kể lại cho bằng được câu chuyện cảm động này.

“Trẻ con hay quên và hiếu động nữa nên phải “rình” khá nhiều mới lấy được những mảnh thông tin nhỏ và ghép lại. Có hôm đến cả buổi sáng, đến gần 1h trưa trời nắng mọi người định đi về và đã sắp đồ xong rồi thì tự dưng bé Diệp Anh ôm lấy chân anh Tuấn bảo “bế, bế”. Thế là mình vội rút ngay máy chạy vào quay được cảnh đoạn kết đó.

Lúc mình cầm máy vấp vào cái ghế và chảy máu, bé Nguyệt Anh cứ hỏi mãi “chân chú bị làm sao”, mặc dù cũng đau nhưng mà vẫn thấy vui vì quay được cảnh tự nhiên và có một cái kết không hề ngờ tới”.

nhung dua tre khong cha

Bé Nguyệt Anh 5 tuổi

Khi xem xong clip hơn 4 phút, chắc hẳn có rất nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe tiếng cười trong trẻo, giòn tan của những đứa trẻ. Bộ phim ngắn này là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho ngày của cha 18/6 với thông điệp: “Hãy yêu thương và trân trọng – khi bạn còn có thể. Và khi bạn không có sự may mắn đó, thì hãy nhớ: yêu mẹ bạn gấp đôi vì người đó đang phải làm trọng trách của cả 2 người!”

Đạo diễn và quay phim: Quân Tăng

Biên tập: Kim Ngân

Dựng phim: Đức Tú

L.H

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Comments

comments

Loading...