Big Apple, New York City

Hầu hết những du khách đặt chân đến thành phố New York đều muốn thưởng thức những món ăn nổi tiếng của thành phố như pizza, bánh mỳ vòng và hot dogs. Những quả táo có lẽ không nằm trong danh sách của những chuyến thăm quan ẩm thực vòng quanh New York. Vậy tại sao thành phố lại có biệt danh “Trái táo to”?

Theo Thư viện Công cộng New York, từ này được dùng để mô tả “một thứ gì đó được coi là quan trọng nhất của những người trẻ tuổi; một vật biểu trưng cho khao khát và tham vọng” vào những năm 1800s. Mặc dù có một chút tranh luận về nguồn gốc chính xác hoặc làm thế nào để biệt danh này trở nên nổi tiếng, nhưng nó đã xuất hiện xuyên suốt thế kỷ 20 và nổi tiếng cho đến ngày nay.

Ở New Orleans vào những năm 1920s, John Fitz Gerald, một phóng viên, đã nghe lỏm được một số người làm việc trong các chuồng ngựa nói họ sẽ đến “big apple” để ám chỉ thành phố New York. Sau đó, ông đã sử dụng cụm từ này trong một trong những mục báo của mình. Vào năm 1924, ông đã viết “The Big Apple, giấc mơ của mọi chàng trai từng muốn được ngồi trên lưng một con ngựa thuần chủng và mục tiêu của toàn bộ những người cưỡi ngựa. Chỉ có một Big Apple thôi. Đó là New York.

Thuật ngữ nhanh chóng được nắm bắt và lan truyền bởi những nhà bình luận thể thao và những nhạc sĩ. Vào những năm 1970s, Chủ tịch của văn phòng hội nghị và du khách New York lúc bấy giờ là Charles Gillet đã sử dụng thuật ngữ Big Apple trong trong một chiến dịch quảng bá du lịch và đã khiến nó càng trở nên phổ biến hơn.

Sin City, Las Vegas

Không có gì ngạc nhiên khi Las Vegas, một địa điểm đồng nghĩa với bài bạc, say khướt, và những hình thức hưởng thụ khác, được đặt tên là “Thành phố tội lỗi”. Nhưng bạn có biết rằng Las Vegas được đặt tên bởi những người Tây Ban Nha và có nghĩa là “đồng cỏ”? Vậy làm cách nào một thành phố với tên gọi thanh bình lại có biệt danh thể hiện sự đồi trụy như vậy?

Theo History.com, mặc dù tiểu bang Nevada đã cấm hoạt động cờ bạc vào năm 1910, hoạt động này vẫn diễn ra tại các khu nghỉ mát và các sòng bạc bất hợp pháp. Bài bạc đã được hợp pháp hóa vào năm 1931, nhưng tội phạm có tổ chức đã đặt được gốc rễ trong thành phố.

Một bài bào trên tờ Las Vegas Sun đã cho rằng khu phố 16 là nguồn gốc của biệt danh “Thành phố tội lỗi”, vì nó cung cấp mại dâm và các nhà thổ vào đầu những năm 1900s.

Emerald City, Seattle

Những người đã ghé thăm Seattle và kể cả những người chưa đặt chân tới đây đều có thể biết tới danh tiếng về cà phê tuyệt vời và những trận mưa như trút nước của thành phố này. Với yếu tố thứ 2, không có gì ngạc nhiên khi thành phố này có nhiều công viên bao gồm Green Lake Park, Discovery Park, và Vườn ươm của Washington Park.

Do có diện tích cây xanh rộng lớn mà viên ngọc của Tây Bắc đã có biệt dạnh “Thành phố Lục Bảo”.

Magic City, Miami

Biệt danh của Miami, “Thành phố Kỳ Diệu”, không liên quan gì đến phép thuật mà có liên hệ nhiều hơn đến sự thật nó là một thành phố gần như không ngủ.

Một góa phụ giàu có Julia Tuttle đã mua một đồn điền trồng cam quýt cùng với một khu đất bà được thừa kế và chuyển đến sống tại đó. Ngay sau đó, bà thuyết phục những người bạn quyền lực của mình như Henry Flagler mở thêm tuyến đường sắt xuống khu vực đó, xây dựng đường xá và thậm chí cả một khu nghỉ mát.

Đến năm 1896, thành phố Miami được thành lập. Không lâu sau đó, thành phố này trở thành điểm thu hút khách du lịch và một nơi để mọi người định cư.

City of Angels, Los Angeles


Câu chuyện đằng sau tên gọi “Thành phố của những thiên thần” này rất ngắn gọn và dễ thương. “Những thiên thần” là nghĩa đen trong tiếng Tây Ban Nha của Los Angeles.

Comments

comments

Loading...