Ai cũng nghĩ rằng việc đầu tiên cần làm sau khi ngủ dậy chính là đánh răng rửa mặt nhưng đây chính là sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Hầu hết chúng ta đều có thói quen sau khi tỉnh dậy vào buổi sáng thì đánh răng rửa mặt để loại bỏ mùi hôi khó chịu và tiêu diệt hết vi khuẩn. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì trong quá trình ngủ khoang miệng sản sinh và phát triển cân bằng nhiều vi khuẩn, enzyme có lợi. Bên cạnh đó việc đánh răng trước khi ăn sáng không chỉ làm mất đi lượng vi khuẩn mà còn đẩy các mảng bám mới của thức ăn trên răng.

Thời điểm thích hợp mà các nha sĩ khuyên nên đánh răng vào buổi sáng là 20-30 phút sau khi ăn sáng. Lúc này các vi khuẩn có hại bắt đầu sinh sôi lên men làm tổn thương răng. Ngoài ra việc đánh răng sau khi ăn sáng chính là thời gian lý tưởng để tuyến nước bọt tiết ra trung hòa các axit để cân bằng độ kiềm hợp lí ở khoảng miệng. Nếu cảm thấy ngại về mùi hôi miệng sau khi ngủ dậy bạn hãy súc miệng với nước muối ấm hoặc nước súc miệng chuyên dụng rồi bắt đầu ăn sáng. Sau đó thì đánh răng sạch sẽ để bắt đầu một ngày mới với hơi thở thơm tho, sảng khoái…

Vào mỗi buổi sáng trình tự chăm sóc răng miệng mà bác sĩ khuyên bạn nên tuân thủ để có được cơ thể đẹp hơn chính là uống một cốc nước sau đó ăn sáng, luyện tập và đánh răng cuối cùng.

Uống một ly nước ấm sau khi thức dậy sẽ giúp bạn lọc sạch chất bẩn ra khỏi ruột qua một đêm đồng thời thanh lọc da, kích thích hệ tiêu hóa giúp ăn ngon miệng, đầu óc tỉnh táo để làm việc hiệu quả. Tiếp theo hãy ăn sáng trước khi tập thể dục khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng đồng hồ. Việc này sẽ giúp đốt mỡ hiệu quả hơn nhờ giải phóng năng lượng từ bữa ăn. Bước cuối gần như sau cùng chính là đánh răng, lúc này kem đánh răng sẽ phát huy khả năng diệt khuẩn, tẩy sạch mảng bám và ngăn ngừa sâu răng.

 

Comments

comments

Loading...