Mới đây, trên trang cá nhân của một người phụ nữ trẻ có đăng tải một dòng trạng thái dài chia sẻ về câu chuyện hôn nhân đầy ấm ức của bản thân với người chồng cũ đã thu hút sự chú ý của hội chị em.

Mới đây, trên trang cá nhân của một người phụ nữ trẻ có đăng tải một dòng trạng thái dài chia sẻ về câu chuyện hôn nhân đầy ấm ức của bản thân với người chồng cũ đã thu hút sự chú ý của hội chị em.

” CÓ LẼ , tôi không giàu, không còn xinh đep vì đã bầu bi sinh nở, không có tiền có địa vị, không cho anh nhà lầu xe hơi, không mua cho bố mẹ anh được những món quà đắt tiền” phải không”

Khi con trai tôi 15 tháng thì có lẽ đó là chuỗi ngày đầy nước mắt của tôi.

Tôi và anh cưới nhau đến ngày li hôn có lẽ là được gần 2 năm.
Ngày ấy chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu tự nguyện, nhưng có lẽ cũng vì sự có mặt của con Trai tôi mà chúng tôi mới gọi nhau bằng tiếng “chồng” và “vợ”

Ngày ấy chúng tôi yêu xa… anh trong Sài Gòn tôi ngoài Bắc, nhưng cũng là cùng quê. Kì nghỉ hè ấy cũng là thời khắc đưa đẩy chúng tôi lại với nhau.

Và chuyện gì đến cũng đã đến… Vâng tôi có bầu, chuyện không mong muốn. Có lẽ đó là số phận đã an bài.

Chúng tôi làm đám cưới, ngày đó 2 bên gia đình cũng đồng ý,đám cưới diễn ra trong sự chúc phúc của 2 bên họ hàng. Chồng tôi lúc đó anh ấy cũng thương yêu 2 mẹ con tôi lắm. Bầu tháng thứ 3 tôi bị dọa sẩy.”

cưới xong bố mẹ chồng và Ck nói đừng đi làm nữa ở nhà bố mẹ lo, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo,sinh đẻ bố mẹ lo, còn Ck tôi vào Nam học tiếp” số tiền vàng cưới của hồi môn cho bố mẹ mượn.” Rồi số tiền đó bố mẹ anh ấy cho chị chồng tôi mượn , tức là con gái ông bà vay trả nợ nần, Và rồi tôi cũng thật thà đưa hết.
Lúc đó tôi nghĩ mình thật may mắn khi có dc Ck và gd nhà Ck yêu thương chăm sóc. Vâng lúc đó tôi rất HP.

Bắt đầu chồng tôi vào Sài gòn đi học. 1 mình tôi ở nhà phụ giúp ông bà việc nhà cửa, bán hàng hoá, vì nhà buôn bán đồ hải sản, thời gian ấy bầu bí, tuy ko bị nghén ngầm và yếu như người ta nhưng tôi lại bị huyết áp cao. Mệt mỏi, nhưng vẫn cố gắng để làm hài lòng bố mẹ, rồi “cái bát có lúc sát nhau” tôi bị mang tiếng ăn bám trong gd.

