Dù cho anh đi đâu, làm gì, bao lâu và bao xa, cũng hãy vững tin bởi luôn “có em chờ”!

Anh đã bao giờ chứng kiến dáng vẻ của một cô gái khi trong tim cô ấy có bóng hình một chàng trai chưa? Kỳ diệu lắm đấy anh! Giống như thể cô ấy phải cuống cuồng lên để trở thành một con người khác – người con gái xinh xinh, khéo léo và ngoan hiền – để mong đạt được chút thành tựu trong ánh mắt của đối phương.

Và cũng là giống như em, kể từ khi biết tim mình rung rinh xao xuyến, bởi anh…

“Từ lần đầu tiên ta đi bên nhau em đã biết tim mình đánh rơi rồi

Từ lần đầu tiên môi hôn trao nhau em đã biết không thể yêu thêm ai…”

Có lẽ anh không tin vào định mệnh hay tình yêu sét đánh. Nhưng em thì có đấy! Em tin tuyệt đối, tin hoàn toàn. Và em còn tin tưởng rằng anh chính là món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho em.

Chẳng thế mà trong mắt em, anh lúc nào cũng đẹp, cũng chỉn chu, cũng đáng để yêu và như thể là người đàn ông duy nhất còn tồn tại trên thế gian này.

“Cách anh cười cong môi

Cách anh lặng lẽ ngồi

Ngồi nhìn bóng tối lặng thầm thời gian trôi…”

Ngoài kia nếu có khó khăn quá, về nhà anh nhé, có em chờ… - Ảnh 2.

Mọi thứ đều hoàn hảo, sự hoàn hảo tuyệt đối toát ra từ hình bóng đến nụ cười của người mình yêu. Anh thấu hiểu làm sao được nhỉ? Bởi anh có phải là em đâu? Nhưng em ấy mà, dù cho em không phải là anh, không đóng vai một người đàn ông bôn ba sóng gió ngoài cuộc đời, thì em vẫn biết rằng sẽ có những lúc anh thấy mệt.

“Người đàn ông em yêu đôi khi có những phút giây yếu đuối không ngờ

Ngoài kia nếu có khó khăn quá, về nhà anh nhé, có em chờ.”

Cho nên, đâu cần phải lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ và rắn rỏi đâu anh? Mặc kệ cả thế giới đi, vì anh còn có em mà! Phía sau một người đàn ông luôn tồn tại một bóng hồng. Hãy cho em cái vinh hạnh được làm bóng hồng sau lưng anh. Để anh tựa vào khi mỏi mệt, để anh cầm tay khi thấy lòng chếnh choáng. Và để anh xua đi bao phiền muộn vào những lúc đời cứ ùn ùn kéo đến mây đen.

“Có môi mềm thơm thơm

Có dư vị mỗi bữa cơm

Xuân hạ thu đông đều có em chờ.”

Em là cô gái như thế đấy anh. Một cô gái bé nhỏ và giản dị, trao cho anh thứ tình yêu đơn sơ thuần khiết. Em không nói sẽ yêu anh cả đời, không nói sẽ chờ đợi anh cả đời. Nhưng một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, em đều sẽ là người chờ đợi anh.

Ngoài kia nếu có khó khăn quá, về nhà anh nhé, có em chờ… - Ảnh 3.

“Tình yêu là những ánh sáng lấp lánh

Đèn vàng thắp lên bên ô cửa nhỏ

Tình yêu là những dịu êm từng đêm

Mình cùng ăn tối và nghe mưa rơi…”

Khi trong tim đã ôm ấp bóng hình một ai đó, anh sẽ biết thế nào là hạnh phúc khi được cùng người đó sánh đôi. Và dư vị của hạnh phúc cũng tỏa ngát hương từ những điều giản dị, bé xíu con con.

Chẳng hạn như những bữa tối khi anh trở về, chúng mình ngồi đối diện nhau, dưới ánh đèn vàng dìu dịu, nơi cửa sổ in hình bóng chúng mình lên ô kính lấp loáng sáng. Chẳng hạn như một bữa cơm với món ngon em nấu, và ngoài hiên thì tí tách mưa rơi…

“Biết sẽ có những lúc

Trái tim đau đớn khôn nguôi

Vẫn yêu và yêu và yêu thế thôi…”

Ngoài kia nếu có khó khăn quá, về nhà anh nhé, có em chờ… - Ảnh 4.

Đời người không phải lúc nào cũng bằng phẳng, và tình yêu không phải lúc nào cũng được an yên. Sẽ có lúc sóng to gió lớn, sẽ có lúc trái tim mình như bị bóp nghẹt bởi những hiểu lầm, bởi những ghen tuông, hờn giận… Nhưng anh à, tình yêu đó chỉ lớn lên thêm, bởi vì chúng ta đã, đang và sẽ vẫn chăm chỉ yêu thương nhau.

Cho nên anh đừng nhọc lòng, đừng lo nghĩ, đừng nặng gánh lo toan. Vì bên đời anh đã có em. Dù cho anh đi đâu, làm gì, bao lâu và bao xa, cũng hãy vững tin bởi luôn “có em chờ”!

Theo kenh14.vn

Comments

comments

Loading...