Trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, coi trọng chắc chắn là mơ ước của mọi phụ nữ, vì thế nhất định chị em phải ghi nhớ điều này!

Phụ nữ, đừng bao giờ dựa dẫm tất cả vào chồng. Dù anh ấy có là trụ cột gia đình đi chăng nữa thì anh ấy cũng có quyền được nghỉ ngơi sau những mệt mỏi và bộn bề vất vả. Nếu bạn phụ thuộc nhiều quá sẽ khiến anh ấy cảm thấy căng thẳng và quá sức, dần dần, sẽ coi bạn là gánh nặng, liệu có thể yêu thương mãi một cái gông vừa nặng nề vừa ràng buộc hay không?

Là phụ nữ, bạn có thể cần đàn ông hoặc không, nhưng bạn không bao giờ được hủy hoại và bất cần với bản thân mình. Người phụ nữ hạnh phúc luôn luôn yêu bản thân họ, độc lập, tự chủ về vật chất lẫn tinh thần, bớt kì vọng và những mối quan hệ nam nữ, tình bạn, sẵn sàng yêu, sẵn sàng sai lầm, sẵn sàng tha thứ cho chính mình và sẵn sàng yêu thêm lần nữa.

Người ta thường nói: “Hôn nhân là mồ chôn tình yêu”, tuy nhiên đâu cứ phải cuộc hôn nhân nào cũng thế. Đã có ai đó nói rằng “Cùng nhau mỉm cười, cùng nhau tiếp bước”. Hãy đem lại tiếng cười cho nhau và duy trì khiếu hài hước. Chắc hẳn, khi gặp vấn đề nào đó, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn giữ được nụ cười trên môi và tinh thần lạc quan. Không chỉ vậy, mỉm cười còn là cách tốt nhất để giúp cho tình yêu của hai người luôn bền chặt bất chấp thời gian. Vì thế, hãy mỉm cười với anh ấy, dù bạn có thể đang buồn phiền hay mệt mỏi.

hanh-phuc

Hãy nhớ, chồng cũng có nhu cầu được chia sẻ, được yêu thương. Vì thế, hãy cố gắng tránh làm tổn thương tình cảm của anh ấy, nếu hai bạn đang xảy ra cãi vã. Hãy nghĩ về cảm xúc của anh ấy và hiểu rằng, chúng cũng quan trọng như cảm xúc của bạn vậy.

Đừng bao giờ trao trọn niềm hạnh phúc của mình vào tay một ai cả, bạn làm sao có thể chờ đợi mãi người đàn ông của mình làm vui mình mãi được. Hãy học cách để sống tự lập với bản thân mình. Học cách tôn trọng bản thân, lắng nghe những cảm xúc và mong muốn của mình, hãy dựa vào mình trước khi dựa vào người khác.

Hãy học cách bao dung nhiều hơn. Bao dung với người khác và bao dung với chính mình, nhìn nhận khuyết điểm và sai lầm của người khác như cách mà bạn chấp nhận những sai lầm và khuyết điểm ở bản thân mình, chỉ có như vậy bạn mới có thể nhìn cuộc sống một cách an nhiên, tự tại.

Cũng giống bạn, anh ấy cần có không gian riêng. Đừng khiến anh ấy cảm thấy ngột ngạt khó thở trong mối quan hệ hoặc trong cuộc sống hôn nhân với bạn. Hãy để anh ấy có thời gian của riêng mình, cũng giống như khi bạn cần thời gian gặp gỡ với những người bạn gái. Anh ấy cũng cần tụ tập với những người bạn để cùng uống vài cốc bia hay chơi một vài trận game. Để anh ấy được tự do, đó là điều bạn hoàn toàn nên làm.

Không bao giờ được coi thường bản thân mình. Chuẩn mực về cái đẹp rất đa dạng, có thể xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Sự so sánh theo một tiêu chuẩn nào đó chỉ khiến bạn mất tự tin, vì thế, hãy cứ hài lòng với những gì bạn đang có. Người đàn ông chấp nhận được mọi thứ thuộc về bạn mới là người bạn nên tin yêu và trao gửi.

Theo phunutoday.vn

Comments

comments

Loading...