Năm đó là cái tết đầu tiên tôi nhớ mãi bên gd nhà Ck, chị chồng tôi về quên ăn tết. Chị ấy là người mà đã vay số tiền cưới của vc tôi. Khi tôi gần sinh anh ây có hỏi, chị ay và Ck tôi lời qua tiếng lại, cãi cọ nhau, bố mẹ tôi lại cho đó là do tôi xui chồng, đuổi tôi ra khỏi nhà trong khi tôi bầu 8 tháng. Chồng tôi ngậm ngùi đưa tôi về nhà ngoại. Nói với mẹ tôi rằng ” vì do tôi huyết áp trong thai kì , nếu áp lực sẽ dẫn đến sinh non, tiền sản giật. Nên đưa tôi về ngoại o cho thoải mai” chồng tôi lại về trong Nam tiếp tục làm việc và học tập. Tôi o bên ngoại. Vì ko giám o bên ngoại lâu sợ mang tiếng bố mẹ đẻ, và gd nhà Ck, tôi lại xuống nhà chị gái ơ, để tránh mặt dư luận hàng xóm, để giữ thể diện cho đôi bên gd và nhất là chồng tôi. Gần tới ngày sinh nở, ông bà nội cũng ko nói gì, ko xem xem mẹ con tôi như thế nào? Hôm đó tôi trở dạ trước ngày dự sinh, may cũng sẵn đồ sơ sinh của chị gái trước sinh con cjij ấy vẫn còn, tôi thu xếp đồ 1 mình tôi lên Bv phụ sản đi đẻ, chồng tôi vì còn o trong Sài Gòn nên chua thể về kịp.con bà ngoại thu xếp từ nhà lên sau. Mẹ đẻ tôi có Thông báo cho bố mẹ chồng biết. Nhưng bà mẹ Ck tôi còn dở giọng trách móc mẹ tôi. Cuối cùng bà ấy cũng lên. Tôi vẫn bt nói chuyện với mẹ chồng, đêm tôi 1 mình vật lộn với con đau đẻ, vì huyết áp cao, tôi phải nằm thở ôxi. Tôi bắt đầu lên cơn sốt rét, vì họ vẫn cố để toii đẻ thường nên sau khi tôi sinh xong đã phải cách li con để theo dõi tình trạng. Người sinh cùng lúc ấy đã dc về với con. Còn tôi vẫn phải nằm theo dõi.

Cái khoảnh khắc đứng trước cửa sinh tử 1 mình, ko có chồng o bên. Khi con trai tôi cất tiếng khóc chào đời, có lẽ chính là thời điểm cuộc đời tôi đầy đẫm nước mắt. Tôi còn nhớ bác sĩ đặt con trai tôi lên bụng và nói ốm chặt lay con. Tôi đã nghẹn ngào khóc kêu lên tiếng “con ơi” bác sĩ chị ây quát luôn. Có muốn sống với con thì im ngay, khóc băng huyết chét luôn bay giờ, có lẽ vì lúc đó sợ phải xa con nên tôi đã cắn chặt môi nuốt tiếng nấc nghẹn ngào vào lòng. Bắt đầu tôi lên cơn sốt rét, giữa trời tháng 4 mà tôi phải nằm lò sưởi và đắp chăn, thở ôxi. Con ko được gặp vì họ đã đưa con về cho người nhà chăm sóc còn tôi phải nằm nguyên trên bàn đẻ để theo dõi. Cuối cùng hết 1 ngày tôi mới dc về với con” khi nghe bác sĩ nói “phụ sản Đinh Dung đã ổn, được chuyển vè khoa năm hồi sức Tôi vui vừng ra nước mắt vì đã may ko chết mà được gặp con rồi…. và cuối cùng người mà con trai tôi gọi là bố lúc đó mới xuất hiện…. anh vui mừng lắm, tôi thấy hiện trên khuôn mặt anh điều đó. Nó giống hệt anh. Từ đó tôi nghĩ mình có lẽaf người đẻ thuê rồi.

Bà nội bế cháu được 1 lúc rồi về, và nhừng ngày sau trong viện ko thấy mặt nữa, người nhà tôi chăm sóc tôi chỉ có chị gái và mẹ đẻ. Ck tôi thỉnh thoảng qua lại. Ngày thứ 4 tôi được xuất viện. Vợ chồng băn khoăn không biết phải về đâu, nhà chồng hay nhà bố mẹ đẻ tôi. Ck tôi nói ông bà nội bắt tôi xin lỗi mới được về nhà ở. Trong khi tôi mới đẻ xong, lúc tôi gần sinh ông bà là người đuổi tôi đi, chỉ vì số tiền ngày ấy, chỉ vì bênh con gái, nhưng tôi ngẫm vì con trai, vì bố mẹ đẻ mình mà gd vè xin lỗi ông bà để được đưa cháu về. Bố chồng tôi nói. ” cháu ông chấp nhận, nhưng tôi không có cửa quay vè” thế nên tôi cũng uất ức nói lại, cháu của bố là do con sinh ra, ko có con thì cháu bố mọc bụi chuối lên sao”.

