Này Bình Nhi, làm sao đọc vị được nội tâm cậu!

Thông thường, Thiên Bình thường cho mọi người cảm giác là mới gặp mà tưởng như thân từ lâu. Vì Thiên Bình luôn có những cử chỉ hành động thân thiện vui vẻ thân tình. Ở lần đầu gặp gỡ, Thiên Bình luôn là người được yêu mến nhất: một người hiểu chuyện, uyên bác, chân thành, khéo ăn nói. Thế nhưng thái độ niềm nở này thường không được lâu dài. Càng gặp gỡ nhiều thì thái độ lạnh lùng sẽ gia tăng theo tỉ lệ thuận. Bạn càng gần gũi nhanh thì Thiên Bình càng lạnh nhạt nhanh. Bởi vì châm ngôn của Thiên Bình là “Quân tử chi giao thanh đạm như thủy” (tình bạn cũng nhẹ như nước). Không phải Thiên Bình không thích kết bạn mà là khi gặp gỡ bạn bè thường xuyên lại quan tâm đến tâm tư của họ, quan tâm đến cảm xúc của họ, không muốn nảy sinh bất hòa, giống như là đang quan tâm công việc, không thể nào buông được.


So với cung Bạch Dương, Thiên Bình là một dạng khác không có điểm chung. Bạch Dương là loại ngoài lạnh lùng trong tình cảm. Bản thân Thiên Bình có ý chí rất kiên cường, không ai có thể thấu hiểu nội tâm của Thiên Bình nghĩ gì. Thiên Bình là người lạnh lùng đến mức chính bản thân cũng không nghĩ rằng mình có thể lạnh lùng như thế: “Ta cứ lạnh lùng như thế, thật là khó tin được”… Về lâu dài Thiên Bình giống như tự kỷ, có vẻ xa lạ, khó gần. Bởi vì Thiên Bình đã đem nội tâm của mình che giấu quá kỹ đến mức lừa dối cả chính bản thân mình.


Thiên Bình có khả năng che giấu tình cảm quá tốt. Đến mức người thân thuộc nhất cũng khó mà cảm nhận được vì Thiên Bình tạo khoảng cách khiến để che dấu nỗi lòng, nên đôi khi bị oán trách giận hờn: ” Thật là lạnh lùng quá đi, ta không thể hiểu được ngươi đang nghĩ gì!”
Nhưng thật ra không phải Thiên Bình cố ý muốn che giấu mà là do bản chất tính cách vốn thế. Ngay chính bản thân còn tự dối mình được thì sao bạn lại có thể đòi hỏi Thiên Bình thành thật với bạn.


Thiên Bình không thích mình bị rối loạn tinh thần, không muốn gào khóc sướt mướt, không muốn an ủi cũng như được an ủi đối với bất cứ ai. Bởi vì Thiên Bình hiểu rằng không ai có thể hoàn toàn hiểu rõ về người khác.


Thiên Bình kì thực đúng là một chòm sao lẻ loi. Thiên Bình trước ánh đèn điện thì mĩm cười tỏa sáng lung linh, trước ngọn đèn sắp tàn thì cô đơn tịch mịch. Thiên Bình khiến bạn hiểu rằng: Cô đơn chính là cảnh giới tối cao của phồn hoa.

Nguồn:ST

 

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY