Cụ thể, người phụ nữ này có tên Erin Rhoades, 30 tuổi sống ở New York. Vào tháng 3 năm nay, vào lúc trời tối cô phát hiện cánh tay có một vết sưng đỏ. Song, vì chủ quan nên cô đã phớt lờ nó, không ngờ ngày hôm sau vết sưng đã lan ra toàn bộ cánh tay.

Erin Rhoades, 30 tuổi sống ở New York vừa trải qua khoảng thời gian kinh khủng nhất của đời mình. Khi phát hiện ra, cô đã ngay lập tức đến bệnh viện kiểm tra và các bác sĩ đã phát hiện ra cô bị mắc bệnh viêm cân mạc hoại tử (necrotizing fasciitis), do một loại vi khuẩn ăn thịt người tấn công và ăn các mô dưới da.

Đây là một loại bệnh cấp tính hiếm thấy và nghiêm trọng. Một năm, Nước Mỹ có khoảng 10.000 đến 10.005 trường hợp mắc bệnh.

Erin Rhoades, 30 tuổi sống ở New York vừa trải qua khoảng thời gian kinh khủng nhất của đời mình.

Sau đó, Erin phải trải qua 5 ngày đau khổ với 3 lần phẫu thuật khẩn cấp. Tình hình của cô đã vô cùng nghiêm trọng, cánh tay trái dường như đã bị ăn hơn một nửa. Sau khi trải qua phẫu thuật đau đớn, những tế bào hoại tử được loại bỏ.

Tuy nhiên, điều không may đã xảy ra với Erin. Chỉ 30 phút sau khi phẩu thuật lần đầu, vi khuẩn chẳng những không chết mà lại còn nhanh chóng phát triển. Ban đầu chỉ có một vết ở giữa cánh tay, sau đó lây ra toàn bộ cánh tay trái.

Không những thế, toàn thân cô phát ban nổi mụn chấm đỏ bởi vì tác dụng của thuốc quá mạnh mẽ. Thân thể trở nên rất yếu, có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Lúc này, bác sĩ nói với cô: “Mất cánh tay không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, chúng tôi đang cố gắng cứu mạng sống của bạn.”

Sau đó, cô ký giấy đồng ý phẫu thuật, bác sĩ cũng thông báo cho chồng cô biết. Ba ngày sau, bác sĩ lại tiến hành phẫu thuật lần nữa. Cô kể lại sự việc đã xảy ra: “Lúc ấy, chồng tôi và tôi đều đang khóc, thậm chí các bác sĩ và y tá cũng khóc, cho nên tôi nghĩ rằng mình không xong rồi.”

Thật may mắn, Erin vẫn giữ được mạng sống, còn có tin tức tốt lành là ca phẫu thuật đã thành công, hơn nữa cô không bị cắt mất cánh tay. Hồi phục chức năng sau phẫu thuật xong, trên tay cô để lại vết sẹo rất sâu.

Tuy nhiên, cho đến nay, các bác sĩ vẫn không biết nguyên nhân tại sao cô bị nhiễm loại vi khuẩn khủng khiếp này.

Điều cần biết về căn bệnh Viêm cân mạc hoại tử  (Necrotising Fasciitis)

Necrotising faciitis  là một chứng nhiễm trùng hiếm gặp nhưng đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân do ảnh hưởng đến các lớp sâu trong da. Bệnh tiến triển một cách nhanh chóng sau khi được kích hoạt bởi các loại vi khuẩn, trong đó có nhóm liên cầu khuẩn A.

Nhóm liên cầu khuẩn A là một loại vi khuẩn thường tìm thấy trong cổ họng và trên da. Phần lớn các bệnh nhiễm trùng gây ra bởi nhóm này tương đối nhẹ, chẳng hạn như viêm họng, chốc lở. Tuy nhiên, đôi khi các vi khuẩn này có thể đe dọa đến tính mạng nếu thâm nhập vào các bộ phận khác của cơ thể như máu, cơ bắp hay phổi.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh Necrotising fasciitis bao gồm sốt, đau và sưng, nổi đỏ ở chỗ vết thương. Các triệu chứng sớm của Streptococcal Toxic Shock Syndrome bao gồm sốt, chóng mặt, rối loạn huyết áp, phát ban và đau bụng.

Comments

comments

Loading...