Thiên Bình hạ giáng, cảnh vật đất trời dường như khoác lên mình chiếc áo mới, mong manh, khơi gợi và đẹp đến lãng mạn.

Hãy nhìn xem, bầu trời đầu thu xanh thăm thẳm, cái nóng của mùa hạ dườn như vừa quanh quất đâu đây, nhưng chợt nom thấy bóng dáng Thiên Bình liền tiêu tan vào hư không, cái khắc nghiệt điêu tàn của mùa đông băng giá thoáng ẩn thoáng hiện, nhưng cũng chưa dám lộ diện trước Thiên Bình, đành để lại chút se se man mát trong làn gió mơn man và luồng không khí thoảng mùi ẩm ướt. Mặt trời chợt trở nên dịu dàng ôn hòa hơn bao giờ hết, nhẹ nhàng vung tay rắc những hạt bụi vàng kim xuống khắp nhân gian. Ánh nắng chan hòa nhuộm vàng từng phiến là đang lắt lay đu mình trên những cành cây xanh thẫm, và khẽ lắc lư chao đảo theo chiều cuốn của mỗi nhịp gió thu hiền hòa. khí trời mùa thu ngàn vạn năm nay vẫn luôn như vậy, thanh bình, nho nhã, chậm rãi, và mê hoặc tựa nụ cười thiếu nữ.


Bắt đầu tự chòm sao này, các chòm sao kế tiếp đều thuộc nửa còn lại của cung hoàng đạo và được các nhà chiêm tinh học gọi là chòm sao xã hội, chòm sao lớn.
Biểu tượng của Thiên Bình không phải là động vật cũng không phải là dùng con người để thể hiện mà là một chiếc cân hoàn mỹ và cân bằng của trời đất, nó giống như một cây cầu tượng trưng cho sự công bằng, hòa bình, và cân bằng, nó không nghiêng về bên nào mà điều độ và chu đáo toàn diện.


Động lực thúc đẩy nội tại của Thiên Bình bắt nguồn từ khả năng cân bằng mọi sự việc trên tất cả các phương diện. Con người sinh ra dưới vòm sao này rất giỏi phân tích, giữ thăng bằng, so sánh, điều chỉnh để từ đó tìm ra điểm công bằng cho tất cả sự vật thông qua hai mặt chính diện và phản diện của một vấn đề. Tính chất của nguyên tố Khí giúp Thiêng Bình không chịu sự chi phối của tình cảm cá nhân và có khả năng khách quan, lý tính, công bằng trong việc phân tích vấn đề.


Thiên Bình vừa có khả năng trở thành nhà tư tưởng, chuyên gia phân tích, vừa có năng lực để trở thành con người hành động thực tế. Họ không giống Song Tử , Bảo Bình chỉ có khả năng phân tích mà thiếu năng lực hành động, cũng không giống Xử Nữ, Kim Ngưu chỉ biết thi hành mà thiếu khả năng tưởng tượng, suy nghĩ. Thông thường, mọi hành vi của Thiên Bình đều được thiết lập trân cơ sở lý giải xã hội bên ngoài. Nếu Song Tử dùng con mắt hiếu kỳ và logic để nhìn nhận sự việc, và cái lưu lại trong trí óc họ là những sự v ật mang tính mới lạ, kỳ dị thì đối với Thiên Bình, họ dùng phương thức toàn diện, cân bằng và tương quan để xem xét vấn đề. Mà không chỉ vậy, họ còn có năng lực bắc chiếc cầu thăng bằng giữa những sự vật sự việc không liên quan, thậm chí tương phản nhau. Sở trường của Thiên Bình chính là khả năng làm thăng bằng các sự vật có tỷ trọng không đồng nhất, bằng cách thông qua phương pháp điều hòa, thỏa hiệp, và với phương pháp này, kết quả cuối cùng họ gặt hái được luôn là sự cân bằng và hòa hợp.


Cán cân của Thiên Bình luôn giữ thăng bằng cho hai đĩa cân, nếu thiếu một bên sẽ dẫn đến sự mất thăng bằng cho bên còn lại, Bí mật của Thiên Bình là nỗi sợ hãi cô đơn cất giấu nơi sâu thẳm tâm hồn, nhưng ngay cả nỗi ám ảnh đó cũng bị họ lót đệm một cách êm ái, dung hòa bởi sự che đậy của lớp vỏ bề ngoài thăng bằng. Chúng ta thường phát hiện ra Thiên Bình ở những địa điểm công cộng xã hội, bởi họ là con người thuộc về xã hội. Cán cân ban tặng cho Thiên Bình tư duy và tài trí một cách toàn diên, công bằng, khách quan và thăng bằng cao độ. Họ rất giỏi phân tích vấn đề đến mức độ toàn diện, chu đáo, rồi sau đó mới bắt tay hành động. Nhưng do phải tiến hành phân tích, cân bằng, so sánh quá nhiều yếu tố và vấn đề đã khiến con người của chòm sao này khó có thể tìm thấy kết quả công bằng, hoàn mỹ, và thường dẫn đến hậu quả do dự thiếu quyết đoán, tiến thoái lưỡng nan, thậm chí liên tục thay đổi chủ kiến để mưu cầu sự cân bằng. Chính vì đặc tính trên, có người đã gọi Thiên Bình là kẻ sớm nắng chiều mưa.

Nguồn :St

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY