Thật khó để có thể đưa ra nhận xét về Song Tử, họ là những người hai mặt hay chỉ đơn giản là con người có hai luồng suy nghĩ trong cùng một cơ thể? Trên tất cả, “kẻ khốn nạn” này là một người tình hoàn hảo ra sao?

Một người nào đó cất tiếng trả lời “ Họ là những con người đang say sưa nhảy vũ khúc Tango”…

Cho dù Song Tử có đi giữa phố xá tấp nập thế nào chăng nữa thì tuyệt nhiên không bao giờ họ bị lẫn vào dòng người hối hả kia, vì Song Tử đặc biệt, đặc biệt cực kì, đặc biệt đến độ kì lạ. Họ là những đứa trẻ mang đôi cánh thiên cánh thiên thần sau lưng, nhưng lại có sừng và đuôi của ác quỷ. Bạn có thể nhớ lại series Phim hoạt hình nổi tiếng của Cartoon Networks về chú mèo Tom và chuột Jerry, mỗi khi hai nhân vật này băn khoăn phải đưa ra quyết định thì luôn có thiên thần và ác quỷ ngồi hai bên vai cãi nhau giành phần thắng: nửa thiên thần – trong sáng, thánh thiện, hồn nhiên, ngây thơ nhưng đãng trí nặng nề …, và nửa ác quỷ – thông minh, nghịch ngợm, là đại ma đầu bất trị trong vòng tròn Hoàng đạo.

Nhưng đừng nhầm điều này với bản tính thiếu quyết đoán của Thiên Bình. Dù Song Tử có hay lưỡng lự nhưng rồi sẽ mau chóng tìm được hướng đi riêng của mình, và một khi họ đã quyết thì sẽ rất dứt khoát. Chỉ là gió hay cân đo đong đếm thiệt hơn, và quá đỗi tò mò nếu như làm thế này thì hậu quả sẽ sẽ thế nào, tự đưa ra quá nhiều giả thiết đến nỗi đau đầu. Thật chả khác gì lấy đá tự đập vào chân. Ví như một đứa trẻ ngờ nghệch muốn trốn tiết đi chơi nhưng vẫn sợ giáo viên mời nhị vị phụ huynh đến uống trà đàm đạo.

Cái bản tính mưa nắng thất thường như thể “đa nhân cách” của Song Tử, cộng với trí thông minh vượt quá mức cho phép trong ái tình của họ thật khiến những người tình của Song Tử đảo điên và phải chịu đựng sự dày vò ngoài khả năng chịu đựng. Có điều, chưa gặp những kẻ tồi tệ bậc nhất thì không thể nhận ra đâu là người tốt. Cho nên, nếu bạn muốn trải nghiệm một chút thế nào mới thực sự là ái tình, muốn được trải qua mọi cung bậc cảm xúc trong trò chơi thú vị này, thì hãy thử cùng chơi với một Song tử …

Nhưng nếu muốn chơi, bạn phải biết luật.

Và luật chơi đầu tiên và duy nhất: hãy vứt bỏ mọi thứ luật lệ rườm rà tồn tại trên thế gian này và tất cả những gì bạn biết về tình yêu. Vì chúng chưa bao giờ có ý nghĩa gì với một Song Tử.

Song Tử thật sự rất quyến rũ. Từ cử chỉ, thái độ, cái liếc mắt đưa tình hay đôi môi hư hỏng buông câu từ mờ ám, tất cả đều được Song Tử “diễn” rất bản năng, không theo khuôn mẫu nào hết, chỉ đơn giản là bộc phát thôi cũng dễ dàng khiến bạn say đắm. Tuy không được Kim Tinh chiếu mệnh như Thiên Bình nhưng họ lại được Thuỷ Tinh ưu ái. Trong Tarot, Song Tử ứng với lá The Lovers – là bài của tình yêu, thứ tình yêu kì lạ không đoán định được hồi kết.

Họ có thể làm bạn say mê, tựa như việc họ ban cho bạn li rượu vang, vừa chát vừa ngọt, cả đầu lưỡi tê tê, đầu óc hoang dại nhưng khoé môi vẫn mỉm cười. Nếu biết trước li rượu có độc, bạn có nguyện chết không? Tất nhiên là có, vì với sao Thuỷ chiếu mệnh, vị thần đưa tin trong thần thoại Hy Lạp (cũng là người nổi tiếng về sự khôn ngoan, lươn lẹo) hộ mệnh, Song Tử được thừa hưởng sự nhanh nhạy cả về tinh thần lẫn thể xác và nổi tiếng với sự tinh ranh trong từ ngữ, đủ để bạn “biết là chỗ chết vẫn lao thân vào”. Song Tử là thế, nhẹ nhàng khiến bạn sa lưới, nhưng phải chơi đùa với bạn chán chê, rồi đứa trẻ này mới nghĩ xem nên tô tiếp thêm gam màu nào cho đời bạn. Với họ, bạn giống như con ruồi ngây thơ tội nghiệp bị mắc bẫy, tham lam nhấm nháp từng giọt mật từ miệng lưỡi họ đưa – từng chút, từng chút một.

 

Ngoài việc có khả năng lừa tình bẩm sinh, Song Tử còn rất mau chán. Thật khéo khi đây là hai tội ác đáng bị lên án và xử phạt nặng nhất trong tình yêu, và hẳn Song Tử là tên tội phạm “hoàn hảo” mang đầy đủ hai trọng tội này.

(còn tiếp)

 

Nguồn: Sưu tầm

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY