Song Tử là những kẻ quan tâm đến đến tất cả nhưng cũng thờ ơ với tất cả.

Mọi vật mới giây này còn hiện hữu trong tâm trí họ nhưng nửa giây sau đã biến mất như chưa từng tồn tại ở đó. Song Tử luôn trong trạng thái cho rằng mình biết hết mọi thứ nên chả bao giờ để ý đến những tiểu tiết xung quanh, vì vậy đừng để bản thân bạn trở thành những tiểu tiết đáng thương đó – nghĩa là đừng bao giờ để hiểu hết bạn nắm bắt hoàn toàn bạn.

Song Tử làm việc theo hứng rất nhiều, khi có hứng họ sẽ nhắn cho bạn một tin nhắn đầy mùi mẫn yêu thương ngọt ngào đến tan chảy, và nếu chỉ vì thế mà bạn đã rung động thì bạn đã cầm chắc thất bại trong trò chơi này. Khi bạn cười tít mắt nhắn tin lại chau chuốt từng câu từng từ thì kẻ đa tình kia đang cười khẩy một chỗ đoán xem biểu hiện của bạn lúc này là gì và bạn sẽ nhắn lại như thế nào. Nếu như suy đoán của họ đúng, thì bạn chả có gì thú vị và nhiều khả năng Song Tử sẽ ngừng nhắn tin lại cho bạn.

Họ muốn và cần làm cuộc chơi luôn kịch tính và khó đoán, vì vậy họ sẵn sàng không nghe điện thoại của bạn, thậm chí biến mất, vừa để bạn hụt hẫng, chờ đợi, vừa khiến cảm xúc bạn bị xáo động một cách mạnh mẽ. Để rồi khi tháng ngày im lìm, khi bạn tựa cửa nghe mưa, thưởng thức li cà phê thì kẻ tệ bạc đó lại nhắn tin, chiếm hữu toàn bộ trái tim ngờ nghệch của bạn. Không ai nói cho bạn phải tự bảo vệ trái tim của mình ư? Nếu bạn không biết mà dám tự tin chơi canh bạc tình ái này với Song Tử thì hiển nhiên cuối cùng bạn là kẻ bị lỗ nặng.

Bạn sẽ phải mất ba thứ quan trọng nhất, đó là: nụ cười, trái tim và sự tự tin. Nếu vận may mỉm cười với bạn, được kẻ đào hoa này yêu thương, thì không những bạn lấy lại được tất cả, mà thậm chí còn được nhận lại nhiều hơn thế. Nụ cười sẽ luôn hiện hữu trên đôi môi xinh của bạn. Trái tim chai sạn cũng được chữa lành và thổn thức mạnh mẽ hơn trước. Sự tự tin đôi khi sẽ trở nên thái quá đến độ coi da mặt là vật ngoài thân sau khi đánh bại toàn bộ tình địch mà kẻ đa tình ít nghĩa này chẳng may vô ý hữu tình thu thập trên đường đời. Còn ngược lại, nếu vận rủi đến với bạn – cũng không sao cả, ngoài việc cảm xúc của bạn được một chuyến chu du từ thiên đàng phi thẳng xuống địa ngục, trong khi, Song Tử sẽ vẫn … hmm … là người bạn … tốt bụng một cách suýt hoàn hảo bên bạn, giúp đỡ nếu bạn cần (!).

Thời gian bạn ở bên Song Tử càng nhiều, thứ bạn mất càng nhiều, tệ nhất là mất đi chính bản thân bạn. Rồi khi nhìn thấy kẻ phụ bạc kia đi xa, lại không thể níu giữ, thì sẽ phải rất lâu sau bạn mới quên được. Còn ở phía bên kia, bạn chẳng hơn gì một người vừa lạ vừa quen bước qua cuộc đời họ. Có lẽ đây chính là cái giá phải trả của canh bạc. Tuy hai bên đều phải trả giá, nhưng nếu bạn không biết mặc cả, thì câu chuyện sẽ không còn thuộc về bạn nữa. Thời gian lúc này sẽ kẻ vô tình đến bạc bẽo ở lại bên bạn suốt một giai đoạn không rõ ngắn dài sau đó, để rồi hóa ra những thứ bạn đạt được chẳng bao giờ đủ bù đắp những gì bạn đã đánh mất. Lúc nhỏ, chơi trò oẳn tù tì với bạn, thua thì vẫn có thể làm lại. Nhưng giờ bạn không còn nhỏ nữa, nên có những chuyện không phải cứ hối hận là có thể cứu vãn, nói quay về là có thể quay về.

