Có nhiều lúc chán chồng muốn chết, muốn ly hôn quách cho khỏe nhưng lại sợ mang tiếng “một đời chồng” nên lại không dám, lại loay hoay cố gắng để lấy lòng chồng, “hâm nóng” cảm xúc… Nhiều lúc cảm thấy lấy chồng xong mất giá kinh khủng.

Thế nhưng bây giờ tôi mới thấy mình suy nghĩ thiệt là quá thiển cận. Nhìn cuộc sống của tôi với những cô bạn đã qua một đời chồng, tôi thấy “thà mang tiếng một đời chồng còn hơn là sống trong sự lạnh nhạt của chồng”.

 

xon_xao_nu_phuot_thu_to_xe_ep_ngu

 

 

Tôi có nhóm bạn thân gồm 4 cô bạn thì trong đó có hai bà mẹ bỉm sữa là tôi và Thúy. Còn lại hai cô bạn đã ly dị chồng 3-5 năm nay. Nói thiệt mỗi lần gặp mặt 4 nàng nhìn vào là người ta biết ngay. Hai bà mẹ bỉm sữa lúc nào mặt mũi cũng bơ phờ vì thiếu ngủ, dù đã sửa soạn chỉn chu và trang điểm nhẹ nhàng nhưng rõ ràng không giấu được vẻ mệt mỏi. Còn hai cô bạn kia của tôi thì ngày càng trẻ trung, yêu đời phơi phới, nhìn giống gái chưa chồng. Nếu không chứng kiến sự vật vã của bạn trong những giai đoạn trước ly hôn, tôi chắc chắn sẽ nghĩ rằng chúng nó chưa từng có chồng.

Cô bạn đầu của tôi chính là cô giáo trẻ bị chồng bỏ rơi khi lâm bệnh mà tôi có chia sẻ hôm trước. Chỉ sau hơn 3 năm ly dị mà cô nàng gần như lột xác. Nàng ngày càng trẻ trung, yêu đời khi có thời gian chăm sóc, làm đẹp cho bản thân. Lần nào gặp nàng cũng cười tươi rói và nói: “Giờ tao sướng lắm tụi mày ơi. Đi dạy về là tao nằm phè, cơm nước có bé em lo hết rồi, tao chỉ phải ăn rồi thích thì rửa chén, dọn dẹp; mệt thì để đó em tao lo hết. Nó biết tao yếu nên chẳng bắt làm gì, kêu Hai cứ nghỉ cho khỏe. Cuối tuần hai chị em lại ngồi làm yến ăn tẩm bổ.”

Đúng là sống với người thương mình có khác, nàng giờ hồng hào, tươi khỏe, chẳng thấy đâu bóng dáng tiều tụy của ba năm về trước. Trên Facebook của nàng là hình ảnh đi chơi, café… Vì chẳng có con nên nàng chẳng bận bịu gì việc con cái, tã sữa… nên nàng dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình là chính.

“Nói thiệt giờ nghĩ lại tao vẫn cảm thấy sao hồi đó mình lại hành xác mình đến vậy. Ngồi tỉ mỉ lột từng con tôm mà đưa vào tận miệng cho chồng. Thế mà nó còn chả thèm liếc mình đến một cái. Suốt ngày phải ngồi suy nghĩ: chồng đi đâu, làm gì, có gặp gái nào không? Khổ sở chi vậy không biết nữa. Giờ tao thấy tự do muôn năm”, nghe bạn chia sẻ mà hai bà mẹ bỉm sữa cũng phải ghen tị.

Không chỉ tận hưởng cuộc sống, cô nàng còn quyết tâm phát triển sự nghiệp bản thân khi năm vừa qua đã thi đậu cao học và hiện đang chuẩn bị làm luận án Thạc sỹ. Nàng nói: “Tao đi thi cũng một phần cho bõ tức. Ngày xưa, tao cũng đã có ý học cao học nhưng lão chồng đòi đi học nên tao đành phải gác lại để lão đi học trước. Sau đó, vì kinh tế nên tao cũng không thi nữa thì lão lại nói kiểu như tao có thi cũng không đậu đâu. Nghe mà ức, giờ tao phải học cho bõ tức”

Còn nàng kia tên Hương, hiện đang là bà mẹ đơn thân có cô con gái gần 7 tuổi. Là người cưới chồng sớm nhất trong cả đám nên nàng cũng là người từng trải hơn trong chuyện gia đình. Lấy chồng từ khi mới tốt nghiệp đại học, theo chồng về Đắc Lắc lập nghiệp rồi biệt tăm luôn. Đến lúc nàng xuống lại Thành phố, bồng theo đứa con gái 2 tuổi chúng tôi mới biết cuộc hôn nhân đầu tiên của nàng vừa đổ vỡ.

Những ngày đầu hai mẹ con xuống thành phố thật sự là vất vả. Nhưng nàng may mắn có gia đình bên cạnh hỗ trợ, chăm sóc con cái. Trước đó, cả đám cứ nghĩ nàng là người khổ nhất rồi. Thế nhưng bây giờ thì nàng là người hạnh phúc nhất trong cả đám. Con bé càng lớn càng ngoan và hiểu chuyện nên rất thương mẹ. Nàng lại may mắn tìm được một nửa còn lại rất thương nàng và con nàng. Anh chàng này là bạn từ đại học của chúng tôi, biết Hương từ trước nên rất thương khi biết hoàn cảnh của nàng. Chàng như muốn bù đắp những thiệt thòi của Hương nên luôn đối xử với nàng theo kiểu “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” khiến chúng tôi đỏ cả mắt.
Nhưng dù quen nhau 3-4 năm nay Hương vẫn chưa có ý định tái giá vì thương con nhỏ và một phần cũng kiểu “chim sợ cành cong”. Thế nhưng có vẻ cuối năm nay nàng sẽ lên xe bông lần thứ hai.

Thế hệ 8X chúng tôi hầu hết ai cũng đã lập gia đình, có người đang sống trong mật ngọt của thời kỳ đầu hôn nhân, có người may mắn gia đình êm ấm, có người thì như tôi vẫn đang loay hoay “kháng chiến trường kỳ”, cũng có nhiều bạn vừa “đứt gánh giữa đường”. Hầu hết chúng tôi nhận thấy gia đình rất quan trọng, thế nhưng, sau khi trải qua nhiều sóng gió, chúng tôi cảm thấy phụ nữ cần nhất vẫn là tự tin và sống cho mình nhiều hơn.

Có quá nhiều bẽ bàng, đau khổ cho những cô vợ yếu đuối, chỉ biết chăm chút cho chồng mà quên mất bản thân mình. Nhiều ông chồng khi còn ở với vợ thì xem thường vợ vì được chiều chuộng quen rồi, tưởng mình là nhất. Thấy vợ ngày càng chướng mắt, chỉ thích hoa tươi cỏ lạ bên ngoài rồi xao lãng trách nhiệm với gia đình, với vợ con. Đến khi ly dị xong, thấy vợ ngày càng thành đạt, ngày càng xinh đẹp thì lại tiếc nuối muốn quay lại chắp nối.

Vì vậy, dù bạn chưa có chồng, đang có chồng hay đã ly dị chồng thì hãy luôn biết rằng, chỉ khi bản thân bạn biết yêu thương mình thì người khác mới yêu thương mình. Hãy luôn tự tin, sống cho bản thân mình các mẹ nhé.

Theo WTT

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY