Nếu có một Ma Kết thầm yêu bạn, thì nó, ngày mải trèo lên tới đỉnh danh vọng, nhưng đêm sẽ ôm hình bóng của bạn mà thương nhớ…

Ma Kết yêu thầm bạn, sẽ luôn tỏ ra thật cứng cỏi, thản nhiên, rằng vẫn sống tốt lắm – trước mặt bạn, hoặc ít ra là tất cả mọi người xung quanh. Để rồi… khi quay trở về với chính bản thân, cởi bỏ chiếc mặt nạ thờ ơ, lãnh đạm ấy ra… là một nỗi đau vỡ òa bị gói ghém vụng về, sẵn sàng nở bung mỗi khi ngó thấy bóng dáng quen thuộc của bạn trên phố…


Ma Kết yêu, có thể nhớ bạn da diết không thua kém Song Ngư, Thiên Yết, nhưng bản chất là luôn kìm nén nội tâm, nên bạn đừng lo, chúng nó nhớ thì nhớ vậy đó, chứ tuyệt đối không đeo bám, làm phiền, quấy rầy bạn đâu… Chúng nó sẽ không cố gắng làm thân, quan tâm bạn hòng tiến xa hơn, đòi hỏi nhận lại… mà chỉ thỉnh thoảng hỏi han vu vơ, nhưng sẽ chủ động nói tạm biệt trước.
TÌnh yêu của Ma Kết không bao giờ là hết trái tim cả, dù ít nhiều vẫn luôn giữ lại một phần lí trí. Phần lí trí ấy sẽ có nhiệm vụ lo lắng, và dùng cái đầu để suy nghĩ cho người mình yêu. Ma Kết sẽ hiểu cho cái cảm giác khó chịu của bạn, mà kiềm chế hành động tiến gần bạn hơn chút xíu – việc mà nếu làm, sẽ vơi đi nỗi nhớ cồn cào trong bản thân rất nhiều. Ma Kết sẽ hiểu cho cái sự lạnh lùng, thờ ơ của bạn, mà không một lời oán trách, bởi vì: “Vô tình là lẽ hiển nhiên. Mình yêu là quyền của mình, còn đối xử tốt lại hay không chẳng phải nghĩa vụ người ta”


Bạn à, đừng nghĩ Ma Kết không yêu hết mình thì không gọi là yêu thực sự. Yêu bằng trái tim làm cho tình yêu nồng nàn, có vị thật đấy. Nhưng lí trí một chút.. để khiến cho tình yêu ấy cao thượng hơn, bớt vị kỷ.
Bạn à, dù Ma Kết yêu, không bao giờ dành cho bạn cả trái tim, nhưng phần tình yêu chúng nó dành cho bạn là chân thành tuyệt đối.

Tình yêu của Ma Kết không quá cuồng nhiệt, nhưng cũng chẳng lặng lẽ quá đâu, ai đó ạ…
Nếu yêu bạn thật lòng, Ma Kết sẽ dõi theo bạn hàng ngày, lặng lẽ từ xa, rồi cũng biến đi không một dấu vết như cái cách nó bước đến… để rồi sau đấy, rút về cái vỏ bọc của chính mình và khóc thật nhiều, thật lâu, cũng thật to, vì lúc này đây, không ai ngoài nó đang nghe tiếng nấc của chính mình. Ma Kết được ví như là “có nước mắt hiếm như thạch anh” vậy, cho nên bạn làm ơn hiểu rằng, khi đã khóc thành tiếng vì bạn, là cõi lòng chúng nó đang thực sự tan nát… trong nỗi nhớ khủng khiếp bị nén chặt trong lòng. Ma Kết cũng có khi đau sâu khuất trong tim nhưng nước mắt mãi chẳng chảy được, vì “trầm mặc là tiếng khóc đau đớn nhất của Ma Kết, là tiếng lòng da diết tận tâm can” .Và khi ấy, chúng nó sẽ thả hồn theo âm nhạc tìm chút đồng cảm, nhớ đến bạn trong cảm giác cô độc của chính mình…

Ma Kết khôn ngoan trong công việc, nhưng lại quá ngu ngốc trong tình yêu. Chúng nó không hiểu tại sao một sáng tỉnh dậy mà trái tim lại đong quá nhiều nỗi nhớ thế này, không biết phải xoay sở sao giữa quá nhiều luồng cảm xúc… và trong cơn bất lực như thế, chỉ biết òa khóc một cách yếu đuối, với nỗi nhớ dai dẳng, triền miền. Thế mà, ngay cả khi mong manh như vậy, nó cũng chẳng thể chia sẻ với cả người bạn thân nhất, bởi trong lòng luôn khắc một mối nghi: “Trên đời này, ai có thể hiểu nỗi lòng phức tạp của Ma Kết?”

