Trời phú cho tôi có thân hình tròn như bánh bao nhân hột vịt, tóc như ổ quạ, da mặt lồi lõm như bề mặt mặt trăng…

Lời chê bai như cơm ăn, nước uống hàng ngày

Mỗi ngày đều bị người khác chê không dưới 10 lần, việc nghe lời mỉa mai giống như ăn cơm, uống nước hàng ngày, nhiều đến nỗi ấp ủ “hoài bão” viết một cuốn sách kể lại 1000 tình huống oái oăm khi bị chê xấu… Tâm sự bi hài của một cô gái tự nhận mình ‘xấu đau xấu đớn’ khiến giới trẻ xôn xao.


Cô gái xấu xí Đoàn Duyên – chủ nhân của dòng tâm sự “gây bão” dân mạng

Đó là Đoàn Duyên (21 tuổi), tự nhận mình “xấu theo nghĩa đen, không bóng gió”. Cô miêu tả mình theo cách đầy châm biếm: thân hình tròn như cái bánh bao nhân hột vịt, da mặt như bề mặt mặt trăng, tóc thì như ổ quạ…

Duyên rất nỗ lực làm đẹp nhưng “người ta bước ra khỏi spa thì thành thiên nga”, còn cô thì mặt sưng như bánh phồng chiên. Dù làm đi làm lại hàng chục lần, gương mặt cô vẫn không có gì thay đổi.

Cô điên cuồng làm đẹp, giảm cân nhưng đều thất bại. Có lần cô quyết tâm giảm được 7kg trong hai tuần nhưng chỉ sau mấy ngày ăn mừng liền tăng lại 10kg. Cô nàng bất lực trước cái sự xấu của bản thân nên “không bao giờ sân si, chỉ dám âm thầm lặng lẽ chịu đựng”.

Thế nhưng, ngoại hình xấu xí lại không phải là thứ khiến Duyên bất mãn nhất mà đó chính là sự chê bai, mỉa mai, miệt thị của người xung quanh.

Cô chán ngắt việc nghe mọi người hỏi những câu như: “Sao mập, mụn, đen quá vậy?”, “Càng ngày càng khó coi”… Cô bị chê nhiều đến mức, lời chê bai giống như cơm ăn, nước uống hàng ngày. Bạn bè, người thân, hễ nhìn thấy cô là phải tuôn ra vài câu chê bai như thể “Họ không chê tôi thì sợ tôi không biết mình xấu”.


Cô gái 21 tuổi bị ám ảnh bởi lời chê bai của mọi người

Chia sẻ nỗi buồn tủi của bản thân, Duyên hy vọng mọi người hiểu cho “phận làm gái xấu” của cô mà thôi chê bai “vạch lá tìm sâu”. Thay vì đó, hãy khích lệ cô làm đẹp những mặt khác như tiền tài, sự nghiệp, nhân cách.


“Càng xấu càng phải yêu bản thân hơn mỗi ngày”

Chỉ sau một ngày đăng tải, tâm sự của cô gái tự nhận mình “xấu từ nhỏ xấu đi” thu hút hàng ngàn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ. Rất nhiều người đồng cảm với nỗi lòng của cô gái, khuyên cô nên tự tin về hình hài được cha mẹ ban cho.

“Tôi có đứa bạn, phải công nhận là không được cái nét gì nhưng tôi vẫn rất mến vì bạn ấy rất tự tin. Người khác có dám mở miệng chê mình hay không còn phụ thuộc vào tính cách của mình nữa.

Nhiều người xấu nhưng họ không xem đó là khuyết điểm, vẫn tự tin và thu hút người khác bằng những cái chỉ họ mới có. Đừng quan tâm ánh mắt người đời, sống thế nào cho mình thoải mái là được bạn ạ”, nick name Diệu Linh nói.

Đoàn Duyên không ngờ dòng tâm sự của mình lại thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy. Duyên chia sẻ, cô đã quá quen với những lời chê bai và học được cách không quan tâm đến nó.


Bất lực với cái sự xấu của bản thân, cô gái quyết định đầu tư làm đẹp cho những thứ khác

Thế nhưng, từ khi gặp gỡ những người có hoàn cảnh giống mình, cô nhận thấy chê bai là thói quen xấu của không ít người nên quyết định bày tỏ nỗi lòng.

Kể từ khi dậy thì, biết làm đẹp và đánh giá cái đẹp, Duyên đã ý thức được ngoại hình hạn chế của mình nhưng cô không ngờ, khuyết điểm đó lại khiến nhiều người “chướng tai, gai mắt” đến thế.

Từ khi học cấp hai, mang cơ thể quá khổ, Duyên đã phải đối mặt với mấy câu chê bai cửa miệng của bạn bè. Rồi mỗi lần gặp lại bạn bè cũ, cô lại phải đối mặt với cảnh chưa kịp nghe hết câu chào hỏi đã phải nghe lời dè bỉu: “Sao độ này đen thế?”, “Vẫn chưa hết béo à?”…

“Có lẽ những người thích chê bai không hề biết rằng, gái xấu như mình nỗ lực nhiều lắm để đẹp lên nhưng bất lực. Rồi một ngày, mình quyết định phải yêu bản thân thật nhiều.

Nếu như làm cách nào cũng không đẹp thì mình sẽ chuyển sự quan tâm sang những thứ khác như học hành, công việc, gia đình và những sở thích riêng. Miễn sao mình thấy vui và hạnh phúc là được”, Duyên chia sẻ.Theo Dân Việt

Comments

comments

Loading...