 

Song Tử có thiên hướng thích kiểm soát người yêu, nhưng không quá kinh khủng như Bọ Cạp, chỉ đơn giản là nhẹ nhàng dõi theo và quan tâm bạn theo cách rất riêng, giống như tên sát thủ biến thái luôn tìm cách rình rập để bảo vệ bạn từ xa vậy đó. Bạn sẽ không mảy may một chút nào mà biết được, vì họ muốn bạn luôn được thoải mái. Tuy nhiên họ sẽ gây không ít trở ngại và khó khăn cho bạn. Con người đối lập này mang trong mình trái tim của gió, trái tim thuần khiết, luôn biến đổi và theo đuổi tự do. Nếu bạn không đuổi kịp gió, thì họ thật sự cũng không muốn mang một kẻ tối dạ theo mình và nhảy ngay sang một cuộc phiêu lưu mới khá nhanh gọn.

Song Tử cũng là kẻ rất giỏi thao túng với sự tinh ranh của mình. Họ thích sự kích thích và thử thách nên sẽ bất ngờ đâm thọt bạn bất cứ lúc nào, thường là lúc bạn yếu mềm nhất để xem bạn xử trí ra sao, liệu có đủ khôn khéo giống như họ, nên lời khuyên đưa ra là hãy luôn chuẩn bị tâm lí ở mức cao nhất. Bạn sẽ đau, đau nhiều, dù thật sự Song Tử không nỡ nhẫn tâm làm bạn tổn thương bằng cách dối lừa bạn bằng cách này hay cách khác. Là một đứa trẻ – Song Tử cũng rất sợ đau, cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. Họ hoàn toàn hiểu được nỗi đau từ vết thương gây ra cho bạn nghiêm trọng như thế nào. Nhưng với họ, yêu là phải có trách nhiệm, yêu một người sâu sắc, nghĩa là phải hoàn toàn có trách nhiệm với người ấy. Nên nếu bạn thấy nguy hiểm và vẫn cam tâm chấp nhận nhảy vào biển lửa đau thương kia nếm trải nỗi đau đấy, thì lúc đó chính là giây phút Song Tử hiểu ra bạn chính là chỗ dựa họ tìm kiếm bấy lâu, là thung lũng đón gió về. Sự quan tâm, thời gian hay tiền bạc, tất cả là của bạn tất, đều của bạn hết. Nỗ lực và sự kiên trì bấy lâu bạn bỏ ra sẽ được bù đắp xứng đáng, bên bạn trọn đời trọn kiếp. Nên mới nói, có những thứ chỉ cần bước qua giới hạn một xíu thôi cũng đủ để lại dấu ấn cả đời.

Tâm hồn nhỏ bẻ man dại này luôn ẩn chứa sẵn sự uẩn khúc và nỗi bất an. Đừng cố gắng hiểu thế giới ấy quá nhanh, vì bạn không thể nào hiểu mớ hỗn tạp ấy một sớm một chiều, khi đến chủ nhân của nó còn không hiểu. Hãy cho họ một cái cớ để ở bên bạn, dù cái cớ này có vô lí đến nhường nào. Đừng bao giờ để cơn gió đã vương lại rồi lại nhanh chóng bay vụt đi mất, vì khi gió đã bay thì sẽ không quay trở lại nơi đó nữa.

N-1 nạn nhân trước đây đều công nhận: “Song Tử không bao giờ dễ dàng thừa nhận tình cảm thật của mình. Họ sẽ chống cự đến cùng với những thứ tình cảm mà họ cho rằng sẽ làm họ trở nên mềm yếu”. Vậy đấy, liệu bạn có đủ cứng đầu để “thi gan” với người tình khốn nạn đầy hứa hẹn này và trở thành người ở lại đến cuối cùng?

Nguồn: Sưu tầm

Comments

comments

Loading...