Một đoạn status của cô gái người Malaysia có tên là Lee Kelly Melly hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng không chỉ trong nước mà ở nước ngoài. Ấy là khi cô gái trẻ này khẳng định những chàng trai muốn kết hôn thì phải có thu nhập khoảng 340 triệu đồng.

Cô gái thậm chí còn liệt kê chi tiết các khoản mà những chàng trai ở đất nước này cần phải có nếu muốn lấy vợ như sau:

‘Nói thật nhé, nếu muốn sống ở Malaysia rồi kết hôn và có gia đình khoảng 3 người, thì các anh cần kiếm được cỡ 65,000 RM (tương đương khoảng 340 triệu đồng).

Chi tiêu cơ bản cho một gia đình 3 người:

– Bảo hiểm cho 3 người: 35 triệu

– Tiền trả góp mua xe ô tô: 34 triệu

– Tiền xăng: 12 triệu

– Tiền thuê nhà: 10 triệu (vùng nông thôn)

– Tiền nước và điện: 6,2 triệu

– Tiền ăn uống: 14 triệu

– Tiền điện thoại: 3 triệu

– Tiền biếu ba mẹ: 2 triệu

– Tiền sinh hoạt phí: 36 triệu

Ngoài ra thì còn để tiền cho các hoạt động khác như phí đóng học, năm mới, chi phí thường niên… Một năm mà không kiếm được 4,6 tỷ đồng thì lấy vợ kiểu gì?’.

Status gây bão của cô gái trẻ

Trong khi tại Malaysia, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học thường có mức thu nhập khoảng 13 triệu đồng (tức là chỉ vừa đủ đổ tiền xăng theo yêu cầu của cô gái), thì không hề khó hiểu khi ngay lập tức bài đăng của cô gái trở thành chủ đề ‘ném đá’ của dân mạng.

Nhiều cư dân mạng cho rằng con số 340 triệu đồng có thể là mức thu nhập của cả gia đình (trong điều kiện tương đối tốt) chứ không phải là thu nhập hàng tháng của một người đàn ông. Trên thực tế, con số những chàng trai chưa lập gia đình có thể làm ra số tiền lớn như vậy mỗi tháng là cực kỳ hạn hữu.

Thậm chí nhiều người còn bóc tách từng loại phí một cách hài hước, ví dụ như chi phí mua xe ôtô mà cô gái đặt ra chắc đấy phải là tiền trả góp để mua Lamborghini chứ không phải xe thông thường.

Hết ‘ném đá’ status gây bão này, nhiều người quay sang dè bỉu cô gái, rằng nhan sắc thì hạn chế mà đòi hỏi cao.

Và đây là nhan sắc của cô gái trẻ

Do sức ép quá lớn từ phía cộng đồng mạng, cô gái trẻ này đã phải khóa Facebook cá nhân.

Comments

comments

Loading...

LEAVE A REPLY