Bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” đã vô tình gieo nhiều nỗi “khiếp sợ” cho nhiều cô gái trẻ. Tuy nhiên, với cô gái 9x này, sống chung với…mẹ đẻ còn đáng sợ hơn!?

Thời gian qua, cơn sốt từ bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Khắp trên các diễn đàn, mạng xã hội và ngay cả ngoài đời thực, đi đến đâu cũng nghe hội chị em bàn luận về nỗi sợ hãi mang tên “Sống chung với mẹ chồng”.

Bộ phim tái hiện câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu hục hặc, tranh cãi ngay khi mới về ở cùng nhà. Khi 2 người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ ở gần nhau, vô số rắc rối đã nảy sinh.

Nỗi ám ảnh đến từ Sống chung với mẹ đẻ, đáng sợ hơn nhiều! - Ảnh 1.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi Sống chung với mẹ chồng” chính thức trình làng, bộ phim đã gây nên làn sóng tranh luận trên mạng xã hội. Người khen, kẻ chê, cho rằng tình tiết phim dường như đang làm quá sự thật theo hướng tiêu cực, làm lệch lạc tư tưởng của các cô gái trẻ.

Đặc biệt, sợ lấy chồng, sợ lập gia đình là điều mà các cô gái cảm nhận rõ rệt nhất sau khi xem phim. Đó là những ý kiến bắt gặp nhiều nhất ngay trong tuần đầu tiên bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng.

“Sống chung với mẹ đẻ còn đáng sợ hơn nhiều!”

Tuy nhiên, mới đây, một cô gái trẻ đến từ Hà Nội lại chia sẻ trên trang cá nhân một tâm sự hài hước và hoàn toàn đối lập với nỗi sợ hãi mẹ chồng mà hội chị em đang bàn tán dạo gần đây. Bởi với cô, “Sống chung với mẹ đẻ còn đáng sợ hơn nhiều”:

Nguyên văn đoạn chia sẻ của 9x Hà thành:

1. Ôn thi ở nhà: Tối ngày ru rú ở nhà, chả biết ngoài đường người ta làm gì, cái loại ki bo, cứ ra đường là sợ tốn tiền nên mới thế. Xong chó nó lấy!”

Ngày đi làm tối đi chơi: “Lượn mà khỏe thế, nhà này sắp thành nhà trọ rồi đấy!”

2. Nấu ăn cầu kì: “Tốn dầu tốn ga; ăn tí là hết, thôi lần sau đừng có làm nữa”!

Nấu món đơn giản: Chả biết làm cái , quanh đi quẩn lại mấy món đơn giản. Xong chó nó lấy!”

3. Tắm nhanh: Mày nhúng người à, ở bẩn giống bố mày thế không biết! Xong chó nó lấy!”

Tắm lâu: Mày ngủ trong nhà tắm à con kia?

4. Học đại học: Cấm có yêu đương gì, lo mà học hành đi!”

Tốt nghiệp đại học 1 tháng: Con nhà người ta dắt bạn trai về từ năm thứ 4, tốt nghiệp xong một phát lấy chồng luôn, đây chắc vô duyên vô dáng nên mới chả có thằng nào ngó. Mày có chó nó lấy!”

5. Làm việc nhiều, overtime liên tục: Sao cái chỗ đấy vất vả thế, nghỉ đi tìm chỗ khác nhàn hạ mà lo lấy chồng đi

Nghỉ việc để tìm việc mới: Vừa ế còn vừa thất nghiệp thế này thì chó nó lấy! Giời ơi là giời!”

Chỉ đôi dòng tâm sự hài hước của cô đã nhận được cả ngàn lượt thích và chia sẻ sau thời gian ngắn đăng tải.

Nỗi ám ảnh đến từ Sống chung với mẹ đẻ, đáng sợ hơn nhiều! - Ảnh 2.

