Xác chết héo khô của con mèo đã nằm trên mái nhà anh Adam White khoảng 30 năm cho tới khi được phát hiện.

Theo những kinh nghiệm của người Ai Cập – đất nước đứng đầu về kỹ năng ướp xác thì để ướp được một cái xác cần phải đạt được đủ điều kiện về hóa chất hay độ ẩm không khí. Phải hội tụ đủ những điều đó thì cơ thể mới không bị phân hủy. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ở thành phố Wigan, hạt Lancashire, nước Anh, đã xuất hiện một cái xác mèo khô khoảng 30 tuổi, không có dấu hiệu bị phân hủy dù không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Dọn nhà kho bỗng phát hiện xác ướp mèo tự hóa khô đã 30 năm tuổi - Ảnh 1.

Cái xác mèo khô theo cách tự nhiên được anh Adam phát hiện trên mái nhà kho của mình.

Người phát hiện ra cái xác đặc biệt đó là anh Adam White. Trong quá trình dọn dẹp mái nhà kho, anh cùng con trai đã tìm thấy cái xác khô đó. Lúc đầu anh chỉ nghĩ là vật dụng trang trí làm bằng gỗ của gia đình trước đó để quên lâu ngày nhưng khi nhìn thấy răng và xương sườn thì anh chắc chắn đây là xác của một chú mèo.

Rất nhanh chóng, anh Adam đã đăng tải hình ảnh cái xác khô lên mạng với hy vọng tìm được chủ nhân của chú mèo tội nghiệp. Các chuyên gia về xác ướp sau khi xem bức ảnh đã rất ngạc nhiên vì chú mèo này không hề bị phân hủy dù không sử dụng bất kỳ loại thuốc ướp xác nào. Quá trình khô xác của chú mèo diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Họ nhận định chú mèo đã nằm ở mái nhà kho khoảng 30 năm.

Dọn nhà kho bỗng phát hiện xác ướp mèo tự hóa khô đã 30 năm tuổi - Ảnh 2.

Các chuyên gia về ướp xác nhận định cái xác đã nằm ở trên mái nhà khoảng 30 năm.

Dọn nhà kho bỗng phát hiện xác ướp mèo tự hóa khô đã 30 năm tuổi - Ảnh 3.

Anh Adam mong rằng sẽ tìm được chủ nhân cũ của chú mèo và có người đến nhận cái xác về.

(Nguồn: D.M)

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...