Vâng con tôi là cháu đích tôn, của 1 gd, chồng tôi là con trai duy nhất của 1 gd có 5 đứa con gái và duy nhát Ck tôi là con trai.
Thế nhưng khi tôi và con cùng vè nhà bên chồng. Lúc đó có chồng tôi và mẹ đẻ tôi về cùng. Tôi bảo mẹ tôi mua ít hoa quả để vè thắp hương gia tiên báo là mẹ con tôi đã được mẹ tròn con vuông.( về tâm linh) tôi nghĩ nên làm thế.

Khi về tới nhà chồng tôi thì gặp mẹ chồng tôi, tôi bế con vào phòng của 2 vc. Có lẽ từ rất lâu rồi tôi mới vè lại chiếc giương cưới đó. Tôi đặt con nằm trên đó và nói, “con về nhà của con rồi nhé” bà nội thì không nói gì đang quét dọn. Lúc đó ông nội là bố Ck tôi đi đâu về ấy, ông vào nhà, mặt vẻ khó chịu, ko mời mẹ tôi ngồi uống nước mà đi thẳng lên nhà và nói, ” đừng có mang thằng Tôm ra dọa chúng tôi” mẹ đẻ tôi bình tĩnh nói. Bây giờ không biết ai sai hay đúng, nhưng thoii con nó đã sinh mẹ tròn con vuông, thằng tôm nó cũng được nhìn thấy mặt trời, và Bh tôi đưa cháu vè đay cho nó được gặp mặt ông nội” còn neu ông đã nói thế tôi sẽ đưa mẹ con nó về tiện chăm sóc ơ cữ, vì ông bà bận. nếu là người sâu sắc, người ta phải xấu hổ trước những lời nói của mẹ tôi. Nhưng ông bà vẫn để mẹ con tôi về ngoại, trong khi trời tối như thế. Cái cảm giác đó tôi không Bh quên.

Đến ngày thứ 10 tôi và Ck tôi có lời qua tiếng lại về chuyện ông bà nội, bênh bố mẹ anh ấy đã đánh tôi ngay trong nhà tôi. Trong khi vợ mới sinh được 10 ngày. Và Ck tôi bỏ về nhà với bố mẹ anh ấy. Và rồi vào Sài gòn. Thời gian đó chúng tôi ly thân. Ck tôi còn nói thằng bé không phải là con của anh ta. Nên cả tháng không gd hỏi thăm. Đến khi con tôi dc 3 tháng hết o cữ Ck tôi về đưa mẹ con tôi về nội chơi, tiện đso nói tôi phải xin lỗi ông bà thêm lần nữa. Tôi vẫn chấp nhận vì lấy Ck phải theo Ck, vì con tôi nữa, lúc đó ông bà cũng chấp nhận lời xl và cho mẹ con toii o lại nhà. Hét cữ rồi tôi tư mình làm việc nhà, giặt ru, lấy quần áo của con và ca gd, nói thẳng ra là cũng là phụ nữ nhưng mẹ chồng tôi chưa bao giờ phải giặt 1 cái tã cái lót, cái quàn cái áo nào cho cháu nội cả. Lúc tôi o cữ bà cũng ko phải thức đem bế cháu 1 ngày nào, thay vì điều đó mẹ đe tôi là người phải làm thay trách nhiệm của họ, vì qua thương con gái, vì quá thương cháu. Nhưng bên nội lại được tiếng.

Chỉ vì đã có thành kiến với tôi, nên ông bà nhìn đâu đều thấy sự ko hài lòng vè toi. Dù tôi đã cố gắng, mẹ chồng tôi hễ nói ra với chồng tôi là đang phải nuôi con nuoii cháu, nói chúng tôi ăn bám . Nhung chồng tôi từ khi tôi sinh anh ấy đã đi làm, tiền sữa bỉm là Ck tôi, chứ ông bà chưa cho đồng nào cả.

Có lẽ vì thời gian sống xa vợ con anh ấy đã có người khác, khi về o Vs mẹ con tôi, tôi phát hiện anh ấy nhắn tin với gái, tôi bắt dược rất nhiều lần và cũng nói với bố mẹ chồng.ông bà cũng biết, vc cãi co, anh ấy đánh tôi. Mặc du trên tay tôi vẫn bế con. Rồi anh ta lại đi ra Hà noi làm. Cs cứ thé ngày qua ngày, tôi sống trong đau khổ, stress tôi bị trầm cảm. 1 lần cãi nhau với Ck, tôi đã ko kiề chế cảm xúc nói lại lời bố mẹ Ck, ông bà 1 lần nữa đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi uất ức quá đã tìm đến cái chết, lúc đó con tôi 7 tháng tuỏi. Tôi được cấp cứu trên bệnh viện tỉnh, có lẽ đời tôi chưa kết thúc o đó. Con trai tôi phải theo mẹ trên bệnh viện tỉnh.vi con phải bú mẹ, sau hồi tỉnh nhìn con trai khát sữa mẹ bú rút từng hơi sữa tôi mới thấy mình thật dại dột và ngu ngốc…. tôi lại về nhà ngoại. Mẹ con tôi o trong đó tới khi con tôi được gần 9 tháng. Tôi phát hiện Ck tôi có yêu cố gái này chính là người o dưới hình, và là người ngày mai Ck tôi cưới làm vợ.hơn anh ta 2,3 tuổi gì đó. Ck tôi đăng ảnh cầm tay nhau tình tứ công khai trên fb, trong khi chặn fb của tôi, nhưng vô tình chị họ biết được đã báo cho tôi biét, tôi vào xem tôi chết lặng. Tôi hỏi anh ấy và anh ta đã thú nhận, và muốn tôi li hôn.bảo tôi viét đơn đi, để anh ta đến với người ấy, tôi nghĩ vì thương con còn nhỏ phải chịu cảnh bơ vơ. Nên cố níu kéo anh ta quay về, tôi lần mò ra fb của cô gái kia và nc giữa 2 người phụ nữ. Mới đầu cô ấy nói là Ck tôi và cô ấy mới đang tìm hiểu, và Ck tôi không phải mẫu người cô ấy thích. Tôi có nói, ” cô còn xinh đẹp, lại là con gái chưa chồng, còn sự lựa chọn, đừng khiến con tôi mất bố” và rồi tôi im lặng.

stt
Tôi buôn và thất vọng, có lẽ trong lúc đau khổ nhất tôi đặc gặp dc 1 người chị, chị ấy cho tiền con trai tôi mua sữa cho cháu, chị ấy là người giúp đỡ tôi khi tôi quyết định đi thật xa để ko phải gặp lại những con người ấy.tôi quyết định đưa con vào Sài gòn lập nghiệp, nhờ sự giúp đỡ của người chị ấy, tôi nhanh tróng tìm được công việc và đi làm, chỗ gửi trẻ cho con. Lúc đó Tôm con trai tôi 11 tháng tuổi.

Thật không may mắn là bé nhà tôi ko hợp thời tiết, thay đổi khí hậu, ốm liên tục, tôi phải đưa con vào viện khám , cháu bị viêm phế quản, sưng phổi, thiếu máu…. có lẽ đây mới là thử thách đối với tôi. Con ốm 1 mình mới đất khách quê người quả không phải rễ, mất phương hướng tối muốn quay vè nhà, vì con còn quá nhỏ, cuối cùng Ck tôi cũng biét tin con ốm, anh ấy có nói với tôi rằng, chuyện li hôn gác lại 1 bên, mang con vè Bắc anh ấy sẽ hỗ trợ việc

Nhưng đến khi mẹ con tôi về anh ta bỏ mặc, ko thu xếp chỗ ở, tôi phải tự mình nhờ vả người quen, tìm việc tìm trường cho con…. tôi bắt đầu đi làm,vào 1 hôm

Anh ta đến nói mang con tôi đến nhà chị gái anh ta đi chơi, tố hôm đó tôi đẻ cho con toi o với bố nó, nhưng ko ngờ rằng sáng hôm sau anh ta và cùng người phụ nữa kia đưa con tôi tới trường. Và nói Với cô trông trẻ là sẽ đưa con tôi về quê.toi có nói sao dám để người phụ nữ kia có quyền gì mà quyết định đưa con tôi về quê, thì anh ta nói đó là đứa e gái anh ta. Tôi tạm tin để cho Ck tôi mang con tôi về quê được 1 tuần rồi lại mang ra trả tôi, tôi có bảo là để ông ba nuôi giờ tôi ko có dk điều kiện ch sóc, thì anh ta bảo ông bà bận ko có ai chăm.chính hôm về quê đó, anh ta đã bàn bạc với bố mẹ Ck và đâm đơn đòi toà li hôn không hoà giải.và muốn nuôi ốm trai tôi. Nhưng vì chưa 1 ngày chăm sóc nó, nên nó khóc nó lạ, ko chăm nổi nên lại buộc phải trả thằng bé lại cho tôi. Mới đầu nghĩ nó đã cái sữa, lớn rồi ko cần tới mẹ nữa, nên muốn tống tôi đi và chiếm lấy con của tôi. Nhưng tôi ko sợ mất con vẫn nói để gửi ông bà nuôi.

Nếu họ không bạc tình thì đã nhận nuôi thằng bé từ lúc ấy, tối nói rằng kinh tế tôi ko đủ để nuôi, cv và tài chính không đủ, nên gửi tạm ông bà chăm , khi nào kinh tế ổn định tôi vè đón con sau, nhưng Ck tôi nt lại rằng, ” gọi cho ông bác rồi ông bà nói, ông bà bận “đeo ai chăm được”

Vâng! Và từ đó Tôi vẫn là người chăm sóc con. , anh ta ko hề qua lại thăm hỏi con. Rất nhiều lần dọa xuống chém giết tôi, mỗi khi tôi hỏi tiền chu cấp cho con. Hỏi o dâu anh ta ko nói bởi vì anh ta đang mặc sống với cô gái kia.

Bh thử hỏi mọi người xem 1 con người như vậy có đủ tư cách để chăm sóc bé Tôm không a?

Tôi đã biết việc anh ta và cô gái kia cưới chỉ muốn nt chúc mừng nhưng …

Vậy mà Bh chính cô ta là người nói hăm dọa tôi, và chính là người đã chem ngang giữa gd người khác. Họ coi đó là tình yêu, đến với nhau là duyên số. GiỜ vc tôi với chia tay dc 1 tháng mà coi ấy đã có bầu 4,5 tháng thì mọi người nghĩ gì. Khi ra toà tôi vẫn níu kéo ko muốn ki vào đon, nhưng anh ta đã hăm dọa định đánh tôi trên toà. Chỉ vì cái bào thai trong bụng cô ta sao, chỉ vì đứa con mới mà đưa bé 14 tháng trên tay tôi ngày mai không còn tổ ấm…. tôi thật ngạc nhiên khi hôm qua chính tôi là người biết tin Ck tôi cưới vợ cuối cùng, tôi có đăng 1 dòng stt để chúc mừng HP, nhưng có lẽ sống không ra gì, thì cũng biết xấu hổ, nên đã hăm dọa chém giết .

Phụ nữ ak. Thông mình xinh đẹp không bằng may mắn.

Là phụ nữ Thông minh đã không làm được vai chính trong câu truyện đời mình, thì cũng đừng nên làm vai phụ của 1 người phụ nữ khác, càng không nên làm người thứ 3.

Còn đàn ông ạ,Đánh mất sự nghiệp là do chưa may mắn, còn đánh mất gd là 1 thất bại lớn nhất trong CD.

Tôi chúc Anh chị trăm năm hạnh phúc.!”

Trước đó người vợ có đăng 1 status với nội dung: “Sự ra đi của 2 mẹ con mình là hạnh phúc cho 1 người phụ nữ khác và 1 đứa bé sẽ có danh phận. Chúc mừng hạnh phúc 2 họ nhé!”.

stt

Sau khi status này được đăng tải, cả chồng cũ và cô vợ sắp cưới đã nhắn tin đe dọa người phụ nữ này.

stt1stt2stt3stt4stt5stt6stt7stt8stt9stt10

Chân dung người chồng cũ và cô vợ sắp cưới của anh ta.

Comments

comments

Loading...