Bà Nguyễn Thị Thoa, mẹ đẻ nạn nhân Nguyễn Minh T. ôm di ảnh con khóc nấc.

Trưa nay, rất đông người dân ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đến viếng anh Nguyễn Minh T., 26 tuổi, người bị 3 đối tượng cầm dao đuổi chém lìa đầu sau trận ẩu đả tối qua.

Đám tang nạn nhân

Gần đó là vợ T. cùng hai con gái mới được 3 và 4 tuổi.Ôm di ảnh con trai, bà Thoa không khỏi xót xa. Mới tối qua, ăn cơm xong, T. rời nhà đi được một lúc thì xảy ra sự việc đau lòng. “Họ ra tay tàn ác quá, con ơi là con, đau xót quá”, bà Thoa gào khóc.

Anh Nguyễn Minh Tú (anh ruột T.) rưng rưng: Sự việc xảy ra quá bất ngờ nên gia đình rất bối rối. Chúng tôi đau đớn quá.

Anh Tú nhớ lại, tối qua, khoảng hơn 21h, anh nghe có người báo em trai bị chém ngoài đầu đường.

“Tôi vội vã chạy ra thì mọi việc đã xảy ra rồi”, anh Tú nói trong đau xót.

Anh Tú cho biết thêm, anh T. mới đây xuống Hà Nội đi làm nhưng thu nhập thấp. Vợ T. gửi con nhờ ông bà trông rồi đi làm công nhân cho một công ty ở khu công nghiệp Bình Xuyên cách nhà không xa.

Anh trai nạn nhân

Theo một người dân sống gần nơi xảy ra vụ việc, tối qua người này thấy anh T. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với 1 nam thanh niên là con của 1 chủ tiệm cầm đồ ở khu phố 1, thị trấn Hương Canh. Sau đó, nam thanh niên con của chủ hiệu cầm đồ này đã bỏ chạy thoát thân và gọi điện cho đồng bọn tới ứng cứu. Một lúc sau thì xảy ra vụ việc đau lòng.Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt 2 nghi phạm: Trần Cao Thái (23 tuổi, ở thị trấn Hương Canh) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc).

Trong vụ án này còn 1 nam thanh niên khác bị thương nặng là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên), đang được cấp cứu tại BV Việt Đức, Hà Nội.

Tin liên quan:

VỤ CHÉM LÌA ĐẦU Ở VĨNH PHÚC: LỜI KỂ ĐAU ĐỚN CỦA NGƯỜI BẠN

Chỉ trong khoảng 15 giây, từ lúc tôi thấy bạn tôi đi bộ vào ngõ đã bị 3 người đi xe máy đuổi tới, cầm dao va chạm nhau, bạn tôi đã tử vong, anh Hà, một nhân chứng kể lại.

Nhiều giờ đồng hồ sau buổi tối định mệnh chứng kiến cái chết của bạn mình là Nguyễn Minh T. (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), anh Nguyễn Sơn Hà, lái xe taxi, 28 tuổi, vẫn chưa hết sợ hãi.

Anh kể: Tối qua, tôi đang ngồi trên xe taxi chờ khách ở ngay sát ngã 3 thuộc khu phố 1, thị trấn Hương Canh thì thấy bạn học cũ là T. được 2 người khác đèo xe máy đến đầu ngã 3 rồi tự đi bộ về nhà.

Khu vực xảy ra việc

“Tôi thấy lúc đó trên tay T. đang cầm con dao bầu. T. vừa đi bộ được vài mét thì có 3 người đi xe máy tiến tới. Rồi một người cầm dao chém T. Chỉ tích tắc khoảng 15 giây sau va chạm, bạn tôi đã tử vong”, anh Hà nói.

Anh Hà, người chứng kiến vụ việc, chia sẻ với phóng viên

“Tôi vội chạy đến nhà một công an viên ở gần đó báo sự việc rồi chạy về báo cho gia đình T.”, anh Hà cho hay.

Anh T. và anh H. là bạn học từ hồi lớp 1. Anh T. từng làm ngói, cầm đồ, gần đây xuống Hà Nội làm quẩy. “T. là người rất cục tính, rất xông xáo”, anh Hà nói thêm.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được 2 nghi phạm vụ án mạng nghiêm trọng gồm Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc).

BẮT 2 NGHI PHẠM CHÉM LÌA ĐẦU NAM THANH NIÊN Ở VĨNH PHÚC

Cơ quan điều tra đã bắt 2 nghi phạm vụ án mạng nghiêm trọng khiến nam thanh niên bị chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc tối qua.

Trao đổi với PV sáng nay, lãnh đạo Công an thị trấn Hương Canh cho biết, các đơn vị chức năng đã nhanh chóng bắt được 2 nghi phạm gây án.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng đêm qua

Trong vụ án này còn 1 nam thanh niên khác bị thương nặng là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên) đang được cấp cứu tại BV Việt Đức, Hà Nội.2 nghi phạm là Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Trước đó, khoảng 21h tối qua, tại ngã ba thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến người đàn ông bị chém lìa đầu, tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Minh T. (SN 1991, ở thị trấn Hương Canh) đã mâu thuẫn với nhóm thanh niên tại một quán ăn rồi dẫn đến ẩu đả.

Anh T. bị 3 đối tượng truy đuổi đến ngã ba thị trấn Hương Canh và bị 1 trong 3 đối tượng chém lìa đầu.

Comments

comments

Loading...