Một bữa thịt nướng ngoài trời cũng bạn bè và gia đình là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nghỉ cuối tuần. Nhưng đôi khi nó lại khiến bạn phải hối hận vào hôm sau.

Nguyên nhân bởi ăn đồ nhiều dầu mỡ, cộng thêm thời tiết mùa hè oi nóng, rất có thể ngày hôm sau, bạn sẽ phải đối mặt với những đốm mụn nhỏ ở trên da đầu. Và nó khiến cho bạn giảm giác vô cùng tức giận và khó chịu.

mụn mọc trên da dầu, mụn mủ mọc trên da đầu, cách trị mụn mọc trên da đầu, sức khỏe

Ngày hè nắng nóng, nhiều người rất lo lắng vì da đầu bị nổi nhiều mụn mủ

Và nguyên nhân do đâu lại xuất hiện mụn mọc trên da đầu:

– Ăn trong môi trường nắng nóng sẽ khiến mồ hôi trên da đầu tiết ra rất nhiều, điều đó cản trở sự thoát khí của lỗ chân lông. Nếu tích tụ lâu sẽ gây ra mụn mủ ở trên da đầu.

– Da đầu là vị trí rất nhạy cảm, thậm chí nó có thể gây viêm lỗ chân lông làm xuất hiện vết mụn nhọt khó chịu. Một vài biểu hiện như sự xuất hiện của gàu, da đầu khô gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Ngoài những yếu tố như thời tiết nóng ra thì còn có những nguyên nhân tác động từ bên ngoài như nhuộm tóc, dùng chủng loại dầu gội không thích hợp, sử dụng số lượng dầu gội quá nhiều khiến phá vỡ hệ thống bảo vệ của da đầu.

mụn mọc trên da dầu, mụn mủ mọc trên da đầu, cách trị mụn mọc trên da đầu, sức khỏe

– Với nhiệt độ cơ thể đang tăng cao cùng với việc ăn cay, thức khuya cũng như uống rượu thì đó là môi trường hoàn hảo cho những đốm mụn khó chịu xuất hiện trên da đầu bạn. Để tránh điều đó hãy sinh hoạt khoa học, không thức khuya cũng như uống rượu bia…

mụn mọc trên da dầu, mụn mủ mọc trên da đầu, cách trị mụn mọc trên da đầu, sức khỏe

– Nếu mụn mọc trên da đầu lặp đi lặp lại, không có dấu hiệu suy giảm thì theo nghiên cứu, đó là dấu hiệu của việc lá lách và dạ dày hoạt động không bình thường.

Vậy phải làm gì để trị mụn mủ mọc trên da đầu hiệu quả?

– Trước hết bạn hãy chú ý đến chế độ ăn uống. Không thường xuyên ăn cay, thức khuya cũng như sử dụng rượu bia. Chế độ sinh hoạt lành mạnh bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả cùng với giấc ngủ đủ sẽ giúp bạn ngăn ngừa mụn mọc trên da đầu.

– Không nhuộm tóc cũng như sử dụng quá nhiều máy sấy ở nhiệt độ cao. Tìm hiểu dầu gội đầu phù hợp cho tóc để loại bỏ gàu và giúp làm sạch tóc hiệu quả, tránh gây khô tóc.

– Sau khi gội đầu xong, bạn hãy trộn 1 muỗng dấm táo với 1 cốc nước để xả tóc và xả nước sạch thêm một lần nữa nhé. Cách này có thể kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn trên da đầu, nhờ vậy mà sẽ giúp bạn trị mụn mủ mọc trên đầu hiệu quả.

– Bạn cũng nên uống nhiều nước và tránh các ánh nắng trực tiếp chiếu vào da đầu.

Theo ngoisao.vn

Comments

comments

Loading...