Này cô gái, hãy buông bỏ mạnh mẽ xuống để anh ấy được chăm sóc bạn…

Cô gái ơi, em đừng cố khoác lên mình một dáng vẻ quá cứng cỏi và mạnh mẽ. Hãy để cho đàn ông thấy em cũng là con gái, em cũng cần được yêu thương, em cũng cần được che chở và bảo vệ.

Cô gái ơi, em đừng cố phủ lên dáng vẻ yếu mềm bằng những chiếc gai sắc nhọn như một con nhím lúc nào cũng cố thủ chờ được xù lông. Hãy để cho đàn ông thấy em đích thực là một con mèo nhỏ, hoặc một chú thỏ non đáng được ôm vào lòng và vuốt ve bộ lông mềm trắng muốt.

Cô gái à, em không việc gì phải tranh đấu với cuộc đời bằng những hoài bão quá lớn lao. Có chí tiến thủ là tốt, có ý muốn sống độc lập tự chủ là tốt. Nhưng hãy luôn biết điều mình muốn đích thực là gì.

Có phải em muốn trở thành người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh? Hay một “super girl” chuyên đi giải cứu thế giới? Hay chỉ đơn thuần là một người phụ nữ nhỏ bé bình thường, có một bờ vai để dựa và có một vòng tay ôm?

Này các cô, hãy để ai đó chăm sóc yêu thương các cô trước khi quá muộn - Ảnh 1.

Nếu em mong muốn một cuộc sống ấm êm thường tình, hãy học cách để nhún nhường và chấp thuận một cuộc đời bình thường thôi em. Yếu đuối quá không cho ai xem, nhưng mạnh mẽ quá cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Em có thể tự làm đại gia cho mình, tự làm người hùng cho mình một vài lúc. Nhưng em không thể tự bao bọc và che chở cuộc đời cô độc của mình khi chỉ có một mình!

Con người ta sinh ra là để có lứa có đôi, nhất là khi em lại là con gái. Con gái thì muôn đời vẫn là yếu đuối, vẫn là nhạy cảm và dễ bề vụn vỡ khi trong tim bắt đầu mang hình bóng một người đàn ông.

Này các cô, hãy để ai đó chăm sóc yêu thương các cô trước khi quá muộn - Ảnh 2.

Bởi vậy, khi em yêu ai đó, hãy cho người ta có cơ hội được dang rộng vòng tay chào đón em, ôm em vào lòng và che mưa chắn bão cho cuộc đời em. Đừng ngại ngùng, đừng rụt rè e ngại, cũng đừng tự nhận về mình những gánh nặng toan lo.

Chúng ta yêu nhau là để thấu hiểu, cảm thông và san sẻ cơ mà. Vì lẽ gì mà em cứ ích kỷ giữ riêng những nhọc nhằn em mang? Vì lẽ gì mà em cứ phải cố tỏ ra mình mạnh mẽ trong khi thật sự em có tới mười phần yếu đuối?

Đôi vai em gầy, đừng nặng lo nữa. Đôi mắt em buồn, đừng u sầu nữa. Đôi bàn tay em nhỏ bé, hãy cứ e ấp và vụng dại trong một cái nắm tay thôi. Nào cô gái, buông bỏ phiền lo lẫn nhọc nhằn xuống đi, để người đàn ông yêu em được chăm sóc cho em!

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...