Nếu yêu bạn thật nhiều, Ma Kết có thể sẽ gạt bỏ cả lòng tự trọng để nói cho bạn biết. Sẽ đi thật xa để chạy đến bên bạn, rồi lại tự nguyện biến mất như nàng tiên cá hóa thân thành bọt biển. Nhưng nó sẽ không đời nào để lộ cảm tình ấy trên facebook của bạn, vì điều đấy hẳn làm bạn xấu hổ và khó xử lắm. Nó sẽ chẳng tà lưa, tấn công với tinh thần tự tin, “bất khả chiến bại” đâu, vì lòng tự ti bên trong với thái độ bi quan đã dập tắt hết mọi hi vọng rồi mà. Nó sẽ suy nghĩ thật lâu trước mỗi tin nhắn gửi cho bạn dù những tin ấy có một đi không trở lại đi nữa… Nó sẽ không tìm kiếm sự chú ý, thương cảm của bạn bằng những câu chuyện buồn khổ của bản thân, mà chỉ đơn giản là gửi đi câu nói giản đơn “Cố lên nhé, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”

Cũng có khi, lòng Ma Kết đau như cắt khi bạn gặp chuyện buồn, nhưng tuyệt đối không để lại một comment động viên hay cái like ủng hộ nào hết. Chúng nó hoặc đã quen với sự lặng lẽ này rồi, hoặc không muốn vô hình giữa dòng người bình thường kia, những người chắc gì đã mang nặng tấm lòng với bạn như Ma Kết?

Những người không bao giờ xuất hiện trên facebook của bạn, có khi là những người ngóng theo bạn từng ngày cũng nên…
Khi nỗi buồn của bạn làm chúng nó cuống cả lên, lo sốt vó, Ma Kết ấy sẽ cố gắng hết sức để làm bạn thấy khá hơn bằng cách này hay cách khác, như là tặng một vật chất có giá trị sử dụng thực tiễn cũng như tinh thần: cuốn sách truyền cảm hứng, hay một chiếc CD…

~ Ma Kết làm việc như điên, nhưng số tiền kiếm được hầu hết dành cho những người thân yêu chứ với chính mình thì tằn tiện… Bởi vì, bên ngoài cái vẻ có phần ngạo nghễ kia, là một sự thiếu tự tin khủng khiếp. Tự ti vì hay ngượng ngùng, xấu hổ, không biết bộc lộ tình cảm, cũng không biết cách nào để bày tỏ tình yêu. Cho nên, mới dùng giá trị vật chất để bù đắp như vậy đó…


Này Ma Kết,
Nếu bạn đang thầm yêu ai đó mà chỉ có cách quan sát từ xa, thì…
Hãy cứ khóc một mình trong phòng đi nếu bạn không chịu nổi,
Sáng tỉnh dậy mọi chuyện lại ổn!
Hãy cứ nhớ thật nhiều về người đó nếu bạn muốn,
Nhớ đủ nhiều tự khắc sẽ quên thôi!
Hãy cứ ngu ngốc một chút cũng được
Nếu bạn muốn thấy người đó phát điên…
Ngốc xong rồi, sẽ đủ khôn ngoan nhận ra giá trị của lòng tự trọng thôi mà…

Vì bạn yêu thành thật cả trái tim mình, nên có thể sẽ nghĩ không bao giờ quên nổi một người như thế.
Nhưng không ai là không thay thế được cả, trong tỉ người ngoài kia sẽ có một người vừa đồng điệu tâm hồn với bạn, mà vừa yêu bạn thật lòng.
Nhưng trong khi người này chưa đến, mà trái tim bạn vẫn đang đặt ở chỗ con người vô tình kia, thì hãy chấp nhận nỗi đau giằng xé này như một lẽ hiển nhiên – bạn tôn thờ chủ nghĩa hiện thực mà. Đừng nghĩ rằng vết thương này hoàn toàn vô nghĩa, bởi “sau mỗi nỗi đau là một sự trưởng thành”.

Đừng dằn vặt bản thân thêm nữa vì cảm xúc có tội tình gì. Thời gian trôi đi rồi sẽ cuốn vết thương lòng nhanh thôi, Ma Kết ạ! Một ngày bạn sẽ nhận ra mình không yêu người đấy sâu đậm như bạn tưởng, và cũng chẳng nhớ nhiều như bạn nghĩ.
Khi ấy, tâm hồn tự do… Bạn sẽ thanh thản vì đã thích đủ nhiều, đi đủ xa, chờ đợi đủ lâu… để buông tay không hề hối tiếc 🙂

Vu Ngoc Quynh – Hội những người phát cuồng vì cung Ma Kết

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY