“Mọi điều trong vũ trụ đều liên quan và kết nối với nhau dù lớn hay nhỏ”

Quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng ta đều kết nối với nhau. Nếu chúng ta muốn có sự thay đổi, chúng ta phải dốc sức mình thay đổi những kết nối này nếu chúng ta thực sự muốn điều khác biệt xảy ra trong cuộc đời mình.

Bắt đầu từ con số không, bước khởi đầu, bước tiếp theo và bước cuối cùng, không có bước nào quan trọng hơn bước nào trong quá trình trưởng thành.

Tất cả các bước đều cần thiết. Vì vậy, đừng buồn khi mình chưa thành công hay hạnh phúc, có thể bạn mới đang ở giai đoạn bắt đầu của sự kết nối với thành công và hạnh phúc.

“Không ai có thể được chú ý chỉ bằng một động tác” 

Nói về sự phát triển tinh thần, chúng ta không thể chỉ suy nghĩ tiêu cực hay hành động liều lĩnh và mong đợi sự phát triển. Chúng ta phải thực sự nỗ lực, cố gắng bằng nhiều hoạt động và phương pháp khác nhau để có thể hoàn thành được những công việc mình yêu thích và đạt được những thành tích mình mong muốn.

“Biểu lộ lòng nhân từ chính là việc thể hiện những mục đích thực sự của con người”

Lòng nhân từ, vị tha chính là một phẩm hạnh đẹp khi chúng ta quan tâm tới con người và sự vật khác ngoài bản thân mình. Nếu không có lòng nhân từ, chúng ta không thể trường thành về thể chất cũng như tinh thần và tâm linh.

“Hiện tại là tất cả những gì ta có”

Nhìn lại quá khứ với sự ân hận tiếc nuối hay nhìn về tương lai một cách vô định sẽ vô tình lấy đi của chúng ta cơ hội phát triển. Những suy nghĩ cũ và những hành xử cũ sẽ phủ nhận cơ hội phát huy khả năng của mỗi chúng ta. Vì vậy, cách tốt nhất để mỗi chúng ta phát huy và phát triển là hãy sống trong hiện tại và hãy quan tâm những việc đang xảy ra tại đây, bây giờ bởi đó là tất cả những gì chúng ta có.

“Chúng ta luôn trưởng thành bất chấp nghịch cảnh”

Trên sa mạc sẽ có những cây xương rồng và những chú lạc đà, dưới đại dương sẽ có những chú cá và trên trời có những chú chim.

Thời tiết đổi thay, sinh vật và con người cũng dần thay đổi để thích nghi và lớn mạnh. Do đó, dù lúc này hay lúc kia chúng ta gặp phải những gian nan, bất trắc trên đường đời, hãy nhớ đến quy luật Trưởng Thành bởi trong ta luôn có một nguồn lực, giúp ta mạnh mẽ và vươn lên trong nghịch cảnh.

“Chẳng có phần thưởng nào được trao cho người có hành xử, tư duy thiếu kiên nhẫn”

Chúng ta không thể làm giảm mức độ vất vả trong công việc qua sự mơ mộng mà phải bằng sự kiên trì, kiên nhẫn, không gì khác hơn được.

Khi ta không nhìn thấy phần thưởng hiện hữu bằng vật chất hay thái độ hãy luôn nhớ rằng: Phần thưởng không phải là kết quả cuối cùng mà đến từ niềm vui vô tận của quá trình thực hiện những việc làm có ý nghĩa tích cực và từ việc thu lượm được kiến thức và kinh nghiệm thu được từ những việc làm hữu ích cho cuộc sống.

 

Comments

comments

Loading...