Mỗi người là một kỳ quan lớn, chứa nhiều kỳ quan nhỏ quý giá mà không phải ai cũng nhận ra…

Anna là cô bé 9 tuổi đến từ một ngôi làng nhỏ. Hết lớp 4, cô bé chuyển sang học ở một thành phố gần đó. Cô bé rất vui vì được nhận vào một ngôi trường danh tiếng của thành phố. Hôm nay là ngày đầu tiên cô đến trường, tâm trạng vô cùng háo hức.

Một khi chiếc xe buýt đỗ xuống, tất cả học sinh ùa vào lớp. Anna cuối cùng cũng vào được lớp sau khi một hồi hỏi đường.

Nhìn vào bộ quần áo giản đơn và biết cô bé xuất thân từ một ngôi làng nhỏ, nhiều học sinh khác bắt đầu trêu chọc Anna cho đến khi cô giáo bước vào, yêu cầu cả lớp trật tự. Cô giới thiệu Anna và thông báo cô bé sẽ học trong lớp cùng các bạn kể từ hôm nay.

Tiết học bắt đầu bằng bài kiểm tra đột xuất. Đề bài yêu cầu các học sinh kể tên 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Ai cũng cắm cúi viết ra giấy câu trả lời, chỉ có Anna là cầm bút viết rất chậm.

Khi thấy các học sinh đều nộp bài ngoại trừ Anna, cô giáo nhẹ nhàng đến gần và hỏi: “Anna, có gì không ổn với em vậy? Đừng lo, em chỉ cần viết những kỳ quan mà em biết vì các bạn khác cũng chỉ được học chúng cách đây vài ngày thôi mà”.

Hãy kể tên 7 kỳ quan của thế giới và câu trả lời của cô bé 9 tuổi khiến cả lớp bất ngờ - Ảnh 1.

Câu trả lời của cô bé 9 tuổi đã làm mọi người bất ngờ Ảnh minh họa.

“Thưa cô, em đã nghĩ đến rất nhiều thứ và đây là 7 kỳ quan mà em chọn để nộp bài ạ”, cô bé vừa đáp vừa đưa tờ giấy ra.

Cô giáo bắt đầu chấm bài và thấy rất vui vì hầu hết các em đều thuộc bài, nhắc đúng tên các kỳ quan như tháp nghiêng Pisa, Vườn treo Babylon… Cho đến khi cô đọc to bài của Anna trước lớp.

“Theo em, 7 kỳ quan tuyệt vời nhất chính là khả năng, nghe, nhìn, cảm nhận, vui cười, ngẫm ngợi, lòng tốt và tình yêu thương!”

Cả cô giáo và các bạn của Anna đều sững sờ, không nói nên lời. Cô bé đã nhắc cho chúng ta nhớ đến những món quà quý giá mà trời ban cho mỗi con người. Đó thực sự là những điều kỳ diệu mà đôi khi chúng ta lãng quên hoặc cho nó là điều hiển nhiên.

Bài học ở đây là luôn trân trọng những điều bạn có và tin tưởng vào chúng. Bạn chẳng phải đi tìm nguồn cảm hứng từ đâu xa vời vì nếu có được 7 kỳ quan trên, nghĩa là bạn đã may mắn có được mọi sức mạnh để đạt được mục tiêu của chính mình.

Theo soha.vn

Comments

comments

Loading...