Một gia đình người Indonesia lạc mất con sau trận sóng thần khủng khiếp lấy đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người đã tình cờ tìm thấy cả hai đứa con của mình sau 10 năm bặt vô âm tín.

Tháng 12/2004 với thế giới là một năm đầy mất mát khi một trận động đất 9.2 độ richter ở Ấn Độ Dương tạo ra cơn sóng thần cao hơn 30m, tấn công bờ biển của hơn 14 quốc gia và lấy đi sinh mạng của hơn 225.000 người.

Trong số đó, tỉnh Aceh ven biển Indonesia là nơi chịu nhiều thiệt hại do cơn sóng thần gây ra nhất.

Tìm thấy con trai và con gái sau 10 năm mất tích vì thảm họa sóng thần - Ảnh 1.
Hai ngày sau khi cơn sóng thần xảy ra, tỉnh Aceh vẫn chìm trong lòng nước.

Mất mát của cải đã đành, vô số gia đình đã tuyệt vọng vì lạc mất người thân trong cơn thảm hoạ này.

Gia đình Rangkuti là một trong số đó, sóng thần đã khiến họ lạc mất hai đứa con: một trai và một gái. Kể lại câu chuyện đau lòng, Septi Rangkuti, người cha cho biết:

“Khi thảm hoạ xảy ra, tôi đã để ba đứa con của mình lên một chiếc bè gỗ để chúng không chết đuối. Nhưng xui ẻo thay, hai trong ba đứa đã bị sóng biển đánh trôi đi rất xa. Đó là bé trai Arif – 7 tuổi và bé gái Raudhatul – 4 tuổi.

Ngay khi nước rút, tôi và vợ đã mất nhiều tháng trời để đi tìm tung tích của con, nhưng mọi thứ thật sự vô vọng.

Cố gắng đến khi nhận ra, khả năng tìm lại con là vô cùng hy hữu, chúng tôi bỏ cuộc, quyết định cố gắng xây dựng lại gia đình với đứa con trai duy nhất còn sót lại.”

Tìm thấy con trai và con gái sau 10 năm mất tích vì thảm họa sóng thần - Ảnh 2.

Kỳ diệu thay, 10 năm sau trận thảm hoạ sóng thần, một người em trai của Septi bỗng nhận ra một gương mặt khá quen thuộc hiện đang sống ở lang của ông.

Tò mò, người chú này bắt đầu dò hỏi xung quanh và phát hiện đây là một bé gái mồ côi được nhận nuôi sau trận sóng thần.

Có người nói rằng, cô bé này đã bị sóng đánh dạt xa khỏi bờ tận 128km và trôi đến một hòn đảo hẻo lánh, rất xa xôi. Sau đó, cô được một ngư dân tốt bụng cứu sống, người đàn ông này cũng đã nhận nuôi cô bé và trở thành gia đình của cô trong suốt 10 năm trời.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu cho rằng cô bé này chính là đứa con gái mất tích của gia đình Rangkuti, người chú ngay lập tức gọi điện cho bà Jamaliah, vợ của anh mình để báo tin mừng.

Dù vậy, mọi thứ vẫn còn quá sớm để khẳng định vì cô bé giờ đây đang sống hạnh phúc dưới một cái tên khác và không còn nhiều kí ức về trận thảm hoạ năm đó.

Tìm thấy con trai và con gái sau 10 năm mất tích vì thảm họa sóng thần - Ảnh 3.
Một cuộc gặp mặt đã được sắp xếp, cả cha mẹ ruột và người ngư dân đã cưu mang cô bé đều rất hồi hộp.

Và rồi, ngay giây phút đầu tiên khi vợ chồng Rangkuti nhìn thấy cô bé, họ đã nhận ra đó chính là đứa con gái đã mất tích suốt mười năm trời của mình. Và cô bé đã sớm được về nhà đoàn tụ với cha mẹ ruột của mình.

Tìm thấy con trai và con gái sau 10 năm mất tích vì thảm họa sóng thần - Ảnh 4.
Raudhatul (thứ hai, bên phải qua).

Tuy nhiên… câu chuyện kì tích vẫn chưa chấm dứt ở đây, nhờ vào sức mạnh truyền thông, người ta cũng đã tìm thấy Arif, cậu con trai hai tuổi cũng mất tích 10 năm trước.

Vào ngày bé gái Radhatul và Arif trôi vào đảo xa, người nông dân cứu hai chị em đã không thể nhận nuôi cả Arif nên bỏ lại em. Cậu bé hai tuổi đã phải sống lang thang một vài năm trước khi được nhận nuôi bởi một gia đình tử tế.

Khi thông tin về cuộc đoàn tụ của Radhatul và cha mẹ được công bố rộng rãi, cha mẹ nuôi của Arif đã gửi ảnh em lên đài truyền hình và nhận được liên lạc của gia đình Rangkuti ngay sau đó. Và thế là họ đã gặp lại cả đứa con trai yêu quý của mình.

Tìm thấy con trai và con gái sau 10 năm mất tích vì thảm họa sóng thần - Ảnh 5.

10 năm, một quãng thời gian dài để bắt đầu thôi hy vọng. Tuy nhiên cuộc sống luôn có những phép màu kì diệu xảy ra ngay khi bạn ít mong chờ nhất.

Rangkuti là gia đình hiếm hoi đã có thể đoàn tụ sum vầy trọn vẹn trong số hơn 225.000 người chết và rất nhiều người đã mất tích sau trận thảm hoạ kinh hoàng tháng 12/2004.

Tìm thấy con trai và con gái sau 10 năm mất tích vì thảm họa sóng thần - Ảnh 6.

Theo soha.vn

Comments

comments

Loading...