“Sao chó nó đẻ có cần phải ai đỡ đâu hả vợ? Chồng thấy nó đẻ xong vẫn khoẻ mà. Chó nó đẻ bao nhiêu con, sao đẻ xong lại có sữa cho con ti luôn hả vợ?”

Đa phần chị em đều bỡ ngỡ khi lần đầu làm mẹ và các ông chồng cũng có cảm giác tương tự khi lên chức bố. Mới đây, chia sẻ trong một diễn đàn lớn dành cho chị em phụ nữ, chị H.C tâm sự: “Có chồng mẹ nào như chồng em không ạ? Em sinh xong bị đau vết khâu tầng sinh môn, lâu mãi chưa khỏi. Mấy hôm, chồng em lại hỏi em một câu mà em cũng không biết phải trả lời sao nữa.

– Sao chó nó đẻ có cần phải ai đỡ đâu hả vợ? Chồng thấy nó đẻ xong vẫn khoẻ mà.
– Chó nó đẻ bao nhiêu con, sao đẻ xong lại có sữa cho con ti luôn hả vợ?
Em phát rồ mất thôi vừa buồn cười vừa điên, đã mệt không buồn nói rồi cứ hỏi đi hỏi lại, phát rồ. Chồng em còn ngơ đến nỗi đồ của con chẳng biết dùng để làm gì. Cái mũ của con hở chỏm đầu ra dùng đội mùa hè cho mát, sai ông ấy ngồi soạn đồ, ông hỏi áo cúp ngực à vợ? Rồi cái che thóp cũng thế, em bảo lấy đội cho con, ông ấy bảo thôi không dùng cái này, nó nịt vào cổ con, con khó thở. Và hàng vạn câu hỏi vì sao nữa. Tập 1 em đã ngơ rồi chồng em cứ thỉnh thoảng lại hỏi vài câu như này nữa chắc e phát thần kinh mất các mẹ ạ”.

Chia sẻ của H.C trên mạng xã hội.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bài viết đã thu hút đông đảo sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like, share và bình luận.

Rất nhiều chị em cảm thấy thích thú với chia sẻ này và comment “ầm ầm” thu hút mọi người bình luận vào bài viết.

Đồng cảnh ngộ với chị H.C bạn đọc N.Đ.K chia sẻ: “Chồng em cũng vậy. May mà em học Y nên hỏi câu nào em cũng trả lời được, cũng cho lão được lời giải thích. Lão gật gù lắng nghe. Nhiều câu em giải thích vô lý, có lúc hỏi “vợ ơi, nếu có bầu rồi mà mình quan hệ thì mình lại có bầu nữa không nhỉ?”.

Chị H.N- một đọc giả khác cũng chia sẻ: “Khác gì chồng mình, “vợ ơi, con chó đẻ cùng ngày với em mà nó có chửa lại rồi. Vợ ơi, con múp (con của con chó kia) nó thanh niên rồi mà con mình chưa lật là sao? Rồi hôm em sinh, mấy người bạn của chồng đến thăm. Toàn những ông gần 30 tuổi hỏi thằng Mít mấy ngày mở mắt. Em đẻ mổ mà cười đau cả vết mổ”.

Chị T.S hài hước kể lại: “Lúc mình mang bầu, chồng mình bảo: “Bà xã ăn uống cẩn thận vào, nhai kĩ vào không con nghẹn (ông tưởng cái dây rốn truyền thức ăn từ dạ dày mình đến miệng con) đi siêu âm chỉ cho xem dây rốn rồi mà lão vẫn cứ nghĩ con ngậm dây rốn. Rồi thấy người ta bảo “ăn cho 2 người” về cũng bảo vợ ăn nhiều vào, ăn ít dạ dày vợ tiêu hóa hết thì làm gì còn thức ăn để con ăn. Rồi đi siêu âm, bác sỹ chụp đúng lúc cái miệng nó há ra về gặp ai cũng mang giấy siêu âm khoe nó đang ngáp ngủ. Rồi lại chuyện bầu bí đi tiểu nhiều, mình than thì lão bảo con nó đái ị trong đấy thì chả phải đi tiểu nhiều để thải cả nước tiểu của nó nữa….Mang tiếng hơi tí là nên mạng tra xem bầu bí ăn gì kiêng gì, như thế nào mà vẫn ngố”.

Chuyện về những ông chồng “ngu ngơ” chăm vợ bầu, con nhỏ không còn xa lạ với bạn đọc, nhưng hài hước ở chỗ không chỉ có những “ông bố trẻ con” mà thậm chí cả những ông bố “đã đầu 3” lớn tuổi nhưng vẫn ‘không biết gì”, làm gì cũng lung túng, động đến cái gì cũng hỏi và có những suy nghĩ rất “con nít” khiến các mẹ được một phen ‘bêu rếu’ hài hước, cười đau ruột.

Thu Huyền (Theo Đất Việt)

Comments

comments

Loading...