Cùng đọc câu chuyện của cô gái từng hết lòng yêu đơn phương một chàng trai, dù cho anh ấy hạnh phúc bên người khác. Tới lúc họ chia tay, cô gái tuy đến được với người mà mình yêu nhưng cũng chỉ là người thay thế.

Điều buồn nhất trong tình yêu là gì? Yêu đơn phương một người vĩnh viễn không dành tình cảm cho mình; bị phản bội, dối lừa; hay vô tình trở thành người thay thế mà mình không hay biết và vẫn hạnh phúc với điều đó… Người không yêu mình không đáng trách, nhưng một khi đã không có tình cảm mà vẫn cố đưa mình vào mối quan hệ như một người thay thế, thì họ đáng trách, thậm chí đáng ghét, mình lại thành kẻ đáng thương.

Đó cũng là nội dung dòng tâm sự của một cô gái vừa chia sẻ trên trang NEU Confessions và rất thu hút sự chú ý. Từng hết lòng yêu đơn phương một chàng trai, dù cho luôn phải chứng kiến anh ấy hạnh phúc bên người khác. Tới lúc họ chia tay, cô gái tuy đến được với người mà mình yêu nhưng cũng chỉ là người thay thế. Được một thời gian, tình cũ không rủ cũng tới, hai người quay trở lại với nhau rồi làm đám cưới, cô gái bỗng nhiên trở thành người thừa…

Chia tay rồi xem em như người thay thế, sao giờ cưới người cũ, anh còn mời em? - Ảnh 1.

Dưới đây là dòng tâm sự của cô gái:

“- Chủ nhật này anh cưới, em đến vui với vợ chồng anh nhé!

– Anh cưới chị ấy ạ!

– Uh em à!

– Vâng! Nhưng chắc em không đến dự đám cưới anh được vì em không muốn nhìn thấy anh hạnh phúc bên người khác.

– Anh xin lỗi! Mọi chuyện em hãy xếp vào quá khứ. Tha thứ cho anh.

– Vậy tại sao anh phải mời em đi đám cưới anh, anh biết là em sẽ không bao giờ đi mà. Anh làm tổn thương em chưa đủ sao. Em mãi mãi chỉ là người thay thế! Mà người thay thế sẽ mãi mãi chỉ là người thay thế!

-…

Chia tay rồi xem em như người thay thế, sao giờ cưới người cũ, anh còn mời em? - Ảnh 2.

Em yêu đơn phương anh từ khi em học lớp 11, ngày ấy biết anh có người yêu rồi mà em vẫn mù quáng yêu anh. Anh thì lúc nào cũng gọi em là em gái vì anh bảo em là em gái của bạn anh nên anh coi em như em gái của mình. Mỗi lần thấy anh dẫn chị về nhà em chơi trong lòng em lại thấy khó chịu, bực bội trong lòng. Lúc đó em luôn thầm cầu cho 2 người chia tay và em rất rất ghét chị ấy vì chị ấy làm cho anh yêu và chỉ nhìn về phía chị ấy. Em tệ lắm phải không?

Anh hơn em 6 tuổi, lúc nào mặt cũng nghiêm ít khi thấy cười vậy mà mỗi lần bên chị em thấy anh cười rất hạnh phúc. Nhiều lần em thấy ghen tỵ với chị vì được anh yêu. Nhiều lần em chỉ ước anh cười với em hạnh phúc như vậy.

Rồi em thi đỗ NEU, anh chị đến nhà chúc mừng em. Em nhớ anh bảo “người con gái như em chắc chắn sẽ có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng hãy cố gắng học hành tốt để đạt được ước mơ của mình nhé”. Anh có biết vì sao em chọn NEU không? Em muốn học lại trường anh từng học và học cùng ngành với anh. Tình yêu mà ngốc lắm phải không anh? Dù biết là anh chỉ coi em như em gái mà em vẫn ngốc nghếch hy vọng 1 điều gì đó.

Chia tay rồi xem em như người thay thế, sao giờ cưới người cũ, anh còn mời em? - Ảnh 3.

Em học năm 2, tình cảm em dành cho anh vẫn vậy chỉ có anh là không biết điều ấy. Rồi 1 ngày anh gọi điện rủ em đi uống nước. Em hạnh phúc hơn bao giờ hết vì đây là lần đầu tiên anh hẹn em mà không có mặt chị ấy. Mới 1 tuần không gặp mà thấy anh khác quá em hỏi mãi anh mới nói là anh và chị chia tay. Chị có người khác nên bỏ anh. Em không tin vì bao lâu nay thấy 2 người vẫn tình cảm với nhau nhưng anh nói đó là sự thật. Có lẽ hơn ai hết em phải là người thấy hạnh phúc nhất vì đó là điều em mong ước từ lâu nhưng sao lúc đó em lại thấy tim em đau vậy. Nhìn thấy anh buồn và đau khổ em lại càng buồn hơn. Em hận người con gái đó đã làm anh phải khóc và đau khổ.

1 năm sau.

– Em đang làm gì, anh nhớ em quá

– Em học bài mai thi rồi mà.

– Suốt ngày thấy học, để anh lấy em về anh dạy em học nhé.

Anh đã quên được nỗi đau đó và trở thành người yêu của em. Lúc đó em cảm thấy mình là người con gái hạnh phúc nhất vì không phải kìm nén tình cảm mình dành cho anh nữa.

Chia tay rồi xem em như người thay thế, sao giờ cưới người cũ, anh còn mời em? - Ảnh 4.

Yêu anh bên anh cùng nhau trải qua mọi niềm vui và nỗi buồn, những tưởng em và anh sẽ đi đến cuối đường thì chị ấy quay lại. Ngày nào em cũng thấy chị gọi điện cho anh. Nhiều lần vô tình thấy tin nhắn 2 người nhắn cho nhau em bắt đầu thấy lo sợ. Em sợ anh sẽ rời xa em về bên chị ấy vì dù sao chị ấy cũng từng là người anh yêu hơn tất cả. Anh bảo chị ấy là quá khứ còn em là hiện tại. Anh bảo em không được ghen với quá khứ mà hãy sống với hiện tại nhưng… số lần chị ấy tìm đến gặp anh quá nhiều, số lần tin nhắn hỏi han quan tâm chị ấy dành cho anh quá nhiều để rồi cuối cùng tình cũ không rủ cũng đến.

Anh chia tay em để về bên chị ấy với lý do là chị ấy không mạnh mẽ như em, chị ấy cần có anh rồi anh nhận ra anh vẫn yêu chị ấy. Hóa ra bấy lâu nay em là người thay thế, thay thế chị ấy ở bên cạnh anh. Em mãi chỉ là 1 con ngốc. Những lời hứa mà anh nói sẽ bên em đi suốt cả cuộc đời chỉ là lời nói gió bay thôi sao. Anh đã cứa 1 nhát dao rất sâu vào tim em mà không thể nào mà lành lại được.

Bây giờ anh hạnh phúc chứ! Em thì luôn sống với những kỷ niệm anh để lại. Nỗi đau đó cả đời em sẽ không bao giờ quên được. Em chỉ muốn biết thời gian mình ở bên nhau dù chỉ là 1 phút có khi nào anh yêu em không hay là anh chỉ coi em như người thay thế. Cuối tuần anh cưới rồi anh hạnh phúc nhé. Hạnh phúc với cái tình yêu mà đổi lại sự đau khổ của người khác. Còn em, em sẽ cố quên anh đi, quên đi con người ích kỷ. Em hận anh và ghét người con gái ấy.”

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...