Vào khoảng 10h, ngày 5/6 một bà cụ 70 tuổi đi xe máy đến khu vực Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) bỗng nhiên ngất xỉu rồi tắt thở.

Liên quan tới vụ việc cụ bà đột tử giữa phố, vào khoảng thời gian trên, một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết bà cụ 70 tuổi đang điều khiển xe máy theo hướng Xã Đàn – Ô Chợ Dừa, đến phố Xã Đàn có biểu hiện chóng mặt, rồi cho xe vào bên đường rồi gục xuống.

Cụ bà đột tử trên phố lúc trời nắng nóng
Cụ bà 70 tuổi đột tử ngay trên phố

Thấy vậy, người dân nhanh chóng sơ cứu và gọi xe cứu thương. Tuy nhiên, thời điểm xe cấp cứu có mặt tại hiện trường nhưng bà cụ 70 tuổi đã tắt thở. Theo quan sát của PV, tại hiện trường, trên chiếc xe máy của bà cụ có một túi đá lạnh. Thời điểm xảy ra sự việc thời tiết đang nắng nóng đỉnh điểm.

Đến khoảng 11h cùng ngày, cơ quan chức năng cùng gia đình nạn nhân đã đưa thi thể bà cụ 70 tuổi đột tử về nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để khám nghiệm tử thi.

Cụ bà đột tử trên phố 1
Xe cấp cứu di chuyển cụ bà đột tử trên phố đến bệnh viện

Nguyên nhân ban đầu cho thấy, có thể do thời tiết nắng nóng nhiệt độ trong nhà có điều hòa và nhiệt độ ngoài trời chênh nhau nên dẫn đến sốc nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe của người cao tuổi.

Cụ bà đột tử trên phố do nắng nóng cao
Hiện trường nơi cụ bà đột tử

Để tránh tình trạng trên, người dân nên hạn chế ra đường vào những lúc thời tiết nắng nóng đỉnh điểm. Hoặc sử dụng điều hòa nên chú ý không nên để chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời quá cao dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus

Comments

comments

Loading...