Một Ma Kết độc thân không phải vì họ không thể yêu ai mà chỉ vì họ vẫn chưa tìm ra được ngôi nhà đủ ấm ấp để chờ đợi mình.

Có nhiều chiêm tinh gia cho rằng, việc các Ma Kết trở nên cô đơn phần nhiều là do ấn tượng ban đầu của họ thường bị đánh giá là tẻ nhạt, không hấp dẫn. Thực tế, mặc dù cung hoàng đạo này sở hữu sự lì lợm đặc trưng của nhóm Đất và sự cao ngạo điển hình của nhóm Thống Lĩnh nhưng lý do khiến nhiều Ma Kết không có được tình yêu bền vững lại nằm ở khía cạnh tính cách khác của cung hoàng đạo này.

Bản tính tự tin “gây hại”

Ma Kết sinh ra đã sở hữu sự tự tin không giới hạn về bản thân. Họ luôn cho rằng những suy nghĩ của mình mới là chính xác nhất và hầu như không bao giờ nhận ra bất cứ sai lầm nào của bản thân. Chính bởi cá tính này, Ma Kết sở hữu trong mình hàng trăm định kiến và quan điểm cứng nhắc về con người và cuộc sống.

Trong tình yêu, cá tính này của Ma Kết thường biến họ trở thành những người thiếu uyển chuyển, không thấu hiểu và độc đoán. Đặc điểm tính cách này đối với các Ma Kết nữ thường rào cản lớn lao trong công cuộc tìm kiếm nửa kia của mình. Các cô nàng này thường đặt ra quá nhiều yêu cầu với đối phương và ngược lại, họ cũng rất kém trong việc “dung hòa” những khác biệt giữa 2 người.

Luôn đòi hỏi đối phương phải hợp với tiêu chuẩn của mình, các Ma Kết rất kém trong việc tìm hiểu suy nghĩ thực ẩn sau những thói quen bề ngoài của đối phương. Tính cách này khi gặp phải những cung hoàng đạo “trước sau không thống nhất” hoặc kiêu ngạo như Bạch Dương, Sư Tử hay Song Tử, Kim Ngưu, Thiên Bình thường gây ra những hiểu lầm không đáng có dẫn đến sự tan vỡ.
Thêm vào đó, sự định kiến và những quan điểm cứng nhắc của Ma Kết lại là rào cản đầu tiên khiến các Ma Kết luôn “vất vả” trong việc tìm được người phù hợp với mình. Họ có quá nhiều yêu cầu và những điều này thường được “lập trình” một cách cứng nhắc trong suy nghĩ của cung hoàng đạo này. Kết quả đến khi họ gặp được một người đủ yêu cầu mà mình đặt ra thì Ma Kết tự tin lại quá nhanh chóng lao đầu vào cuộc vui mà không hề có ý tưởng “tìm hiểu sâu” về những gì ẩn sau bề ngoài “hoàn hảo” của đối phương. Điều này thường đem đến sự thất vọng cho cả hai người sau khi bước vào vòng xoay của ái tình.


Chưa hết, Ma Kết là cung hoàng đạo sở hữu trí nhớ tốt nhất trong 12 cung. Bên cạnh việc sử dụng nó cho công việc và cuộc sống, Ma Kết còn sử dụng nó để ghi nhớ những tổn thương, nỗi đau và các “mối hận” tình ái của mình. Càng đau khổ, Ma Kết ghi nhớ càng lâu và cuối cùng, họ chỉ tự đem đến cho mình những nỗi buồn không thể chia sẻ cùng ai.

Ma Kết FA cùng sự tự kỉ đến “đáng ghét”
Bình thường, cung hoàng đạo này đã “nổi tiếng” với tính cách “buồn vui thất thường” thế nhưng, đối với các Ma Kết FA hoặc vừa bị thất bại trên con đường tình yêu, tính cách này các trở nên rõ rệt và gây ra nhiều khó khăn cho họ trong cuộc sống.
Bản thân Ma Kết khi gặp khó khăn thường khó lấy lại cảm giác thăng bằng trước đấy. Không thể nhìn nhận ra những điểm yếu của bản thân, Ma Kết dễ dàng đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh và trở nên u ám đến mức người xung quanh cảm thấy mệt mỏi thay cho họ. Một Ma Kết sau khi chia tay sẽ tốn không ít thời gian để trở lại với cuộc sống và một Ma Kết FA sẽ luôn bị suy nghĩ “vì sao không ai yêu tôi” quẩn quanh trong đầu không dứt.


Sự tự kỉ của Ma Kết còn hay xuất hiện khi họ gặp các trở ngại khác của cuộc sống. Nếu một Ma Kết ngày thường đầy tự tin, trách nhiệm khiến bạn cảm thấy yên tâm để dựa vào thì khi họ thất bại, Ma Kết sẽ hoàn toàn biến thành một con người khác khiến bạn chẳng thể nhận ra. Chính bởi bản tính vốn có này, các Ma Kết FA thường bị cuốn hút bởi những cung hoàng đạo luôn vui tươi như Nhân Mã, Song Tử hay Thiên Bình. Nỗi buồn của họ dù sâu, dù đậm đến mấy nhưng dưới sự vui tươi của các cung kia, Ma Kết sẽ dễ được an ủi và nhanh lấy lại cân bằng hơn.

Nguồn : Sưu tầm

Comments

comments

Loading...