Nước mía là thức uống đã quá quen thuộc với mọi người, không chỉ bởi hương vị thơm ngon, giá thành rẻ mà còn nhờ tác dụng giải khát rất hiệu quả. Nhưng ít ai biết rằng ngoài ra nước mía còn cung cấp hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể chúng ta đẩy lùi rất nhiều tật bệnh.

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu trong mía là đường (chiếm tới 70%), ngoài ra là các khoáng chất như kali, crôm, kẽm, phốt-pho, canxi, vitamin C, nhóm vitamin B (B1, B2, B5, B6), chất xơ, chất chống oxy hóa… Chính vì nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào đó nên nước mía cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể của chúng ta.

Song, công dụng đáng kể nhất của nước mía chính là ngăn ngừa ung thư. Nước mía có chứa nhiều kiềm nên nó có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư vú. Bên cạnh đó, nước mía còn có vô số công dụng khác đối với sức khỏe, bao gồm:

  1. Chống mệt mỏi

Lượng đường glucose dồi dào trong nước mía giúp bổ sung nước, cung cấp các chất quan trọng giúp cơ thể sản sinh ra năng lượng chống lại những cơn mệt mỏi từ sự khắc nghiệt của thời tiết.

  1. Giữ ẩm cơ thể

Hiện tượng cơ thể mất nước vẫn là một căn bệnh thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy để ngăn chặn điều này, bạn có thể dùng nước mía để duy trì nhiệt độ và làm ẩm cơ thể.

  1. Chữa cúm và cảm lạnh

Nước mía có thể giúp chữa lành các ổ viêm nên sẽ làm giảm bệnh viêm họng, cảm lạnh và cúm.

  1. Chữa lành nhiễm trùng

Một ly nước mía mỗi ngày có thể phòng ngừa và chữa được một số bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm dạ dày

  1. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Nước mía có chứa một chất làm ngọt tự nhiên. Vì vậy, nó không gây nguy hiểm hoặc làm tăng đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên uống một lượng vừa phải.

  1. Ngừa sỏi thận

Sỏi thận xảy ra do tình trạng mất nước trong cơ thể. Vì vậy, để tái hydrat hóa cơ thể, bạn có thể thử uống nước mía một cách thường xuyên. Nước mía cũng có một thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận.

  1. Kháng viêm, chống oxy hóa

Nước mía mà một nguồn rất giàu chất flavonoid và hợp chất phenolic. Flavonoid được biết đến như một chất kháng viêm, chống ung thư, chống oxy hóa, kháng virus và chống dị ứng cơ thể.

  1. Tốt cho tiêu hóa

Sự hiện diện của kali trong nước mía giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động tốt, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày và được xem như một loại thuốc chữa trị táo bón hiệu nghiệm

Comments

comments

Loading...