Chân dung Thanh Huyền, chủ nhân đoạn chia sẻ dí dỏm về nỗi hoang mang khi sống với mẹ đẻ

Cô gái đang chịu nỗi “khiếp sợ” khi sống với mẹ đẻ này là Vũ Thanh Huyền, sinh năm 1991, hiện đang là phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc tại một công ty chuyên về vận tải của Hàn Quốc tại Hà Nội.

Được biệt, những tình huống hài hước và có chút éo le này chính là câu chuyện thực tế mà Huyền trải qua hằng ngày. Thanh Huyền chia sẻ rằng mẹ cô hơi khó tính một chút nên trong cuộc sống hằng ngày đôi lúc không tránh khỏi bị mẹ trách mắng.

Tuy nhiên, Huyền cũng hiểu rằng: “thương cho roi cho vọt”, hành động la mắng, dạy dỗ của bố mẹ tất cả đều xuất phát từ sự yêu thương, lo lắng cho cô con gái trẻ.

Nỗi ám ảnh đến từ Sống chung với mẹ đẻ, đáng sợ hơn nhiều! - Ảnh 3.

Nỗi ám ảnh đến từ Sống chung với mẹ đẻ, đáng sợ hơn nhiều! - Ảnh 4.

Đằng sau những lời quát mắng của bố mẹ Huyền là sự quan tâm, lo lắng dành cho cô con gái trẻ.

Thanh Huyền tâm sự: “Hiện tại mình chưa có gia đình nên mẹ cũng hay hối thúc lắm. Từ chính những gì diễn ra trong cuộc sống thường ngày mà mình viết nên mấy dòng như thế trên facebook, không ngờ đột nhiên lại được nhiều người lại quan tâm và “like” đến vậy.

Lúc đầu mình chỉ muốn giải tỏa nỗi lòng của một cô con gái lớn chưa lấy chồng, khi ở nhà hay bị mẹ đẻ bắt bẻ, khiến mình hơi hoang mang chút, vì làm thế này cũng không được, thế kia cũng không xong ấy mà”

Tuy nhiên, xét cho cùng thìSống chung với mẹ chồng” hay “Sống chung với mẹ đẻ” đều không đáng sợ đến thế.

Chúng ta không ai có quyền lựa chọn con người mẹ chồng, càng khônh thể lựa chọn người sinh ra ta. Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái là vấn đề muôn thuở của bất kì gia đình nào.

Dù ngấm ngầm hay kịch liệt, nhẹ nhàng hay gay gắt thì nó vẫn tồn tại ở hầu khắp mọi nhà, nó là biểu hiện của khoảng cách thế hệ, sự biến chuyển của thời đại, sự bùng nổ thông tin, nó đại diện cho mâu thuẫn giữa truyền thống và hiện đại, giữa quá khứ và thực tại.

Mâu thuẫn này là hiển nhiên, bởi chén trong sóng còn khua thì huống chi mối quan hệ giữa người với người. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên hay không thể hóa giải nó.

Nỗi ám ảnh đến từ Sống chung với mẹ đẻ, đáng sợ hơn nhiều! - Ảnh 5.

Học cách tôn trọng, tha thứ và bao dung cho nhau, đặt mình vào vị trí của người khác để lắng nghe, chia sẻ, chúng ta sẽ dễ dàng sống một cách nhẹ nhàng và biết yêu thương nhau nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Chỉ cần mỗi người chịu mở lòng, chia sẻ, chịu nhường nhau một chút thì chẳng có gì khó khăn. Đừng khư khư giữ cái tôi của mình mà hãy thử đi đôi giày của họ và nhìn thế giới theo con mắt của họ, bạn sẽ thấy quan điểm của họ một cách rõ ràng thay vì vội vàng phủ định chúng.

Học cách tôn trọng, tha thứ và bao dung cho nhau, đặt mình vào vị trí của người khác để lắng nghe, chia sẻ, khi ấy mỗi thành viên trong gia đình sẽ dễ dàng sống một cách nhẹ nhàng và biết yêu thương nhau nhiều hơn.

Theo soha.vn

Comments

comments

Loading...