Tôi là một song ngư …Vậy nên Chữ ” tình ” trong tôi sâu thẳm như đại dương, mênh mông hơn biển khơi, dạt dào tựa sóng vỗ..

Lúc là sóng lúc là bờ.. Tôi đón nhận thật tự nhiên dịu dàng điềm nhiên như bến bờ ươm nắng và trao đi tất cả những gì tôi có mạnh mẽ như sóng vỗ bờ..
Biết hạnh phúc là mong manh mà tôi vẫn chạy theo, tìm kiếm.. Có được rồi thì giữ gìn và nắm chặt nó, những gì tôi cho rằng nó dành cho tôi, là của tôi và tôi đương nhiên có sứ mệnh bảo vệ nó suốt đời..


Vì cha mẹ đã sinh ra tôi dưới chòm sao Song Ngư nên lòng vị tha của tôi là bất tận.. Tha thứ và bao dung.. Dù là lỗi lầm khủng khiếp nhất, cả xã hội quay lưng lại thì tôi vẫn đứng về phía người gây ra lỗi lầm đó. Chỉ có 1 điều duy nhất tôi quan tâm, đó là người ấy đối xử tốt với tôi.. Thật lòng 🙂
Tôi ngốc nghếch,tôi khờ, tôi chẳng giận ai được lâu,tôi chẳng thể hận,tôi khó mà học được cách dứt khoát. Tôi quá mỏng manh? Tôi quá yếu đuối.. Nhưng ai đó có dám cá rằng, trong hoạn nạn.. Chính tôi mới là người quyết đoán nhất, mạnh mẽ nhất, và dũng cảm nhất?


Ừ thì tôi là 1 song ngư đấy. Thế nên tôi thờ ơ với nhiều thứ, với chính cuộc sống xung quanh tôi mà chỉ đắm chìm thường xuyên trong thế giới của riêng mình..
Ừ thì tôi là 1 song ngư nên tôi ích kỉ không chia sẻ với ai những nỗi niềm của mình. Nhưng có quan trọng gì điều đó, với tôi, được nghe những nỗi niềm của ai đó là hạnh phúc là việc đáng làm.. Và cũng như nghe chính nỗi niềm của tôi.
Phải, tôi dám tự tin nói rằng tôi là 1 song ngư. 1 song ngư hay bị bỏ rơi, hay bị lãng quên, hay bị bỏ qua và hay là nạn nhân của sự vô tâm. Ừ thì, tôi có buồn, nhưng đã sao nào? Tôi luôn tin rằng người nào đó thật lòng thương yêu tôi sẽ lặng lẽ quan sát, lo lắng, chăm sóc thầm lặng từ phía sau. Sự thờ ơ, bỏ quên từ những người khác với tôi không quan trọng.


Ừ thì tôi là 1 song ngư nên tôi lười biếng, chủ quan, chậm chạp.. nhưng mà vì 1 ai đó, tôi đều có thể thay đổi được. Song ngư tôi điểm yếu là niềm tin và tình thương.. 1 khi đã thất vọng vì đánh mất 2 thứ này.. Thế giới chỉ còn là địa ngục. Mọi thứ – VÔ NGHĨA.
Song ngư cần 1 chút quan tâm, 1 tẹo lãng mạn, 1 tí trân trọng, nâng niu, vỗ về.. để nuôi dưỡng nó sống sót đc trong cuộc sống đắng cay nghiệt ngã này.
Dù cuộc sống có đổi thay, tâm hồn song ngư, tâm hồn con cá nhỏ sẽ mãi trong veo như đôi mắt nó.. Tinh khôi tựa làn nước mùa thu.. an nhiên, tĩnh mịch và biếc lặng…

Nguồn : Sưu tầm

Comments

comments

Loading...