Như đã từng đề cập đến ở các bài trước đây, Nhân Mã đối xử với người khác theo cách mà người đó muốn. Lúc muốn lạnh thì có lạnh, lúc muốn nóng thì có nóng, lúc ấm lúc mát, hoàn toàn phụ thuộc vào đối phương. Có thể nói, Nhân Mã tự coi mình là một chiếc điều hòa nhiệt độ và giao cái điều khiển cho đối phương nắm giữ.

Khởi đầu một mối quan hệ, Nhân Mã không quá chủ động, cũng không quá lãnh đạm, họ duy trì các mối quan hệ ở mức vừa phải vì chưa rõ đối phương là người như thế nào. Sau khi đã nắm được tâm tư tình cảm của người khác, Nhân Mã mới thể hiện nhiều hơn, tất nhiên, theo cách mà người đó muốn.


Nhân Mã thường bị cho là kém giao tiếp, hay làm phật lòng người khác bởi ăn nói thẳng thắn. Tuy nhiên, nhiều người trong quá trình trưởng thành đã rèn luyện được khả năng: “Nói lời người khác muốn nghe”.

Nhân Mã hy vọng họ trong con mắt người khác không phải là một gánh nặng, một nỗi phiền phức hay điều gì xấu cả, đôi khi chỉ mong là một người bạn, nhẹ nhàng như một ánh mây bảng lảng cuối chiều….


Điều này cũng có thể giải thích dựa trên cá tính yêu tự do của Nhân Mã. Họ cho rằng, mình không gây áp lực cho ai, người đó cũng không gây áp lực lại cho mình; mình không trói buộc ai, người đó cũng sẽ cho mình tự do.
Tất nhiên một số người sẽ cho rằng, tính cách này cũng thể hiện sự vô trách nhiệm của Nhân Mã. Bởi vì Nhân Mã hay nói ngon nói ngọt với người khác, lỡ làm người khác thích rồi, tự dưng lại bảo rằng : Tôi chỉ muốn làm một người bạn bình thường thôi….

Mối quan hệ kéo dài đi cùng năm tháng, chiếc điều hòa nhiệt độ mang tên Nhân Mã không rõ có chạy tốt như cái cách mà Electrolux quảng cáo sản phẩm của họ không.
Nhân Mã ở tâm trạng tốt, ở điều kiện lý tưởng sẽ làm rất tốt nghĩa vụ làm người khác hài lòng và dễ chịu.
Ngược lại, khi Nhân Mã hoạt động trái với nút mà bạn bấm trên điều khiển điều hòa, hãy xem lại cách đối xử của mình với chiếc điều hòa ấy.

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY