Bế tắc của người đàn ông chính là đôi khi chỉ vì những lý do rất đơn giản mà luôn cảm thấy mình sống cuộc đời thất bại, hoặc khó thành công trong tất cả mọi chuyện. Bởi lẽ đôi khi một số người sẽ cảm thấy thất bại, là vì những lý do đơn giản như đan rổ sau đây…

Quá T TIN hoc quá T TI

Đàn ông tự tin quá thì là thùng rỗng kêu to, tự ti quá thì là hèn nhát, bất tài. Thế nên đôi khi tự chúng ta phải luyện tập cho mình một khí chất riêng, không được phép tự ti nhưng cũng tự tin vừa đủ để có thể bắt tay làm mọi việc. Tự tin đủ để biết đâu là cơ hội mà nắm bắt, chứ đừng để nó vuột mất hoặc trôi đi. Nói để anh em hiểu, nếu quá tự tin hay quá tự ti vào bản thân mình thì đến việc cưa cẩm một cô gái còn khó khăn, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ làm được việc lớn.

Không ai đánh giá cao một người quá ảo tưởng về bản thân mình, nhưng cũng chẳng ai công nhận một thằng đàn ông lúc nào cũng tự ti, lo lắng. Khí chất của một người đàn ông quan trọng không kém tài năng được thể hiện ra ngoài, đôi khi chỉ vì những hành động quá tự tin hoặc quá tự ti cũng sẽ khiến chúng ta chẳng có được bất cứ điều gì.

Có suy nghĩ da dm vào ph n

Vậy vai trò của một người đàn ông trong một mối quan hệ là gì nếu đơn thuần chỉ là “chỉ việc yêu thôi còn mọi thứ cứ để bạn gái lo”. Dù có là thời nam nữ bình quyền thì ông nào làm được điều này thì 500 anh em cũng đến phục sát đất. Chắc chắn rằng chỉ cần có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ thì người đàn ông coi như bỏ đi.

Cho dù có là thời đại nào đi chăng nữa thì chẳng đáng mặt đàn ông chút nào. Phụ nữ khi yêu họ cần được trở nên yếu đuối, cần một chỗ dựa và thậm chí là người đàn ông phải đứng ra cáng đáng mọi việc. Nếu có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ thì người đàn ông ấy sẽ chẳng bao giờ có thể làm được bất cứ điều gì.

Không chí hưng, không mc tiêu

Vậy cuộc sống còn ý nghĩa gì nữa! Tôi vẫn tin câu nói của các cụ để lại “nam nhi chí tại bốn phương”, không có chí hướng thì đến việc quyết định cuộc đời mình thế nào cũng còn chưa chắc, làm sao có thể nghĩ tới những việc to lớn hơn.

An phn

Từ này chỉ dùng cho phụ nữ thôi. Mà bây giờ là thời đại nào rồi, đến phụ nữ còn chẳng muốn an phận thì thật không hiểu các anh nghĩ gì. Tỉnh lại đi nếu không muốn mãi chỉ giậm chân tại chỗ và sống yên lặng đến hết đời, nên nhớ rằng chính sóng gió tạo nên những người đàn ông mạnh mẽ.

Chúng ta không thể sống yếu đuối như phận nữ nhi, gì cũng được, đã là đàn ông thì phải dạn dĩ gió sương. Nghĩa là có thể từ bỏ một công việc chán ngắt mà bắt đầu một thứ mới mẻ, nghĩa là đừng sợ nguy hiểm, đừng ngại rủi ro mà chấp nhận thử thách. Khi ấy cuộc sống mới có ý nghĩa.

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY