Mới đây trên trang cá nhân của mình một bà mẹ bỉm sữa ở Hà Nội đã tố một nhân viên y tế cố tình tiêm vắc xin cận date cho con của mình.

Theo như chia sẻ của người mẹ này thì cô nhân viên y tế này đã không thông báo cho chị biết về hạn sử dụng của loại vắc xin chuẩn bị tiêm cho con của mình, hơn nữa khi chị hỏi thì còn nói sai lệch hạn sử dụng khiến chị vô cùng bức xúc.

tien can date

 

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

“NHÂN VIÊN Y TẾ THẤT ĐỨC ! DẤM DÚI TIÊM VACXIN CẬN DATE CHO TRẺ NHỎ. Mọi người có ai đi tiêm cho con thì cẩn thận và đi cùng người nhà ạ. E tin tưởng và theo Safpo 3 năm thì giờ dính ngay quả chó chết này. Trẻ nhỏ cũng không tha. Nó thấy mình mải dỗ con, nó tiêm cmnl cho thằng bé, đến lúc mình hỏi 2 lần về HSD nó cũng đ tl. Đến khi mình làm ầm lên mới kêu “lúc chị hỏi 2018 à thì em vâng rồi”. Vacxin tiêm vào người con nhà ngta mà chúng mày ấn dí thuốc cận date ntnay à? Nếu mày thông báo về HSD thì đbh t tiêm luôn. Nhưng đây RÕ RÀNG BIẾT THUỐC CẬN DATE NHƯNG KO THÔNG BÁO CHO NG NHÀ VÀ CỐ TÌNH TIÊM. ** lương y như ***. 

Địa chỉ Safpo 135 Lò Đúc nhé ạ !!!!!! Em bổ sung thêm chi tiết là Date 31.7.2017 nhé ạ. Lúc tiêm xong e hỏi nó 2 lần nó k trả lời, đến lúc e làm căng thì nó bảo e là “lúc chị hỏi e là 2018 thì e vâng mà”, 2018 thế trên vỏ là gì kia ạ, cãi chày cãi cối bao biện”.

Đoạn clip ghi lại vụ việc

Sau khi được chia sẻ, bài viết đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bà mẹ bỉm sữa khác. Ngoài những bình luận khuyên người thân, bạn bè chú ý xem hạn sử dụng của vắc xin trước khi tiêm cho trẻ thì cũng không ít những bình luận cho rằng người mẹ này quá đanh đá, bởi vắc xin cận date chứ chưa hết hạn sử dụng, hoàn toàn có thể sử dụng được. Hơn nữa còn những 1 tháng nữa mới hết hạn sử dụng của vắc xin này.

Thực tế, hạn sử dụng là để chỉ khoảng thời gian sản phẩm đạt hiệu quả nhất, sau thời gian đó vẫn có thể sử dụng được bình thường nhưng hiệu quả sẽ không cao. Bên cạnh đó, một sản phẩm có ngày hạn là 20 thì không thể nào nó mất hiệu quả ngay trong ngày 21, người ta luôn tính toán đủ khoảng thời gian để sản phẩm đó sử dụng an toàn.

Tuy nhiên, theo tâm lý người dùng thì bà mẹ này vẫn muốn con của mình được tiêm vắc xin mới, có hạn sử dụng lâu hơn. Âu cũng chỉ là vì lo lắng quá cho sức khỏe của con. Sai lầm của nữ nhân viên y tế kia là đã không thông báo rõ ràng hạn sử dụng cho khách khiến xảy ra lùm xùm không đáng có này./.

Comments

comments

Loading...