“Người ta đi làm thuê, giờ ông ra thu tiền đồng nghĩa với việc ông cướp à. Ông thu theo luật rừng à?”, một người nói trong đoạn clip.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một người đàn ông vận đồ chỉn chu đòi thu phí của chủ máy gặt thuê ở địa bàn xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Theo nội dung clip, người đàn ông mặc áo trắng đeo cà vạt màu đỏ liên tục đòi thu phí của chủ máy gặt. Người đàn ông đội mũ đen phản ứng: “Thu tiền của người ta phải có văn bản, giấy tờ. Người ta đi làm thuê, giờ ông ra thu tiền đồng nghĩa với việc ông cướp à. Ông thu theo luật rừng à, ép người khác lấy tiền à?”.

Người thu tiền đáp: “Luật rừng gì? 20 nghìn đồng/1 sào“. Sau đó người đội mũ đen rút 2,8 triệu đồng đưa và nói thêm: “Anh cầm tiền của em đừng có mà hối hận”.

Thực hư clip chủ máy gặt thuê bị ép nộp phí ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh: Cắt từ clip

Chiều 7/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Hải (Chủ tịch UBND xã Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra ngày 6/6 tại khu vực cánh đồng của xã Bình Phú. Người đàn ông ăn vận chỉn chu thu phí của chủ máy gặt là Nguyễn Văn Tư (tên gọi khác là Năm, trú tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất).

Trong sáng nay, ông Hải đã giao công an xã mời ông Tư lên uỷ ban xã để làm rõ sự việc.

Qua thông tin tôi nắm bắt ban đầu, ông Tư có hợp đồng bằng miệng với các chủ máy gặt lúa ở khu vực này sẽ làm giúp các công việc sửa chữa máy, lên xuống máy gặt ở cánh đồng, trông coi máy gặt lúa buổi đêm với giá 20.000 đồng/1 sào.

Hôm qua (6/6), sau khi xong việc, ông Tư đòi tiền chủ máy gặt và xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, không hiểu ai đó đã đưa video lên mạng“, chủ tịch UBND xã Bình Phú thông tin.

Ông Hải cũng cho biết, ở địa phương, ông Tư là người chuyên làm về máy xúc, máy ủi, máy cày, bừa và gặt lúa. Từ năm 2016, ông Tư đã liên doanh, liên kết với các hộ dân có máy gặt trên địa bàn huyện Thạch Thất và các huyện lân cận để đưa những máy gặt này về địa phương gặt lúa cho người dân và đứng ra thu phí.

Theo chủ tịch xã Bình Phú, qua làm việc ban đầu, người nộp tiền cho ông Tư trong đoạn clip không có ý kiến gì về việc này. Clip và thông tin được người khác đăng tải lên mạng.

Về một số thông tin từ người dân cho rằng ông Tư là người thân của lãnh đạo ở địa phương, ông Hải đã phủ nhận.

Theo soha.vn

Comments

comments

Loading...