Ra mộ người thân đốt vàng mã sau lễ 100 ngày, khoảng 20 người là anh em trong gia đình bất ngờ bị đàn ong gần đó lao vào tấn công.

Chiều 8/6, ông Lê Văn Nghị – Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc đàn ong tấn công khiến 14 người cấp cứu.

Cụ thể, khoảng 14h30 chiều 7/6, gia đình ông Trần Thanh Hải (trú tại xóm 8, xã Thanh Hưng) cùng đoàn khoảng 20 người là người thân trong gia đình ra mộ (khu vực nghĩa trang của xã) thắp hương làm lễ 100 ngày cho người quá cố.

Trong lúc mọi người đang thắp hương bất ngờ đàn ong rừng tới cả ngàn con có tổ gần đó đã lao vào tấn công. Bị ong tấn công, đại gia đình ông Hải phải bỏ chạy tán loạn xuống khe suối để trốn.

Ra mộ đốt vàng mã, 20 người trong gia đình bị cả ngàn con ong tấn công - Ảnh 1.

Trạm Y tế xã nơi các nạn nhân được cấp cứu sau khi bị ong đốt.

Sau khi bị đàn ong tấn công, có tất cả 14 người bị ong đốt phải đến Trạm y tế xã để cấp cứu, rút nọc và tiêm truyền các thuốc chống dị ứng.

Đặc biệt, ông Trần Thanh Bình (87 tuổi) bị 17 vết ong đốt do tuổi cao không thể chạy lúc đàn ong tấn công.

Chiều tối cùng ngày, tổ ong nói trên đã bị tổ thợ săn ong ở xã Thanh Đức đến bắt. Chiều dài tổ ong áng chừng 1,5m và thu gần 10 lít mật.

Hiện, sức khỏe của các nạn nhân đã hồi phục sau khi được cấp cứu. Chính quyền địa phương cảnh báo người dân tránh xa khu vực nói trên đề phòng xuất hiện tổ ong mới.

Theo soha.vn

Comments

comments

Loading...