Chưa bao giờ cái tiếng gọi “anh trai” nó lại đắng chát đến thế. Nhất là khi đến từ người mà mình đã và đang yêu…

Hôm qua, tôi ngồi căng mắt tới gần 3h sáng, để nghe nàng tỉ tê tâm sự chuyện yêu đương của nàng. Phải, tôi yêu nàng, và nàng yêu một người con trai khác. Mối quan hệ của chúng tôi chẳng khác nào vờn đuổi lẫn nhau. Người kia thì cứ chạy, nàng chạy với theo, và tôi lại tiếp tục với theo nàng.

Bao giờ tôi cũng là cái đuôi lẽo đẽo theo sau. Không ngại ngần, không xấu hổ, lại càng không thấy mình đáng thương. Tôi tin rằng chỉ cần tôi đủ chân thành, tôi kiên trì đủ lâu, thì nàng cũng sẽ quay lại mà nhìn tôi lấy một lần. Chỉ cần nàng nhoẻn cười, mọi ấm ức và tủi thân tôi đều có thể cho trôi qua hết.

Tôi vốn nghĩ, là con gái sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi, nên khi mang tâm thế yêu đương một cô gái nào đó, nhất định phải làm cho cô ấy hạnh phúc. Tôi cũng đinh ninh rằng nàng của tôi chỉ là nhất thời đang say nắng, và chuyện tình cảm dăm ba hôm lại giận dỗi nhau vì mấy thứ lặt vặt không đâu của nàng với anh chàng kia chỉ là trò trẻ con. Tôi thì khác, lớn tuổi hơn, cũng chững chạc trưởng thành hơn, nên tôi chờ được.

Câu nói có thể giết chết mọi gã đàn ông: Mãi là người anh tốt nhé! - Ảnh 1.

Vậy mà trong lời chào hôm qua, khi màn hình tin nhắn nhảy nhót những câu chữ cuối cùng của cuộc trò chuyện kiêm tư vấn tâm tư tình cảm, nàng nói với tôi rằng: “Mãi là người anh trai tốt của em nhé! Cảm ơn anh…”

Tôi chết lặng. Thứ mà tôi nhận về không phải là tình yêu nam nữ, mà là tình anh em. Tôi biết, một khi trong tim người ta đã không xác định cho mình một chỗ đứng, thì mãi mãi tôi vẫn chỉ là một kẻ ngoài lề hạnh phúc của nàng. Và tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi đau khổ chứ!

Hóa ra từ trước đến nay, nàng đều coi tôi như một người anh trai. Vì là một người anh trai, nên nàng có thể mặc sức mà mè nheo làm nũng, mà hoạnh họe những chuyện vô lý tận đâu đâu. Cũng vì là người anh trai, nên nàng có thể hồn nhiên cũng tôi đi ăn, đi café kể chuyện, thậm chí là cả đi xem phim riêng hai đứa.

Câu nói có thể giết chết mọi gã đàn ông: Mãi là người anh tốt nhé! - Ảnh 2.

Anh trai mà, anh trai thì có gì mà phải ngại. Người ta anh trai em gái như thế nào, thì nàng đối xử với tôi hệt như thế thôi! Cũng công nhận là nàng không sai, chỉ là do tôi quá ngốc.

Tôi bây giờ, vẫn không nỡ trách nàng vì đã vô tâm vô tình không nhận ra tình cảm của tôi. Chỉ biết tự trách mình vì tin tưởng vào thứ tình yêu thần thánh nào đó. Trong khi người mà mình nuôi mộng yêu đương lại chưa từng một lần nào có ý định sẽ yêu thương mình.

Vâng, ở nhà tôi không có em gái để chăm sóc là thật, nhưng thề với bạn, chưa bao giờ cái tiếng gọi “anh trai” nó lại đắng chát đến thế. Nhất là khi đến từ người mà mình đã và đang yêu…

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...